Nymphenburg – Kiến trúc cung điện đẹp nhất thế giới

Nymphenburg - Kiến trúc cung điện đẹp nhất thế giới

Lâu đài Nymphenburg tại Munich, Đức được coi là một trong những lâu đài đẹp nhất trên thế giới. Sự kết hợp hài hòa, độc đáo  giữa những kiến trúc xây dựng với thiết kế sân vườn đã tạo nên một khu phức hợp cung điện độc nhất vô nhị. 

Dấu chân lịch sử của Nymphenburg 

Cung điện được xây dựng năm 1644, sau khi con trai đầu kế vị của lãnh chúa Ferdinand Maria và công nương Henriette Adelaide được ra đời. Nymphenburg như một món quà mà người lãnh chúa giàu có này dành tặng cho vợ và con trai. Đây cũng là nơi ở mỗi kỳ hè cho gia đình. 

Cung điện Nymphenburg trong lịch sử 
Cung điện Nymphenburg trong lịch sử

Đến năm 1701, lãnh chúa Max Emanuel đã quyết định mở rộng quy mô cung điện bằng việc xây dựng thêm các phòng trưng bày và phòng ở do kiến trúc sư Henrico Zuccalli đảm nhận. Năm 1715, Joseph Effner đã tạo ra khu phức hợp bốn xung quanh và trùng tu phần mặt tiền của tòa lâu đài trung tâm theo phong cách Pháp. 

Kiến trúc lộng lẫy bên trong cung điện Nymphenburg
Kiến trúc lộng lẫy bên trong cung điện Nymphenburg

Cung điện Nymphenburg nổi tiếng từng là nơi dã ngoại của các lãnh chúa vào mỗi mùa hè. Trong một thời gian dài, cung điện này là nơi ở của các đời dòng họ Wittelsbach. Ngoài ra, đây cũng là địa điểm lịch sử chứng kiến lễ ký kết Hiệp ước Nymphenburg khi Bayern, Pháp, Sachsen và Tây Ban Nha liên minh chống Áo và Phổ. Theo dòng sự kiện, lâu đài Nymphenburg tiếp tục chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử quan trọng, trong đó có chiến tranh thế giới thứ hai. Sau cuộc thế chiến, lâu đài có bị hư hỏng một phần ở nhà cầu nguyện. Tuy nhiên, về cơ bản nó không bị tàn phá nhiều.

Kiến trúc nội thất hoàn hảo

Tồn tại trọng thời gian dài dưới sự dụng của nhiều chủ nhân nên kiến trúc của cung điện Nymphenburg được đan xen nhiều phong cách khác nhau. Điển hình hai kiến trúc được xuất hiện điển hình là Baroque cổ và Rococo. 

Kiến trúc lộng lẫy bên trong cung điện Nymphenburg
Kiến trúc lộng lẫy bên trong cung điện Nymphenburg

Kiến trúc Baroque xuất hiện từ cuối thế thứ 16 từ Ý và sau đó lan rộng ra các nước châu Âu khác. Đặc điểm nhận biết của kiến trúc Baroque là sự kết hợp ánh sáng đến từ một chiếc vòm phía trên; hiệu ứng nội thất ấn tượng được mạ đồng và mạ vàng, các cụm thiên thần điêu khắc trên cao, nhưng chi tiết hình vẽ trên tường và trần nhà. Tại cung điện Nymphenburg, các bức họa tinh xảo được điêu khắc tên đại sảnh chính là minh chứng rõ ràng nhất cho kiểu kiến trúc cổ đầy tỉ mỉ này này. 

Bức họa kinh điển trong cung lâu đài Nymphenburg
Bức họa kinh điển trong cung lâu đài Nymphenburg

Bức họa miêu tả chân dung vị thần Helios được tháp tùng bởi các vị thần khác. Bên cạnh đó, ở phía nam cung điện còn là phòng trưng bày bởi hàng loạt các các bức họa đẹp hút hồn.

Một điểm nổi bật nữa tại cung điện Nymphenburg là kiến trúc Rococo. Điểm nhấn nổi bật đại diện cho cấu trúc này là Đại lẽ đường tràn ngập ánh sách với bức bích họa trần sống động. 

Tham quan cung điện Nymphenburg 

Địa chỉ tham quan

Schloss Nymphenburg,

Eingang 1

80638 München

Số điện thoại: 089 17908-0

Một phần khuôn viên của cung điện 
Một phần khuôn viên của cung điện

Giờ mở cửa 

Tháng 4 đến 15/10: 9 giờ sáng – 6 giờ tối

19/10 đến Tháng 3: 10 giờ sáng – 4 giờ chiều

Cung điện mở cửa các ngày trong tuần trừ ngày Tết dương lịch (1/1), Ngày xưng tội (21/2) và Lễ giáng sinh (24,25,31/12)

Giá vé

Du khách có thể mua vé trực tiếp hoặc qua hình thức online. 

Giá vé vào cửa: 

8 Euro cho người lớn 

7 Euro cho trẻ em 

Để có thể tham quan cung điện nổi tiếng này tại Đức, hãy đăng ký ngay tour Châu Âu 3 nước của Pan American Travel. 

CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH CHÂU ÂU 2023

PHÁP – THỤY SĨ – ĐỨC

Paris – Colmar – Grindelwald – Interlaken – Iseltwald – Munich