Visa M1 Mỹ là gì? Xin visa M1 Mỹ có dễ không?

Visa M1 Mỹ là gì? Xin visa M1 Mỹ có dễ không?

Có rất nhiều du học sinh mong muốn được đặt chân đến Mỹ để được học tập trong một môi trường phát triển bậc nhất thế giới. Visa M1 Mỹ cũng là một trong những diện thị thực được nhiều du học sinh tìm đến. Vậy bạn đã biết gì về loại visa

Visa M1 Mỹ là gì?

Visa M1 Mỹ được hiểu là loại thị thực khá phổ biến nhằm đáp ứng cho du học sinh không phải là công dân Mỹ và đang có nhu cầu học nghề chuyên môn. Trong đó, du học sinh sẽ đăng ký học tập tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm dạy nghề,… Các khóa học này sẽ đào tạo sinh viên, học viên thực hành hoàn toàn bằng ngôn ngữ là tiếng Anh. Một số lĩnh vực đào tạo phổ biến với người sở hữu visa M1 Mỹ: học nghề tạo mẫu tóc – hair stylist, kỹ thuật y tế, kỹ thuật cơ khí, học viện làm nail, các khóa dạy nấu ăn, chương trình ngôn ngữ, đào tạo hàng không hoặc các khóa học về thẩm mỹ…vv. 

Du học Mỹ diện M1 là du học nghề
Du học Mỹ diện M1 là du học nghề

Điều kiện xin visa M1

Để xin được visa M1 Mỹ bạn cần phải đáp ứng được một số yêu cầu sau:

  • Cam kết tham gia chương trình học đầy đủ, ít nhất 12 giờ học/kỳ. Tức là bạn phải thuộc chương trình học toàn thời gian (full time) của trường. 
  • Chương trình học bạn chọn lựa phải có mục tiêu cụ thể, tức là ra nghề thành thạo; không học chung chung.
  • Có nguồn tài chính hỗ trợ đầy đủ, đảm bảo khả năng chi trả được mọi chi phí học tập và sinh hoạt. 
  • Sinh viên đăng ký phải sử dụng hoàn toàn ngôn ngữ tiếng Anh một cách thành thạo trong quá trình học tập tại Mỹ. 
  • Về cơ sở đăng ký học tập, cần đáp ứng một số tiêu chí cụ thể sau:
    • Cơ sở giáo dục bạn lựa chọn phải được chứng nhận bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ.
    • Chứng minh được rằng các tín chỉ của cơ sở giáo dục được chấp nhận vô điều kiện bởi ít nhất 3 trường Đại học. 
Để xin được visa Mỹ M1 bạn cần có những điều kiện riêng
Để xin được visa Mỹ M1 bạn cần có những điều kiện riêng

Thời hạn visa M1

Visa diện M1 có thời hạn không quá 1 năm và không cho phép người sở hữu visa M1 Mỹ làm thêm trong quá trình học. Vì vậy, nếu hết thời gian quy định, du học sinh phải tiến hành nộp đơn gia hạn. Tuy nhiên, thời gian gia hạn tối đa chỉ được 3 năm. Du học sinh Mỹ diện học nghề sẽ có 30 ngày để chuẩn bị rời Hoa Kỳ sau khi đã hoàn thành xong chương trình học. 

Trong trường hợp gặp vấn đề liên quan đến sức khoẻ, người sở hữu visa M1 Mỹ chỉ được phép giảm môn học với thời gian tổng không quá 6 tháng.

Bên cạnh đó, người du học theo diện visa M1 Mỹ vẫn phải duy trì thường trú ở bên ngoài Mỹ. 

Lợi ích của việc du học Mỹ với diện visa M1

Định hướng rõ ràng

So với sinh viên tại các trường Đại học thông thường, sinh viên theo diện M1 sẽ hiểu rõ được mục tiêu công việc định hướng một cách cụ thể, rõ ràng hơn. Từ đó các sinh viên sẽ được đi sâu và bản chất cốt lõi công việc mà mình lựa chọn và xây dựng được nền tảng về nghề nghiệp. 

Ngôn ngữ tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc
Ngôn ngữ tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc

Thời gian và chi phí

Thông thường các sinh viên hệ chính quy đều mất ít nhất 4 năm để hoàn thành chương trình học theo các trường đại học. Tuy nhiên du học diện học nghề sẽ cần thời gian ít hơn, và chi phí bỏ ra cũng ít hơn. Bạn có thể tiết kiệm cả thời gian và chi phí bỏ ra. 

Bên cạnh đó, thời gian học cũng có thể linh hoạt và bạn sẽ được chủ động, miễn sao phù hợp và đảm bảo đủ theo như nhà trường yêu cầu. 

Chương trình đào tạo đa dạng

Có rất nhiều ngành nghề chuyên sâu dành mà bạn có thể lựa chọn từ chuyên môn về kỹ thuật, đến ngôn ngữ và cả làm đẹp,..vv

Tại Mỹ, mọi cơ sở vật chất đều hiện đại, đáp ứng được cho tất các nghề chuyên môn mà bạn theo học. 

Chương trình đào tạo thuận lợi và đa dạng cho người học
Chương trình đào tạo thuận lợi và đa dạng cho người học

Dễ dàng chuyển tiếp lên Đại học

Sau khi bạn đã tốt nghiệp khóa học nghề, bạn hoàn toàn có thể làm đơn xin chuyển tiếp lên Đại học với chuyên ngành tương ứng. 

Trên đây là những thông tin về visa M1 Mỹ mà Pan Visa gửi đến bạn. Nếu có nhu cầu đến Mỹ để tham quan môi trường bạn dự tính nhập học, hoặc có nhu cầu du lịch Mỹ, làm visa Mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1800 2828 11 để được hỗ trợ!