Người Hàn Quốc đi Mỹ có cần visa không?

Người Hàn Quốc đi Mỹ có cần visa không?

Mỹ luôn là vùng đất ước mơ của nhiều người trên toàn thế giới, trong đó có cả những cư dân của xứ sở Kim Chi. Khá nhiều người quan tâm đến vấn đề nếu là người Hàn Quốc đi Mỹ có cần visa không? Và bài viết hôm nay của Pan Visa sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này!

Đến Mỹ là ao ước của rất nhiều người
Đến Mỹ là ao ước của rất nhiều người

Người Hàn Quốc chưa được miễn visa Mỹ

Để trả lời cho câu hỏi “người Hàn Quốc đi Mỹ có cần visa không?”, Pan Visa đã tổng hợp được các thông tin như sau:

Mỹ và Hàn Quốc luôn được biết đến là 2 quốc gia có mối quan hệ “đồng minh”, cùng đứng chung một chiến tuyến. Chính vì vậy, tình hữu nghị của 2 nước luôn tốt đẹp. Bên cạnh đó, Hàn Quốc là đất nước xếp top đầu trong bảng xếp hạng các cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế  giới!

Tuy nhiên, một công dân Hàn Quốc muốn đến Mỹ dù với lý do định cư hay không định cư, dù đi du lịch hay đi thăm người thân,… vẫn phải làm visa! Đây là quy định của Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ!

Người Hàn Quốc đến Mỹ vẫn cần xin visa
Người Hàn Quốc đến Mỹ vẫn cần xin visa

Quốc tịch Hàn Quốc miễn chứng minh tài chính đi Mỹ

Tuy nhiên người Hàn Quốc đi Mỹ cũng có ưu điểm và lợi thế riêng. Đặc biệt trong quá trình làm hồ sơ xin visa, công dân xứ sở Kim chi sẽ được miễn chứng minh tài chính.

Điều này giúp tiết kiệm thời gian và có thể đẩy nhanh tiến độ nộp hồ sơ xin visa hơn.

Nếu bạn đã có quốc tịch Hàn Quốc thì nên lưu ý vấn đề này trong quá trình xét hồ sơ.

Người Hàn Quốc đi Mỹ được miễn chứng minh tài chính
Người Hàn Quốc đi Mỹ được miễn chứng minh tài chính

Quốc tịch Hàn Quốc được miễn visa một số nước:

Vậy nếu không được miễn visa đi Mỹ, thì người mang quốc tịch Hàn Quốc sẽ được miễn tới 190 quốc gia trên toàn thế giới. Như vậy, cũng có thể minh chứng được sức mạnh và quyền lực của tấm hộ chiếu Hàn Quốc!

Cùng cập nhật những nước được miễn visa:

  • Các nước Châu Á: Indonesia, Nhật Bản, Kazakhstan, Singapore, Thái Lan, Lào, Việt Nam, Malaysia, Nepal, Philippines, Bangladesh, Brunei, Cambodia,…
  • Các nước Châu Âu: Italy, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Slovakia, Thụy Sĩ, Ukraine, Thụy Điển, Đan Mạch, Moldova, Liechtenstein,…
  • Các nước Châu Mỹ: Argentina, Belize, Bermuda, Bolivia, Brazil, Canada, Chile, Colombia, French Guiana, Guatemala, Honduras, Mexico, Nicaragua, Panama, Paraguay,…
Sở hữu quốc tịch Hàn Quốc cũng được miễn Visa đi khá nhiều nước
Sở hữu quốc tịch Hàn Quốc cũng được miễn Visa đi khá nhiều nước

Cụ thể thời gian như sau:

Thời gian miễn visa 1 tháng: Albania, Andorra, Argentina, Bahrain, Bosnia và Herzegovina, Brunei, Síp, Ai Cập, Fiji, Guyana, Honduras, Kazakhstan, Kiribati, Quần đảo Marshall, Mauritius, Micronesia, Monaco, Montenegro, Nauru, New Caledonia, Oman, Palau, Paraguay, Qatar, Samoa, San Marino, Ả Rập Saudi, Seychelles, Quần đảo Solomon, Nam Phi, Swaziland, Tonga, Tunisia, Tuvalu, Vatican City.

Thời gian miễn visa 2 tháng: Lesotho, Bồ Đào Nha, Nga

Thời gian miễn visa 3 tháng: Liên minh châu Âu Công dân Eu (trừ Cộng hòa Síp và Bồ Đào Nha), Antigua và Barbuda, Australia, Bahamas, Barbados, Brasil, Chile, Colombia, Costa Rica, Dominica, Dominican Republic, Ecuador, El Salvador, Grenada, Guatemala, Haiti, Hong Kong, Ireland, Israel, Jamaica, Nhật Bản, Kuwait, Liberia, Liechtenstein, Ma Cao, Malaysia, Mexico, Morocco, New Zealand, Nicaragua, Na Uy, Panama, Peru, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Saint Vincent và Grenadines, Singapore, Serbia, Suriname, Thụy Sĩ, Đài Loan, Thái Lan, Trinidad và Tobago, Thổ Nhĩ Kỳ, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Hoa Kỳ, Uruguay, Venezuela.

Thời gian miễn visa 6 tháng: Canada

Chung quy lại, Mỹ là vùng đất phát triển bậc nhất thế giới, chính vì vậy được đặt chân đến đây không phải việc dễ dàng. Bạn là công dân Hàn Quốc hay Việt Nam thì đều cần phải làm thủ tục xin visa.

Như vậy Pan Visa đã cung cấp các thông tin về “người Hàn Quốc đi Mỹ có cần visa không” trong bài viết này. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về thông tin visa Mỹ, đừng ngần ngại hãy nhấc máy lên và gọi đến tổng đài 1800 2828 11, chúng tôi sẽ giúp bạn!