VISA SCHENGEN GỒM NHỮNG NƯỚC NÀO? 

VISA SCHENGEN GỒM NHỮNG NƯỚC NÀO? 

Là một trong những tổ chức chính trị lớn mạnh nhất trên thế giới, các nước thuộc khối Schengen với chính sách thị thực đồng nhất đã đơn giản hóa nhiều vấn đề liên quan đến xuất, nhập cảnh ở châu Âu. Chỉ với một lần xin visa mà đã có thể nhập cảnh đến 26 nước, bạn hoàn toàn có thể đặt chân tới những nước châu Âu mà bạn muốn. Vậy visa Schengen gồm những nước nào? Tìm hiểu thông tin trong bài viết sau!

Visa Schengen gồm những nước nào?

Trước khi biết visa Schengen gồm những nước nào, bạn cần phân biệt khối Schengen và khối EU (Liên minh Châu Âu) không phải là một. Dù cùng là những tổ chức liên kết hợp tác của các quốc gia châu Âu nhưng hai khối này lại không giống nhau. Khối Schengen gồm 26 quốc gia thành viên thuộc châu Âu, trong đó có 22 quốc gia là của thành viên Liên minh Châu Âu và bốn quốc gia không phải thành viên nhưng là thành viên của EFTA: Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ. 

Visa Schengen là hiệp ước được ký kết giữa 26 nước châu Âu, cho phép sử dụng chung một thị thực và được tự do đi lại giữa các quốc gia, bao gồm các nước: Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sĩ, Áo, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Luxembourg, Phần Lan, Đan Mạch, Đan Mạch, Hungary, Liechtenstein, Slovakia, Hy Lạp, Latvia, Litva, Slovenia, Na Uy, Thụy Điển, Estonia, Iceland, Malta.

Danh sách 26 nước tham gia Hiệp ước Schengen
Danh sách 26 nước tham gia Hiệp ước Schengen

Hiệp ước Schengen được ký lần đầu vào năm 1985, giữa 5 nước Pháp, Bỉ, Hà Lan, Luxembourg, Tây Đức (nay là CHLB Đức) nhằm xóa bỏ ranh giới quốc gia, cho phép công dân được tự do đi lại trong khu vực này, gọi là vùng Schengen. Đến nay, số quốc gia tham gia vào hiệp ước này đã lên đến 26 nước, tạo thành một tổ chức vững mạnh và đồng nhất. 

Để xin được visa Schengen, bạn cần xin visa của một quốc gia trong số các nước trên.

Lợi ích của visa Schengen

Bên cạnh lợi ích đi lại giữa 26 quốc gia thuộc khối tham gia hiệp ước dùng chung thị thực như kể trên, visa Schengen còn có thể trở thành đặc quyền khi xin visa ở một số quốc gia và vùng lãnh thổ khác. Một số đặc quyền của visa Schengen là:

Miễn visa vào Bulgaria, Rumani, Croatia

Bulgaria, Rumani và Croatia là các quốc gia thuộc châu Âu nhưng chưa tham gia vào khối Schengen. Dù rất muốn gia nhập và đã nộp đơn xin được xét duyệt vào liên minh này nhưng các quốc gia vẫn chưa được chấp thuận. Do đó Bulgaria, Rumani và Croatia luôn rộng mở với visa của khối Schengen. Sở hữu visa Schengen còn thời hạn với thời gian nhập cảnh hai hoặc nhiều lần, bạn sẽ được miễn visa nhập cảnh vào Bulgaria, Rumani và Croatia trong vòng 90 ngày.

Sở hữu visa Schengen quyền lực còn giúp nhập cảnh nhiều nước, vùng lãnh thổ không thuộc Schengen
Sở hữu visa Schengen quyền lực còn giúp nhập cảnh nhiều nước, vùng lãnh thổ không thuộc Schengen

Miễn visa vào các vùng lãnh thổ Công quốc Monaco (Pháp), San Marino, Vatican City (Italy)

Dù thuộc các nước châu Âu nhưng các vùng lãnh thổ này đã độc lập về ngoại giao và chính quyền nên vẫn được coi là một nhà nước riêng. Tuy vậy, các vùng lãnh thổ như Công quốc Monaco, San Marino, Vatican City có mối quan hệ mật thiết với các nước thuộc Schengen nên cũng chấp nhận sử dụng visa Schengen để nhập cảnh.

Miễn visa vào Mexico

Những người sở hữu Multiple Entry của visa Schengen thì sẽ nhận được nhiều đặc quyền hơn. Với loại visa Schengen này, bạn sẽ được miễn visa vào Mexico theo dạng du lịch hoặc công tác, với thời hạn là tối đa 180 ngày. 

Visa Schengen Multiple Entry còn cho phép miễn visa Mexico
Visa Schengen Multiple Entry còn cho phép miễn visa Mexico

Miễn chứng minh tài chính với visa Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc là một loại visa yêu cầu khắt khe trong thủ tục chứng minh tài chính, đòi hỏi người xin phải có sổ tiết kiệm tối thiểu 5000 USD, được gửi trong vòng 3 tháng trước khi nộp hồ sơ. Dù vậy, người có visa Schengen còn hạn hoặc đã hết hạn 2 năm sẽ được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc. 

Kể cả khi visa Schengen hết hạn vẫn có thể sử dụng để miễn chứng minh tài chính visa Hàn Quốc
Kể cả khi visa Schengen hết hạn vẫn có thể sử dụng để miễn chứng minh tài chính visa Hàn Quốc

Không cần thư mời gốc khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Thông thường, khi muốn xin visa Thổ Nhĩ Kỳ, bạn cần có thư mời gốc từ phía người thân hoặc đối tác ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên khi sở hữu visa Schengen, bạn có thể dễ dàng xin visa nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ mà không cần phải có thư mời gốc.

Thuận tiện xin visa Anh và Mỹ 

Visa của các nước châu Âu yêu cầu khắt khe nên luôn được coi là một loại visa uy tín, tạo điều kiện cho bạn dễ dàng xin visa vào các nước lớn như Anh, Mỹ, Canada. Nếu bạn đã từng đi một trong các quốc gia thuộc khối Schengen và có visa khối này thì khả năng đậu visa Anh và Mỹ của bạn sẽ cao hơn. 

Dịch vụ của PanVisa 

Nếu bạn đang có nhu cầu xin visa Schengen nhưng lại ngại chuẩn bị hồ sơ giấy tờ hay gặp vấn đề vì không thông thạo tiếng Anh, hãy để PanVisa giúp bạn! Chúng tôi cung cấp những dịch vụ tư vấn và hỗ trợ xin visa châu Âu cho hành trình vươn đến toàn cầu của bạn. Tại PanVisa, thủ tục chuẩn bị nhanh chóng, hồ sơ giấy tờ đơn giản tiện lợi giúp rút ngắn thời gian xử lý Visa cho khách hàng. PanVisa sẽ giúp tăng điểm mạnh và giảm điểm yếu trong hồ sơ của khách hàng để tăng khả năng đạt visa.

Dịch vụ visa tại PanVisa
Dịch vụ visa tại PanVisa

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ.

https://panvisa.com.vn

Địa chỉ văn phòng:

Cơ sở 1: 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng Trệt (Tầng G) Tòa nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Hotline:  1800282811