Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu? 

Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu? 

Vùng đất diệu kì của những giấc mơ, mảnh đất được tạo hóa ưu ái ban tặng những thắng cảnh đẹp tuyệt trần, nơi ra đời những công trình kiến trúc kinh điển… Tất cả những yếu tố đó đã khiến Mỹ trở thành đất đất nước thu hút du khách bậc nhất trên thế giới. Tuy nhiên Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu? Thời gian được cấp phép ở lại để du lịch tối đa bao nhiêu ngày? Hãy cùng Pan Visa làm rõ qua bài viết sau.

1. Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu? Được lưu trú tối đa bao nhiêu tháng?

Trước tiên, để trả lời cho câu hỏi Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu, cần làm rõ về thời gian lưu trúthời hạn của Visa du lịch Mỹ, bởi đây là thứ khách hàng thường hay nhầm lẫn. 

Thông tin về Visa du lịch Mỹ loại B1/B2
Thông tin về Visa du lịch Mỹ loại B1/B2

Visa du lịch Mỹ là loại Visa ngắn hạn, dành cho những đối tượng muốn sang Mỹ với mục đích du lịch kết hợp thăm thân hoặc đi công tác. Với Visa du lịch Mỹ, thời hạn được cấp phép sẽ lên tới 1 năm, số lần được phép nhập cảnh là không giới hạn. Tuy nhiên không có nghĩa là đương đơn sẽ được lưu trú tại Mỹ trong suốt thời hạn được cấp phép.

Thông thường thời hạn Visa du lịch Mỹ kéo dài tới 1 năm, nhưng với mỗi lần nhập cảnh, bạn chỉ nên lưu trú dưới 2 tháng. Khi đến nhập cảnh tại sân bay, các nhân viên của Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ (Department of Homeland Security) sẽ là người đưa ra quyết định có cho phép bạn được nhập cảnh sang Mỹ và lưu trú trong thời gian bao lâu. 

Tuy nhiên, bạn không nên ở quá thời gian cho phép. Nếu không bạn sẽ khó xin Visa cho những lần sau. Trường hợp nghiêm trọng nhất có thể xảy ra là bạn sẽ vĩnh viễn không được cấp Visa Mỹ. 

2. Có được gia hạn Visa Mỹ không?

Nếu bạn có nhu cầu đi Mỹ tiếp, bạn có thể xin gia hạn Visa thay vì xin cấp mới. Bởi việc xin gia hạn Visa thường được ưa chuộng hơn, với lợi thế lớn nhất là bạn sẽ không phải phỏng vấn với Viên chức lãnh sự hay Đại Sứ Quán. Hồ sơ xin gia hạn Visa Mỹ cũng sẽ được xét duyệt trong thời gian nhanh chóng, từ 8 – 10 ngày. 

Tất nhiên việc gia hạn Visa Mỹ sẽ chỉ dành cho những người đã được cấp Visa. Trường hợp trượt Visa trong lần gần nhất, bạn sẽ không thể xin gia hạn mà buộc phải nộp hồ sơ xin Visa mới.

Hình ảnh về Visa Mỹ
Hình ảnh về Visa Mỹ

Có tới 95% đương đơn đủ điều kiện gia hạn Visa Mỹ mà không cần phỏng vấn. Chỉ một số trường hợp hy hữu bị yêu cầu phải tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp, do Viên chức lãnh sự nhận thấy những yếu tố bất thường trong hồ sơ.

Cần lưu ý việc khai đúng và đủ hồ sơ theo yêu cầu của Đại Sứ Quán, dù là xin cấp mới hay xin gia hạn lại, tránh trường hợp bị từ chối cấp Visa.

3. Kinh nghiệm xin Visa du lịch Mỹ bao đậu:

Việc xin Visa du lịch Mỹ thành công thường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Sau đây, Pan Visa sẽ mách bạn kinh nghiệm xin Visa du lịch Mỹ bao đậu, giúp bạn đạt Visa Mỹ ngay từ lần đầu tiên.

3.1 Chứng minh được ràng buộc tại Việt Nam:

Mẫu giấy xác nhận tình trạng kết hôn của đương đơn
Mẫu giấy xác nhận tình trạng kết hôn của đương đơn

Mỹ là đất nước có nhiều đối tượng di dân, lao động bất hợp pháp. Do vậy, yếu tố quan trọng nhất cần lưu ý là bạn phải chứng minh được ràng buộc tại Việt Nam và không có ý định lưu trú trái phép. Điều đó được thể hiện qua tình trạng hôn nhân của bạn, ràng buộc về gia đình và con cái hoặc những ràng buộc về công việc và tài sản để chắc chắn bạn sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến tham quan tại Mỹ.

Xem thêm: 3 mẫu giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tiếng Anh cần có khi xin Visa

3.2 Lịch sử du lịch tốt:

Visa Mỹ nổi tiếng là loại Visa khó xin bậc nhất trên thế giới, với vô vàn điều kiện đậu Visa không phải bất cứ ai cũng có thể đáp ứng đầy đủ. Một trong số những yếu tố quyết định trong hồ sơ xin Visa của đương đơn chính là lịch sử du lịch. Trường hợp hồ sơ có khả năng đậu cao là khi đương đơn sở hữu cuốn hộ chiếu được đóng dấu nhiều loại Visa của các nước phát triển như Nhật, Hàn, Châu Âu, Canada,…

Lịch sử du lịch tốt, từng đi qua nhiều nước là điểm cộng trong hồ sơ xin Visa
Lịch sử du lịch tốt, từng đi qua nhiều nước là điểm cộng trong hồ sơ xin Visa

Rất nhiều người mặc dù có đầy đủ giấy tờ và điều kiện tài chính nhưng vẫn rớt và hồ sơ vẫn yếu vì chưa đi du lịch nước ngoài nhiều. Do vậy kinh nghiệm đúc kết ra đó là lịch sử du lịch càng nhiều (đặc biệt là những nước phát triển) thì cơ hội đậu Visa càng cao.

3.3 Chứng minh tài chính:

Do Mỹ là một đất nước vô cùng đắt đỏ nên những loại giấy tờ, hồ sơ chứng minh tài chính, chứng minh công việc của đương đơn sẽ được xem xét rất kĩ. Bạn phải chứng minh được bản thân đủ ngân sách và có khả năng chi trả cho chuyến đi du lịch Mỹ. 

Những loại giấy tờ chứng minh thu nhập và tài chính bao gồm:

 • Sổ tiết kiệm: sổ tiết kiệm cần có từ 100 triệu trong tài khoản với thời hạn lập sổ càng lâu càng có lợi.
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu / sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu xe hơi, giấy chứng nhận quyền sở hữu cổ phiếu.

Những loại giấy tờ chứng minh công việc:

Với đối tượng là chủ doanh nghiệp:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Giấy phép đăng ký Mã số thuế và sao kê thuế trong 3 tháng gần nhất
 • Báo cáo tài chính của doanh nghiệp
 • Bảng lương chi trả cho nhân viên

Với đối tượng là công nhân viên:

 • Hợp đồng lao động 
 • Sao kê của bảng lương trong 3 tháng gần nhất
 • Giấy xin nghỉ phép ghi rõ thời gian nghỉ để sang Mỹ
 • Giấy bổ nhiệm (nếu có)

Với đối tượng đã nghỉ hưu:

 • Quyết định nghỉ hưu
 • Sổ lương hưu
 • Giấy chứng nhận hưu trí

4. Dịch vụ xin Visa Mỹ tại Pan Visa:

Tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ, tư vấn xin Visa uy tín. Pan Visa luôn nỗ lực và cố gắng phát triển không ngừng để có thể đem đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. 

Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu? 
Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu?

Sở hữu đội ngũ chuyên viên với hơn 10 năm kinh nghiệm, các chuyên viên sẽ phân tích, đánh giá hồ sơ kỹ lưỡng giúp tăng điểm mạnh và giảm điểm yếu trong hồ sơ của quý khách, đưa ra những giải pháp tối ưu giúp cho tỷ lệ đậu Visa cao hơn.

Nếu quý khách vẫn còn nhiều câu hỏi về vấn đề xin Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu? Hay bất kì những thắc mắc liên quan đến vấn đề xin Visa mà chưa tìm được lời giải đáp. Hãy liên hệ với Pan Visa để được hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình, giúp khách hàng đạt Visa tốt nhất trong khoảng thời gian nhanh nhất.

Mọi thông tin xin liên hệ

https://panvisa.com.vn/

Địa chỉ văn phòng:

Cơ sở 1: 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng Trệt (Tầng G) Tòa nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 1800282811