NGƯỜI GIÀU NHẤT NƯỚC MỸ LÀ AI?

NGƯỜI GIÀU NHẤT NƯỚC MỸ LÀ AI?

Không chỉ là người giàu nhất nước Mỹ, bảng xếp hạng “Những người giàu nhất thế giới” của Tạp chí danh tiếng Forbes đã đưa ra giá trị tài sản của Elon Musk đã chạm mốc 290 tỷ USD, nhiều hơn người xếp thứ 2 là ông Bezos 100 tỉ USD.  Tài sản được tính trên giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái tiền tệ từ ngày 11 tháng 3 năm 2022.

Elon Musk có nhiều tham vọng trong ngành sản xuất tên lửa
Elon Musk có nhiều tham vọng trong ngành sản xuất tên lửa

 

Elon Musk tỷ phú công nghệ 

Elon Musk – cái tên được biết đến là doanh nhân – tỷ phú công nghệ hàng đầu của thế giới, nay đã trở thành người giàu nhất nước Mỹ. Ít ai biết rằng ông mang trong mình hai quốc tịch Nam Phi và Canada. Trong suốt sự nghiệp của Musk, ông đã đem đến những đột phá trong khoa học mang tính chất to lớn. Ví dụ như tạo ra cổng thanh toán điện tử Paypal, hãng xe điện Tesla, tập đoàn khai phá công nghệ không gian SpaceX và hàng loạt các công ty công nghệ, trí tuệ nhân tạo khác. Ông đã từng nói rằng mục tiêu của các công ty do ông điều hành chỉ xoay quanh “thay đổi thế giới và giúp đỡ nhân loại”. 

Tỷ phú Elon Musk - Người giàu nhất nước Mỹ
Tỷ phú Elon Musk – Người giàu nhất nước Mỹ

Với đầu óc thiên tài “mọt sách” của mình và sức lao động bền bỉ, chàng trai trẻ Elon đã thành công với những gì mình dốc lòng theo đuổi. Chỉ trong 2 năm, ông đã hoàn tất chương trình cử nhân chuyên ngành Khoa học vật lý tại đại học Queen. Và trong hơn 2 năm sau đó ông quyết định hoàn tất chương trình đại học Pennsylvania danh tiếng của Mỹ. Đó cũng là tiền đề cho sự thành công của ông trong suốt quá trình làm việc.

Tesla – nguồn thu lớn nhất của Elon Musk

Tesla là công ty chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm ô tô điện và linh kiện cho các phương tiện chạy điện. Elon Musk cho biết ông hy vọng Tesla sẽ là một hãng chế tạo ô tô độc lập với mục tiêu đem đến phương tiện phù hợp giá cả với những người tiêu dùng bình dân. 

Và ông đã đúng khi ngày càng nhiều đời xe Tesla ra mắt và doanh thu của hãng tăng trưởng vượt trội. Musk đã dành được giải thưởng nhà phát minh của năm 2010 trên lĩnh vực chế tạo xe hơi vì đã đẩy nhanh được tiến độ cũng như sự phát triển của phương tiện chạy điện đối với nền công nghiệp xe hơi trên toàn cầu.

Ông cũng là người đem đến cổng thanh toán điện tử PayPal
Ông cũng là người đem đến cổng thanh toán điện tử PayPal

Hiện nay, trụ sở của Tesla đang được đặt tại “Thung lũng Silicon” – California. Nếu muốn được đặt chân đến khu vực giàu nhất nước Mỹ này, hãy liên hệ với Pan Travel để nhanh chóng được tư vấn tour Mỹ 2022!

Trụ sở Tesla, Mỹ
Trụ sở Tesla, Mỹ

Trong 3 tháng cuối năm 2021, Tesla đạt doanh thu 17,72 tỷ USD, cao hơn nhiều so với doanh thu dự báo: 16,57 tỷ USD của các nhà phân tích. Theo khảo sát của Refinitiv Finance,  lợi nhuận từ doanh thu của Tesla tăng 65% so với cùng kỳ năm trước.

Năm ngoái, Tesla cũng đã ghi nhận doanh số kỷ lục 936.000 xe khi dòng xe Model 3 trở thành ô tô bán chạy thứ hai tại Vương quốc Anh và là ô tô điện phổ biến ở châu Âu. Tuy nhiên, Elon Musk hiện không nhận lương cơ bản hay thưởng tiền mặt từ Tesla mà nhận quyền chọn mua cổ phiếu mỗi khi công ty đạt các mục tiêu về vốn hóa và tài chính, theo điều khoản của gói thưởng được ban giám đốc Tesla duyệt vào năm 2018. Gói thưởng này gồm tổng cộng quyền chọn mua 101 triệu cổ phiếu, chia làm 12 đợt và được trao cho Musk mỗi khi công ty đạt mục tiêu. Đây cũng là nguồn thu chính của ông.

“2021 là một năm đột phá dành cho Tesla và xe điện nói chung. Tuy thế giới gặp phải thách thức về chuỗi cung ứng trong một năm qua, chúng tôi vẫn tăng trưởng khối lượng giao dịch lên gần 90%. Thêm vào đó, chúng tôi đã đạt biên lợi nhuận cao nhất ngành công nghiệp xe hơi, hơn 14% theo GAAP trong quý 4.2021.” Elon Musk cho biết trong báo cáo kết quả kinh doanh.

Nhờ Tesla, Elon Musk đã vươn lên vị trí số 1 top những người giàu nhất
Nhờ Tesla, Elon Musk đã vươn lên vị trí số 1 top những người giàu nhất

Cổ phiếu Tesla đã giảm 25% giá trị kể từ mức đỉnh vào tháng 11 năm ngoái, khiến tài sản của ông bốc hơi hàng chục tỷ USD. Tuy vậy, Elon Musk hiện vẫn là người giàu nhất nước Mỹ và là người giàu nhất thế giới.

Bởi vậy mà không hổ danh khi nói Mỹ là cường quốc số 1 thế giới khi sở hữu những nhân tài hàng đầu! Bạn có muốn được một lần đặt chân đến đây để cảm nhận sự hiện đại và khác biệt? Tour toàn cảnh Hoa Kỳ tại Pan American Travel với nhiều trải nghiệm hấp dẫn nhất!