MẸO PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ TỶ LỆ THÀNH CÔNG CAO MỚI NHẤT 2023

MẸO PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ

Visa Mỹ là một trong những loại visa khó nhất thế giới bởi các điều kiện xét duyệt hồ sơ nghiêm ngặt. Đặc biệt, có những quy định riêng về buổi phỏng vấn mà đương đơn cần nắm được để xin visa Mỹ đạt tỷ lệ thành công cao. Dưới đây là những mẹo phỏng vấn xin visa Mỹ mới nhất 2023.

Trước buổi phỏng vấn

Phỏng vấn visa Mỹ là bước quan trọng để xác định bạn có khả năng đạt visa hay không. Chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn giúp bạn gây thiện cảm với lãnh sự quán và tăng khả năng đạt visa Mỹ.

Một số mẹo xin visa Mỹ giúp tỷ lệ đạt visa của bạn cao hơn
Một số mẹo xin visa Mỹ giúp tỷ lệ đạt visa của bạn cao hơn

Xác định mục đích chuyến đi và loại visa cần xin

Trước khi xin visa Mỹ, bạn cần xác định rõ mục đích chuyến đi: du lịch, công tác, thăm thân, làm việc, định cư,…Tương ứng với mục đích chuyến đi sẽ có những loại visa tương ứng: visa B1 dành cho mục đích công tác, visa B2 cho khách du lịch, visa F1 cho du học sinh,…

Xác định đúng mục đích và loại visa cần xin giúp đương đơn chuẩn bị các loại giấy tờ phù hợp và đúng theo yêu cầu của lãnh sự quán.

Chuẩn bị hồ sơ

Điều quan trọng nhất trong bước chuẩn bị hồ sơ là thông tin phải đảm bảo chính xác. Bạn cần cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ về thân nhân như căn cước công dân, hộ chiếu, giấy đăng ký kết hôn,….; về công việc như hợp đồng lao động, giấy tờ bổ nhiệm chức vụ, giấy phép đăng ký kinh doanh; về tài sản cá nhân như sổ đỏ, sổ tiết kiệm, sao kê lương,…

Chuẩn bị tốt hồ sơ quyết định 50% tỷ lệ thành công khi xin visa Mỹ
Chuẩn bị tốt hồ sơ quyết định 50% tỷ lệ thành công khi xin visa Mỹ

Một điều mà đương đơn khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ cần lưu ý là toàn bộ thông tin trong hồ sơ của bạn phải đảm bảo sự thống nhất, đặc biệt là các số liệu như ngày thành lập công ty, số liệu kê khai tài sản,…Chỉ cần một thông tin thiếu minh bạch, không có sự thống nhất, lãnh sự quán sẽ nghi ngờ về độ minh bạch của hồ sơ và yêu cầu bạn phải giải trình thông tin. Điều này khiến tỷ lệ đạt visa có khả năng thấp hơn.

Trong buổi phỏng vấn

Buổi phỏng vấn visa Mỹ quyết định đến 50% tỷ lệ đạt visa của bạn. Chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn sẽ giúp tăng khả năng đạt visa. Dưới đây là một số mẹo mà bạn cần lưu ý trong buổi phỏng vấn xin visa Mỹ.

Tâm lý khi phỏng vấn

Thông thường, nhiều khách hàng có tâm lý lo lắng, hồi hộp trước buổi phỏng vấn. Đặc biệt, với những khách hàng lớn tuổi, việc phỏng vấn trực tiếp với viên chức lãnh sự khiến khách hàng cảm thấy lo lắng hơn. Vì vậy, trong khi phỏng vấn, thái độ thiếu tự tin khi trả lời câu hỏi của viên chức lãnh sự hay vì lo lắng nên trả lời sai sót, thiếu thông tin sẽ khiến bạn mất điểm. Đây có thể là lý do khiến bạn bị từ chối visa Mỹ.

Cần giữ thái độ bình tĩnh và chú ý lắng nghe cẩn thận câu hỏi khi phỏng vấn xin visa Mỹ
Cần giữ thái độ bình tĩnh và chú ý lắng nghe cẩn thận câu hỏi khi phỏng vấn xin visa Mỹ

Quý vị nên chuẩn bị tâm thế tốt khi bước vào buổi phỏng vấn. Cần giữ thái độ bình tĩnh, điềm đạm và lắng nghe cẩn thận những câu hỏi của viên chức để trả lời đúng trọng tâm. Không nên quá tự tin và thể hiện cảm xúc quá khích khi phỏng vấn cùng viên chức lãnh sự.

Trang phục khi đi phỏng vấn

Bạn không nên lựa chọn những trang phục quá màu mè, rực rỡ hay quá cũ và luộm thuộm. Trang phục không phù hợp cũng là một trong số những lý do khiến khách hàng bị từ chối visa Mỹ.

Các trang phục gọn gàng, lịch sự, phù hợp với không gian buổi phỏng vấn sẽ giúp bạn ghi điểm hơn trong buổi phỏng vấn.

Tư thế và ánh mắt

Bạn cần giữ tư thế ngay ngắn, sẵn sàng lắng nghe các câu hỏi từ viên chức và trả lời cẩn thận, rõ ràng, đúng trọng tâm. Ánh mắt nhìn thẳng vào người phỏng vấn nhằm thể hiện thái độ đáng tin cậy. Viên chức lãnh sự có thể dựa trên những cử chỉ này để đánh giá bạn có khả năng “trốn” hay không.

Một số lưu ý khác

Các chuyên gia tại Pan khuyên rằng, trong buổi phỏng vấn, bạn nên trả lời các câu hỏi bằng Tiếng Việt và trả lời ngắn gọn, đúng nội dung. Không nên lan man, dài dòng, viên chức lãnh sự sẽ đánh giá bạn có mục đích khác ngoài du lịch.

Cần chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn để tăng tỷ lệ đạt visa Mỹ
Cần chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn để tăng tỷ lệ đạt visa Mỹ

Sau buổi phỏng vấn

Sau buổi phỏng vấn, bạn sẽ nhận được kết quả từ lãnh sự quán. Trong trường hợp bị từ chối visa, bạn nên xem xét cẩn thận lại bộ hồ sơ và tìm ra nguyên nhân bị từ chối visa, sau đó tìm cách cải thiện điểm yếu này.

Để chuẩn bị tốt cho hồ sơ xin visa Mỹ, chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm tại Pan Visa sẽ giúp quý vị tìm ra những điểm yếu trong hồ sơ và cải thiện chúng. Liên hệ Pan Visa để được tư vấn hồ sơ visa Mỹ tốt nhất.