SUPER VISA CANADA LÀ GÌ? AI ĐƯỢC CẤP SUPER VISA CANADA?

SUPER VISA CANADA LÀ GÌ? AI ĐƯỢC CẤP SUPER VISA CANADA?

Khác với các loại visa du lịch thông thường, super visa Canada cho phép người sở hữu lưu trú tại Canada thời gian dài đến 2 năm, thay vì giới hạn 6 tháng. Sở hữu super visa mang lại nhiều lợi ích cho người nhập cảnh. Vậy ai là người đủ điều kiện xin super visa Canada? Tham khảo ngay thông tin dưới đây!

Super visa Canada là gì? Super visa khác gì visa du lịch thông thường?

Super visa Canada hay còn gọi là siêu thị thực Canada, là loại visa du lịch đặc biệt dành riêng cho ông bà, cha mẹ có con cháu đã nhập tịch Canada. Cũng giống như loại visa nhập cảnh Canada nhiều lần (multiple-entry), super visa không giới hạn số lần nhập cảnh của người sở hữu với mỗi lần lưu trú tối đa 2 năm. Loại thị thực này có thời hạn giống với visa du lịch thông thường, cùng hiệu lực với hộ chiếu và thời hạn lên đến 10 năm.

Super visa Canada có ký hiệu là PG-1

Những năm gần đây, số lượng super visa Canada được cấp cho người Việt tăng lên đáng kể. Chính phủ Canada cũng xét duyệt hồ sơ xin loại visa này nhanh chóng hơn visa V1 thông thường. Dưới đây là tổng quan so sánh giữa super visa và visitor visa: 

Super visa Canada Visa V1 Canada
Đối tượng Ông bà, bố mẹ của công dân/thường trú nhân Canada có mục đích thăm thân Những người có nhu cầu du lịch, thăm thân, công tác tại Canada
Thời gian lưu trú Tối đa 2 năm Tối đa 6 tháng
Thân nhân Có thể có hoặc không
Hiệu lực Bằng hiệu lực hộ chiếu (tối đa 10 năm)

 

Super visa có hiệu lực 10 năm và trước khi hết hạn passport 1 tháng. Vì vậy, để có thể tận dụng những lợi ích của super visa, bạn hãy đảm bảo gia hạn hộ chiếu trước khi hết hạn. 

Đối tượng nào sẽ được cấp super visa Canada?

Những đương đơn muốn xin cấp super visa Canada phải là ông bà, cha mẹ hoặc người giám hộ của một công dân, thường trú nhân ở Canada. Vì vậy, cả đương đơn xin cấp super visa và thân nhân phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định mới đủ điều kiện xin super visa. 

Đối với đương đơn:

 • Là ông bà, cha mẹ có con cháu là công dân hoặc thường trú nhân ở Canada (có visa PR).
 • Có giấy mời đã có chữ ký của người bảo lãnh gồm các nội dung: 
  • Đảm bảo sẽ hỗ trợ tài chính cho người đến thăm trong suốt thời gian họ thực hiện chuyến đi.
  • Danh sách số thành viên trong gia đình của thường trú nhân ở Canada.
  • Bản sao chứng minh quốc tịch hoặc thường trú nhân Canada của người mời.
 • Khả năng tài chính mạnh và đủ chi trả cho chuyến đi.
 • Là người có đủ tư cách pháp luật, chưa có tiền án tiền sự hay vi phạm pháp luật nào hoặc phạm các tội liên quan đến nhập cư trái phép đến bất kỳ quốc gia nào (bao gồm cả Canada).
 • Mục đích chuyến đi là du lịch và đoàn tụ với con cháu rõ ràng, đảm bảo sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi. Vì vậy, đương đơn cần phải chứng minh được những điều ràng buộc ở Việt Nam qua những yếu tố như: gia đình, sự nghiệp, tài sản,…
 • Đã mua gói Bảo hiểm trị giá 100.000 CAD trở lên trong 1 năm, được cấp bởi một Công ty bảo hiểm tại Canada và có giấy thanh toán. (Theo quy định mới từ 4/7, bạn có thể mua bảo hiểm tại các công ty Quốc tế được Chính phủ Canada chỉ định).
 • Đáp ứng đủ các điều kiện về sức khỏe và có giấy khám sức khỏe tại địa điểm yêu cầu của Đại sứ quán.
Supervisa Canada yêu cầu cả đương đơn và thân nhân đều phải đáp ứng điều kiện
Supervisa Canada yêu cầu cả đương đơn và thân nhân đều phải đáp ứng điều kiện

Đối với thân nhân tại Canada:

Tỉ lệ đậu của những hồ sơ xin cấp super visa Canada sẽ phụ thuộc hầu hết vào các điều kiện của thân nhân tại Canada. Trên thực tế, có nhiều hồ sơ đương đơn không có khả năng chứng minh được tài chính mạnh nhưng vẫn đậu visa nhờ thân nhân ở Canada đáp ứng tốt những yêu cầu cần thiết. 

Con cháu hoặc người mời của đương đơn ở Canada phải đạt những điều kiện sau:

 • Viết thư mời ông bà, cha mẹ sang thăm với đầy đủ các nội dung liên quan đến chuyến đi. Trong thư mời, bạn cần viết rõ thông tin về mình cũng như người thân và bắt buộc phải có chữ ký của bạn. Nếu được, Chính phủ khuyến khích bạn nên công chứng thư mời để tính xác thực tăng.
 • Phải có quốc tịch Canada hoặc thẻ thường trú nhân Canada và chưa từng phạm bất kỳ quy định pháp luật gì ở Canada. 
 • Có công việc ổn định và đóng thuế đầy đủ.
 • Chứng minh được điều kiện thu nhập tối thiểu theo yêu cầu của Bộ di trú, tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC).

Hồ sơ xin super visa Canada cần những gì?

Là một trong những loại visa quyền lực với nhiều lợi ích hơn các loại visa khác, hồ sơ xin super visa Canada cũng phức tạp hơn. Thủ tục xin visa cũng rắc rối hơn so với visa du lịch. Hồ sơ xin super visa Canada cần chuẩn bị đủ những giấy tờ sau:

Đối với đương đơn:

 • Bản sao công chứng các giấy tờ cá nhân: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân…
 • Giấy tờ chứng minh tài chính có xác nhận của ngân hàng: sổ tiết kiệm, sổ đỏ, hồ sơ công việc,…
 • Ảnh chân dung cỡ 3,5*4,5cm chụp trên nền trắng được chụp 
 • Tờ khai xin visa du lịch Canada (Form IMM5257).
 • Hộ chiếu bản gốc có chữ ký (hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống).
 • Văn bản chấp thuận của VFS.
 • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có) cùng bản sao công chứng các trang hộ chiếu có dấu mộc hải quan và visa của các đất nước bạn đã đến. 
Thủ tục xin supervisa Canada phức tạp hơn so với visa du lịch thông thường
Thủ tục xin supervisa Canada phức tạp hơn so với visa du lịch thông thường

Đối với thân nhân tại Canada:

 • Chứng minh quan hệ với đương đơn sang thăm.
 • Hộ chiếu, thẻ công dân hoặc thẻ thường trú nhân, giấy chứng nhận quốc tịch Canada.
 • Giấy tờ chứng minh mức thu nhập tối thiểu: hợp đồng lao động, giấy nhận việc, bảng lương, sao kê ngân hàng,… 
 • Tuyên bố hàng năm gửi bởi Cơ quan Doanh thu Canada (NOA) hoặc biểu mẫu T4/T1 của kỳ thuế gần nhất.
 • Bảo hiểm y tế đã mua tại một công ty bảo hiểm tại Canada hoặc một tổ chức bảo hiểm quốc tế được chỉ định.

Bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Canada hoặc nộp online qua website. Nếu nộp hồ sơ online, bạn có thể scan các giấy tờ trực tiếp từ bản gốc mà không cần photo công chứng. Tất cả giấy tờ bản sao đều phải công chứng trong vòng 6 tháng trở lại. Hãy đảm bảo chuẩn bị đủ giấy tờ và tính trung thực của hồ sơ. Vì những quyền lợi đặc biệt của loại visa này được nhận mà bạn cần phải lưu ý từng chi tiết trong hồ sơ thủ tục.

Lệ phí xin super visa Canada cũng không có nhiều khác biệt với những visa du lịch thông thường. Do đó, bạn chỉ cần kiểm tra xem giấy tờ của mình có thật sự đạt chất lượng không. Siêu thị thực Canada tạo điều kiện cho gia đình được đoàn tụ nhưng cũng yêu cầu thủ tục phức tạp để đảm bảo chất lượng hồ sơ.

Supervisa Canada tạo điều kiện cho gia đình đoàn tụ
Supervisa Canada tạo điều kiện cho gia đình đoàn tụ

Dịch vụ visa Canada tại PanVisa

Trên thực tế có nhiều trường hợp đáp ứng đủ điều kiện để xin super visa Canada nhưng lại gặp khó khăn khi làm hồ sơ vì thủ tục giấy tờ quá phức tạp. Thấu hiểu điều đó, dịch vụ visa Canada tại PanVisa ra đời nhằm giải đáp những thắc mắc và tư vấn hoàn thiện hồ sơ với tỉ lệ đậu cao nhất.

PanVisa là một trong những đơn vị hỗ trợ visa uy tín nhất trong thị trường visa và di trú Châu Mỹ. Với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm trên 10 năm và nắm bắt thị trường tốt, mọi hồ sơ xin visa Canada sẽ được xử lý tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Mỗi hồ sơ có một câu chuyện và những khó khăn riêng. Tại PanVisa, đội ngũ chuyên gia tinh hoa với hệ thống chuyên nghiệp, quy mô rộng và tính bảo mật cao sẽ theo sát từng bước trong quy trình xin visa của bạn và đảm bảo giúp bạn đạt tỷ lệ đậu cao nhất.

Nếu Quý vị có nhu cầu xin visa Canada để du lịch, thăm thân, công tác, Pan Visa và các chuyên gia sẽ đồng hành cùng Quý vị hoàn thiện hồ sơ, đảm bảo tỷ lệ đậu cao. 

Về PANVISA.COM.VN

Để được tư vấn dịch vụ visa Canada uy tín – tỷ lệ đậu cao, Quý vị có thể đến trực tiếp tại văn phòng Pan Visa. Hiện nay, Pan Visa có 2 địa chỉ ở Hà Nội và TP. HCM:

 • Hà Nội: 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội 
 • TP.HCM: Tầng Trệt (Tầng G) Toà nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Hoặc liên hệ Hotline: 1800 282811