XIN VISA CANADA KHI ĐÃ CÓ VISA MỸ

xin visa canada khi co visa my

Xin visa Canada khi đã có visa Mỹ dễ hơn so với việc xin visa Canada từ đầu. Do tính tương tự của điều kiện xét duyệt, khi có visa Mỹ, tỷ lệ đậu visa Canada cũng cao hơn.

Vậy thủ tục xin visa Canada khi đã có visa Mỹ như thế nào, Pan Visa sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết dưới đây.

xin visa canada khi co visa my

1. Có Visa Mỹ có được miễn Visa Canada?

Nếu có visa Mỹ, Quý vị không được miễn visa Canada. Tuy nhiên, khi có visa Mỹ, thủ tục cũng như quy trình xét duyệt visa cũng đơn giản hơn. Mỹ và Canada là những quốc gia yêu cầu nghiêm ngặt về các vấn đề di trú và nhập cảnh. Nếu mục đích đương sự sang để du lịch, thăm thân, công tác,…chính phủ rất hoan nghênh. Tuy nhiên, nếu trong mục đích chuyến đi có những vấn đề nghi ngờ hoặc khả năng đương đơn ở lại trái phép sau khi kết thúc hành trình cao, hồ sơ visa sẽ ngay lập tức bị từ chối. 

Vì vậy, nếu đã chứng minh được các ràng buộc và đã xin visa Mỹ thành công, khả năng đương đơn được chấp nhận visa Canada là rất cao. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp đương đơn dù đã có visa Mỹ nhưng vẫn bị từ chối visa Canada do hồ sơ chuẩn bị không cẩn thận dẫn đến phía LSQ có những nghi ngờ. 

visa my visa canada
Có visa Mỹ sẽ xin visa Canada dễ hơn

2. Thủ tục xin Visa Canada khi có Visa Mỹ?

Mặc dù khi đã có visa Mỹ, khả năng đậu visa Canada sẽ cao hơn, tuy nhiên, vẫn có trường hợp bị từ chối do không chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng. LSQ vẫn sẽ xem xét các yếu tố trong hồ sơ của bạn để đánh giá bạn có khả năng cho chuyến đi hay không. 

Vì vậy, để nộp hồ sơ xin visa Canada, bạn cần có những giấy tờ sau đây: 

2.1. Hồ sơ visa

  • Mẫu đơn xin thị thực Canada (Form IMM5257)
  • Hộ chiếu: Đương đơn cần chuẩn bị hộ chiếu đang sử dụng, còn thời hạn 6 tháng và có ít nhất 2 trang trống. Nếu có hộ chiếu cũ có đóng dấu hải quan gần nhất, đương đơn cũng cần mang theo trong hồ sơ. 
  • 2 ảnh hộ chiếu: Ảnh được chụp trong vòng 6 tháng, nền trắng, đảm bảo chuẩn kích thước, tỷ lệ khuôn mặt. Mặt sau của ảnh ghi đầy đủ họ tên, ngày sinh. 
  • CMND/CCCD và Giấy khai sinh
  • Sổ hộ khẩu và bản sao công chứng tất cả các trang. 

2.2. Hồ sơ chứng minh điều kiện ràng buộc 

Chứng minh điều kiện ràng buộc là yếu tố quan trọng trong hồ sơ mà đương sự buộc phải cung cấp cho LSQ. Các giấy tờ chứng minh ràng buộc càng rõ ràng, tỷ lệ đậu visa của đương đơn càng cao. Dưới đây là các giấy tờ đương đơn cần chuẩn bị: 

  • Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)
  • Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm: Nếu đang là cán bộ, viên chức, bạn cần cung cấp hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có). Nếu đang là người lao động, đương đơn cần có hợp đồng lao động với đơn vị đang làm việc. 
  • Đăng ký doanh nghiệp/ hồ sơ thuế: Nếu đang là chủ sở hữu của doanh nghiệp, đương đơn cần cung cấp đăng ký doanh nghiệp, hợp đồng lao động và các giấy tờ pháp lý liên quan đến công ty. 
  • Sổ tiết kiệm, sổ đỏ, giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản, sao kê 3 tháng lương gần nhất 
  • Lịch trình du lịch/ hợp đồng du lịch: Nếu đăng ký chương trình du lịch của một đơn vị lữ hành, đương đơn cần cung cấp hợp đồng du lịch và lịch trình chuyến đi. 
co visa my xin visa canada
Đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada kỹ lưỡng

3. Dịch vụ Visa Canada tại PANVISA

Bespoke Visa là dịch vụ tư vấn, hỗ trợ visa chỉ có duy nhất tại Pan Visa. Sử dụng gọi dịch vụ này, Quý vị sẽ nhận được những lợi ích dưới đây:

xin visa my va canada
Dịch vụ bespoke visa uy tín, tỷ lệ đậu cao của Pan Visa

3.1. Dịch vụ visa uy tín, tỷ lệ đậu cao 

Pan Visa là một trong những công ty hàng đầu hiện nay chuyên về lĩnh vực visa và di trú thị trường Châu Mỹ. Hàng năm, tỷ lệ khách hàng đạt visa khi sử dụng dịch vụ tư vấn tại Pan Visa là 98%. 

Gói dịch vụ visa Canada được thiết kế phù hợp với riêng biệt, mỗi khách hàng là một hồ sơ, một câu chuyện. Khách hàng sẽ được chăm sóc hồ sơ tường tận từ khi tiếp nhận thông tin đến khi nhận được kết quả cuối cùng. 

3.2. Quy trình xử lý khoa học 

Mỗi bộ hồ sơ khi đăng ký dịch vụ visa tại Pan Visa đều trải qua 3 vòng thẩm định của chuyên gia: chuyên gia tư vấn, chuyên gia phân tích hồ sơ và chuyên viên thẩm định visa. Điều này giúp Pan Visa thấu hiểu tường tận mỗi bộ hồ sơ, từ đó phân tích điểm mạnh – điểm yếu của từng khách hàng. 

3.3. Đội ngũ chuyên gia tinh hoa 

Pan Visa tự hào với đội ngũ chuyên gia có trên 10 năm kinh nghiệm và am hiểu tường tận khách hàng. Các chuyên gia đều có thời gian làm việc, công tác tại Canada, vì vậy rất am hiểu văn hoá, phong tục địa phương. Các chuyên gia cũng được đào tạo chuyên nghiệp trong lĩnh vực visa, bởi vậy có thể thuận lợi giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ tốt nhất. 

3.4. Hỗ trợ 24/7

Đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn có mặt để hỗ trợ khách hàng 24/7. Các chuyên viên sẽ hỗ trợ khách hàng ngay khi có những vấn đề phát sinh và đồng hành cùng khách hàng trong thời gian xử lý vấn đề. 

Xin visa Canada khi đã có visa Mỹ thường dễ dàng hơn bởi tỷ lệ đậu cao. Tuy nhiên, nếu không biết cách xử lý các vấn đề trong hồ sơ, đương đơn cũng có khả năng cao bị từ chối. Vì vậy, hãy tìm đến đơn vị tư vấn dịch vụ visa Canada chuyên nghiệp để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. 

Thông tin PANVISA.COM.VN

Để được tư vấn dịch vụ visa Canada, Quý vị có thể đến trực tiếp tại văn phòng Pan Visa. Hiện nay, Pan Visa có 2 địa chỉ ở Hà Nội và TP. HCM:

Hà Nội: 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội 

TP.HCM: Tầng Trệt (Tầng G) Toà nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 1800 282811