Thời gian xử lý visa Canada mất bao lâu?

Thời gian xử lý visa Canada mất bao lâu?

Bên cạnh các thủ tục thì một trong những thắc mắc phổ biến của những người xin visa Canada là thời gian xử lý visa Canada. Vậy xử lý một bộ hồ sơ xin thị thực này mất bao lâu, hãy cùng Panvisa tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Thời gian xét duyệt visa du lịch Canada

Khi nộp đơn xin visa Canada, quan trọng là cân nhắc thời gian xử lý và lên kế hoạch phù hợp. Thời gian xử lý có thể khác nhau tùy thuộc vào loại visa bạn đang nộp đơn, thời điểm trong năm và số lượng đơn đăng ký được xử lý.

Visa du lịch Canada 
Visa du lịch Canada

Với các thị thực khác thời gian cấp mất khoảng 7 đến 15 ngày làm việc với hồ sơ đầy đủ. Tuy nhiên với visa Canada thời gian này sẽ mất khoảng 3 đến 4 tuần làm việc. Đối với visa du học thời gian sẽ lâu hơn trong khoảng từ 4  đến 6 tuần. Loại visa 10 năm Canada bạn sẽ phải chờ đợi khoảng 1 đến 2 tháng để có thể nhận lại kết quả và hộ chiếu. 

Những yếu tố có thể ảnh hưởng đến thời gian xử lý visa Canada bao gồm loại visa, thời điểm trong năm và số lượng đơn đăng ký được xử lý. Để đảm bảo quá trình nộp đơn visa suôn sẻ và đúng hạn, quan trọng là lên kế hoạch trước và cân nhắc thời gian xử lý khi lựa chọn ngày đi du lịch.

Gợi ý giúp nộp visa Canada nhanh chóng

 • Nộp đơn xin visa Canada trong mùa thấp điểm. Hãy tránh nộp đơn xin visa Canada trong mùa du lịch cao điểm, như kỳ nghỉ mùa hè và đông. 
 • Trước thời gian dự định đi du lịch 3 tháng để kịp xử lý
 • Kiểm tra lại tất cả các thông tin trước khi nộp đơn của bạn để tránh sai sót hoặc thiếu sót có thể dẫn đến chậm trễ hoặc từ chối visa.
 • Cân nhắc nộp đơn xin visa Canada vào các ngày trong tuần, vì nhiều đại sứ quán và lãnh sự quán có giờ làm việc giảm hoặc đóng cửa vào cuối tuần và ngày lễ.
 • Kiểm tra thời gian xử lý cho các loại visa Canada khác nhau và lên kế hoạch phù hợp.
 • Nếu bạn cần visa nhanh chóng, hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ ưu tiên với một khoản phí bổ sung.
 • Đảm bảo có tất cả các tài liệu và thông tin cần thiết sẵn sàng trước khi bắt đầu đơn đăng ký để tránh chậm trễ.
 • Cân nhắc sử dụng các dịch vụ tư vấn visa để hướng dẫn bạn qua quá trình và đảm bảo bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu.

Xin visa Canada như thế nào ?

Gợi ý xin visa Canada
Gợi ý xin visa Canada

Bạn có thể xin visa Canada bằng hai hình thức đó là xin visa online hoặc offline. Nhìn chung, hai hình thức nộp đơn này không có quá nhiều khác biệt. Ngoài việc scan hồ sơ, submit và đóng lệ phí trực tuyến thì đương đơn vẫn cần phải đến trực tiếp để lấy sinh trắc và đem hộ chiếu đến dán visa. 

Xin visa Canada online thường sẽ mất khoảng 13 ngày làm việc. Tốc độ này sẽ nhanh hơn so với làm visa và nộp trực tiếp. Tuy nhiên, nộp visa Canada online tỉ lệ đậu thường sẽ ít hơn do thường sẽ gặp các trục trặc trong việc tải lên hình ảnh không đủ chất lượng hoặc không đúng kích cỡ,….

Thủ tục xin visa Canada

 • Xác định loại visa phù hợp với mục đích của bạn
 • Đọc kỹ các yêu cầu đối với loại visa bạn đang nộp đơn
 • Tìm hiểu quy trình nộp đơn và các hồ sơ cần thiết
 • Nộp đơn và thanh toán phí
 • Chờ kết quả và cập nhật thông tin thường xuyên

Visa Canada dịch vụ Panvisa

Khách hàng đã xin visa Canada ở Panvisa
Khách hàng đã xin visa Canada ở Panvisa

Các đương đơn lần đầu xin visa Canada nên tìm đến đơn vị chuyên nghiệp hỗ trợ tư vấn hồ sơ visa để được hướng dẫn xin visa Canada tốt nhất. Pan Visa là đơn vị uy tín trên thị trường, được khách hàng tin tưởng lựa chọn dịch vụ visa Canada tốt nhất.

 • Dịch vụ Visa Canada tỷ lệ đậu cao

Pan Visa là đơn vị hỗ trợ visa chuyên nghiệp uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Nhờ những kinh nghiệm và thấu hiểu khách hàng, hàng năm, tỷ lệ khách hàng đậu visa Canada khi sử dụng dịch vụ tư vấn của Pan Visa đều đạt trên 98%. Đây là tỷ lệ cao mà hiếm đơn vị nào có thể đạt được.

 • Đội ngũ chuyên gia tinh hoa

Pan visa tự hào bởi đội ngũ chuyên gia là những nhân lực tinh hoa nhất trong trong thị trường visa và di trú Châu Mỹ. Các chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm, am hiểu thị trường. Chuyên gia sẽ xem xét kỹ lưỡng từng bộ hồ sơ của khách hàng, đưa ra phương hướng xử lý tốt nhất để đảm bảo tỷ lệ đậu cao.

 • Hệ thống chuyên nghiệp

Pan visa là đơn vị đầu tiên ứng dụng công nghệ quản lý hồ sơ theo tiêu chuẩn Mỹ, được chứng minh và kiểm nghiệm bởi các chuyên gia di trú. Hệ thống này giúp quản lý hồ sơ khách hàng khoa học, đặc biệt đảm bảo hoàn toàn tính bảo mật thông tin.

 • Quy mô rộng

Là đơn vị chuyên nghiệp hỗ trợ tư vấn visa, Pan Visa có thị trường rộng lớn ở cả miền Bắc và miền Nam, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM. Hàng năm, Pan Visa tiếp nhận và xử lý thành công hàng nghìn bộ hồ sơ. Pan Visa là đơn vị chiếm 30% thị phần visa Canada ở Việt Nam.

Nếu Quý vị có nhu cầu xin visa Canada để du lịch, thăm thân, công tác, Pan Visa và các chuyên gia sẽ đồng hành cùng Quý vị hoàn thiện hồ sơ, đảm bảo tỷ lệ đậu cao.