Rớt Visa Mỹ 3 lần – Những lý do khiến bạn bị rớt Visa Mỹ

rot visa my 3 lan

Visa Mỹ nổi tiếng khắt khe là mơ ước của rất nhiều người. Bạn có dự định ghé thăm đất nước này và đã nộp hồ sơ tuy nhiên bị rớt visa Mỹ 3 lần mà vẫn không biết nguyên nhân từ đâu? Bây giờ muốn xin lại thì khả năng đậu có cao không? Câu trả lời sẽ nằm ngay trong bài viết hôm nay Pan Visa chia sẻ. 

Visa Mỹ - ước mơ của rất nhiều người
Visa Mỹ – ước mơ của rất nhiều người

Nguyên nhân rớt visa Mỹ

Lịch sử du lịch chưa đủ

Lịch sử du lịch là thể hiện bạn đã từng ghé tới các đất nước khác và được đóng dấu trong cuốn hộ chiếu. Việc được đặt chân đến các quốc gia như: Châu Âu, Anh, Nhật, Hàn, Úc,… là một điểm cộng dành cho các bạn. Nhân viên Đại sứ quán khá đề cao việc này. 

Các hành trình này là minh chứng cho việc mục đích bạn đi du lịch là thật sự. Bên cạnh đó, không chỉ riêng Mỹ mà cũng có khá nhiều quốc gia yêu cầu lịch sử du lịch khi làm hồ sơ thị thực. 

Bạn nên chuẩn bị cho mình lịch sử du lịch thật tốt trước khi nộp hồ sơ nhé!

Mục đích chuyến đi không rõ ràng

Xin visa Mỹ diện du lịch
Xin visa Mỹ diện du lịch

Một trong những lý do khiến bạn rớt visa Mỹ 3 lần đó là không chứng minh được mục đích của chuyến đi. Để xin được visa Mỹ thành công thì bạn cần xác định rõ ràng chuyến đi làm gì. Bạn có thể minh chứng bằng các giấy tờ liên quan như: lịch trình chi tiết, booking khách sạn, vé máy bay khứ hồi. 

Khi Đại sứ quán xét duyệt hồ sơ, nếu không thể hiện được lý do cụ thể, rất dễ họ sẽ nghĩ bạn sang Mỹ với mục đích không lành mạnh. Đây cũng là lý do phổ biến nhất đối với những người bị rớt visa Mỹ 3 lần. 

Sai sót khi điền đơn DS-160

Đơn DS160 – một trong những bước đầu để đại sứ quán xét duyệt hồ sơ của bạn. Việc chuẩn bị tờ chi tiết sẽ không quá khó nếu bạn đưa ra được những điểm mạnh phù hợp. Lưu ý điền đầy đủ các thông tin đơn yêu cầu một cách trung thực nhất!

Điền đơn DS160 là bước đầu của việc xin visa thành công
Điền đơn DS160 là bước đầu của việc xin visa thành công

Xem hướng dẫn điền đơn DS 160 chi tiết nhất tại đây: https://panvisa.com.vn/huong-dan-dien-form-ds-160-chi-tiet-nhat/

Mắc lỗi khi phỏng vấn

Đã có nhiều trường hợp mắc lỗi do đương đơn khá chủ quan trong khi phỏng vấn. Do trang phục không hợp lệ, hoặc trả lời ấp úng không tự tin, Đại sứ quán cũng có thể đánh trượt hồ sơ của bạn dù hồ sơ đáp ứng được những yêu cầu.

Vì vậy, hãy lưu ý chuẩn bị thật kỹ càng trước khi đến phỏng vấn. Trang phục, đầu tóc gọn gàng, lịch sự. Trả lời trung thực và tự tin nhất có thể. 

Phỏng vấn Visa Mỹ
Phỏng vấn Visa Mỹ

Rớt visa Mỹ muốn xin lại được phải chờ bao lâu?

Thông thường sau khi trả kết quả, bạn có thể nộp hồ sơ xin lại visa Mỹ ngay sau đó. Tuy nhiên tỷ lệ bị từ chối tiếp là rất lớn. PanVisa khuyên bạn nên để sau 3-6 tháng mới nên tiếp tục nộp hồ sơ và phỏng vấn. Trong thời gian đó, hãy tìm hiểu xem bộ hồ sơ của mình còn đang thiếu những gì, điểm yếu là gì để bổ sung và khắc phục để cải thiện hồ sơ của mình.

Tham khảo: Những lưu ý khi phỏng vấn Visa du lịch Mỹ

Lời khuyên cho những ai rớt visa Mỹ 3 lần

Đối với các trường hợp đã bị rớt visa Mỹ 3 lần, các bạn không nên bi quan và lo lắng. Việc ảnh hưởng tới tâm lý và tinh thần cũng dễ gây ra cho bạn phong thái không tự tin. Hãy suy xét thật kỹ bộ hồ sơ của mình xem còn thiếu ở đâu và cần bổ sung những gì để lần sau nộp hồ sơ tiếp.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ đến dịch vụ visa của các công ty để giúp bạn phân tích điểm mạnh/yếu, giấy tờ bổ sung để tăng tỷ lệ đậu cho bộ hồ sơ của mình

Dịch vụ Visa Bespoke chuyên biệt của PanVisa?

Với kinh nghiệm 10 năm trong thị trường châu Mỹ và đã đưa thành công hàng ngàn người đến Mỹ, chúng tôi – PanVisa sẵn sàng đồng hành cùng bạn trọn quá trình làm hồ sơ. Bởi:

  • Dịch vụ Bespoke cao cấp, tối ưu thời gian.
  • Chuyên nghiệp, bảo mật thông tin.
  • Tăng tỷ lệ đậu cao hơn. 
  • Hoàn 100% phí dịch vụ nếu không đậu.