Những thay đổi trong mẫu tờ khai làm hộ chiếu 2022

Những thay đổi trong mẫu tờ khai làm hộ chiếu 2022

Sau khi được công bố chính thức kể từ ngày 1/7/2022, Cục quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã bắt đầu cung cấp mẫu hộ chiếu mới cho người dân. Và đi kèm theo đó, chắc chắn các thủ tục giấy tờ và đặc biệt là mẫu tờ khai làm hộ chiếu phiên bản 2022 cũng sẽ có những sự thay đổi nhất định. Tuy nhiên nhìn chung các yêu cầu về thông tin cá nhân và các giấy tờ đi kèm cũng không có quá nhiều sự khác biệt.

Mẫu tờ khai làm hộ chiếu 2022

Khi làm hộ chiếu trực tiếp tại cơ quan nhà nước

Mẫu tờ khai làm hộ chiếu 2022
Mẫu tờ khai làm hộ chiếu 2022

Sau khi hoàn thành mẫu tờ khai làm hộ chiếu, bạn chỉ cần đến trực tiếp tại các Cục xuất nhập cảnh tại nơi mình sinh sống để hoàn thiện thủ tục làm hộ chiếu. 

Những lưu ý khi bạn điền mẫu đơn tờ khai làm hộ chiếu 2022 TK01:

  • Tất cả những phần lưu ý in nghiêng hay trong dấu ngoặc kép cần được tuân thủ đúng chuẩn
  • Thông tin cần đầy đủ, chính xác không thừa, thiếu hay sai chính tả
  • Tờ khai xin cấp hộ chiếu cần được đóng dấu đỏ của cơ quan công an cấp địa phương giáp lai lên phần ảnh của người xin cấp hộ chiếu. 
  • Tờ khai xin cấp hộ chiếu cho người đi kèm như trẻ em dưới 9 tuổi có thể tích hợp chung với tờ khai của người bảo hộ như bố hoặc mẹ. 

Khi đăng ký trực tuyến qua cổng thông tin điện tử

Mẫu tờ khai làm hộ chiếu 2022 online
Mẫu tờ khai làm hộ chiếu 2022 online

Thay vì trực tiếp nộp mẫu tờ khai làm hộ chiếu giấy kèm theo bộ hồ sơ, các bạn có thể đăng ký online trước tại nhà theo cách sau: 

B1: Truy cập vào trang web chính thức của cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam, trang tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu. 

B2: Hoàn thành các thông tin cá nhân được yêu cầu trong các mục có đánh dấu sao đỏ, các mục còn lại có thể có hoặc không tùy từng trường hợp cụ thể. 

B3: Xác nhận hoàn thành đăng ký và nhận mẫu đặt lịch được gửi trực tiếp về số điện thoại hoặc email đã đăng ký / Trong trường hợp bạn chưa có nhu cầu nhận lịch hẹn ngay lập tức, bạn có thể lựa chọn phương thức nhận mã số tờ khai, và sau đó tùy theo lịch trình cá nhân để đến nộp hồ sơ vào bất cứ thời gian nào thích hợp. ( Tuy nhiên vì không nhận lịch hẹn trước, bạn có thể sẽ tốn khá nhiều thời gian chờ đợi tại cơ quan xuất nhập cảnh )

Những lưu ý khi điền mẫu tờ khai làm hộ chiếu online:

  • Kiểm tra kỹ lại thông tin khi trang web đã chuyển sang trang cuối cùng để kiểm duyệt.
  • Đảm bảo thông tin về số điện thoại và email không được có sai sót để thông tin về lịch hẹn đảm bảo sẽ được thông báo đến bạn. 
  • Lựa chọn chính xác giữa hai phương thức có đặt lịch hẹn trước hay không để sắp xếp thời gian và công việc phù hợp nhất. 

Những điểm khác biệt ở mẫu hộ chiếu mới 2022

Về hình thức

Mẫu hộ chiếu mới có nhiều điểm khác đều chủ yếu tập trung ở mặt hình thức với bìa màu xanh tím than thay cho màu xanh lá cây ở mẫu hộ chiếu cũ. Từng trang của cuốn hộ chiếu mới đều được in chìm các địa điểm văn hóa nổi tiếng trên khắp ba miền đất nước. Với loại giấy chất lượng đặc biệt hơn, có thể mắt thường sẽ khó phân biệt được nhưng sẽ dễ dàng phân biệt được bởi bộ phận chức năng chuyên kiểm tra về công tác xuất nhập cảnh. Bởi có hình in chìm khó làm giả nên cuốn hộ chiếu mới được đánh giá có độ bảo mật cao hơn

Về nội dung

Cuốn hộ chiếu về tổng thể sẽ bao gồm tất cả những thông tin cá nhân cần thiết đã có mặt trong cuốn hộ chiếu cũ. Tuy nhiên hộ chiếu mới thời điểm hiện tại đang bị thiếu hụt địa chỉ nơi sinh gây ra một số vấn đề nhỏ trong quá trình xin visa của một số người. Tuy nhiên cục xuất nhập cảnh Việt Nam cũng đã có một số chỉnh sửa và bổ sung kịp thời để đáp ứng được yêu cầu của các Đại sứ quán nước bạn. 

Và dù có những sự khác biệt và thay đổi nhất định, sở hữu hộ chiếu cũ hay hộ chiếu mới hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc xin visa Mỹ và Canada của quý khách. Nếu hộ chiếu cũ chưa hết hạn, các bạn có thể tiếp tục sử dụng mà không gặp phải bất cứ trở ngại nào. 

Liên hệ Panvisa để được tư vấn chính xác và đầy đủ nhất mọi thông tin có liên quan đến hộ chiếu khi xin visa Mỹ hoặc Canada. Những thắc mắc của quý khách sẽ được đội ngũ chuyên viên Visa của chúng tôi giải đáp và xử lý một cách chi tiết nhất. 

Mọi thông tin xin liên hệ

https://panvisa.com.vn/

Địa chỉ văn phòng:

Cơ sở 1: 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng Trệt (Tầng G) Tòa nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 1800282811