XIN VISA MỸ CÓ KHÓ KHÔNG?

xin visa mỹ có khó không

Là cường quốc hùng mạnh số một thế giới, Mỹ trở thành điểm đến thu hút cực lớn đối với cả người thăm quan và mong muốn định cư. Vậy sở hữu trong tay tấm vé thông hành tới xứ cờ hoa là bước đầu tiên. Bài viết hôm nay Panvisa sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Xin visa Mỹ có khó không?

Visa Mỹ – đánh giá mức độ khó dễ xin

Theo lý thuyết, trước giờ visa Mỹ được cho rằng khá khó xin bởi thủ tục phức tạp, yêu cầu người xin cần có nhiều tiêu chí. Từ lịch sử du lịch, hồ sơ nhân thân,… đến những yêu cầu trong buổi phỏng vấn đều đòi hỏi người xin visa Mỹ cần phải chuẩn bị kỹ càng.

Đã có rất nhiều trường hợp đặc biệt xảy ra trong quá trình xin visa Mỹ. Có người hồ sơ đầy đủ điều kiện tài chính, lịch sử du lịch đa dạng nhưng phỏng vấn lại bị rớt. Cũng có những trường hợp trả lời phỏng vấn khá đơn giản lại qua.

Tóm lại vấn đề xin visa Mỹ có khó không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan.

xin visa mỹ có khó không

Xin visa Mỹ có khó không?

Điều cơ bản cần có khi xét visa Mỹ

Trong suốt quá trình làm việc trong thị trường di trú – lữ hành châu Mỹ, Pan Visa đã tổng kết được những điều cơ bản cần có để xét xin visa Mỹ như sau:

  • Những người xin visa đã lớn tuổi thường dễ dàng xin hơn vì họ chứng minh được mức độ ràng buộc của mình với Việt Nam. Yếu tố về tài chính, lịch sử du lịch,… đều dễ hơn so với các độ tuổi khác.
  • Ngược lại với những đối tượng khách hàng trẻ tuổi hơn, các hình thức cũng khắt khe hơn. Bạn cần lưu ý khi xét duyệt cần phải thuyết phục Đại sứ quán/Lãnh sự quán mục đích bạn đến Mỹ là hợp pháp và chắc chắn sẽ quay trở lại Việt Nam khi hết thời gian cho phép lưu trú.
  • Tất cả giấy tờ chứng minh đều cần sự trung thực và hợp pháp, có sự xác nhận của chính quyền địa phương nơi mình sinh sống.

xin visa mỹ có khó không

Lưu ý hồ sơ

Tuỳ thuộc vào diện hoặc mục đích bạn muốn xin visa mà các loại hồ sơ sẽ thay đổi theo. Cũng dựa vào đó, Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán sẽ xem xét và quyết định hồ sơ có hợp lệ hay không.

Việc xin visa Mỹ có khó không hoàn toàn phụ thuộc một phần vào độ mạnh / yếu của bộ hồ sơ mà bạn chuẩn bị. Nếu có người thân tại Mỹ, hãy thuyết phục viên chức lãnh sự bằng thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về.

Bộ hồ sơ của bạn cần được sắp xếp logic, khoa học, theo đúng trình tự. Việc này sẽ tạo được sự thiện cảm đối với nhân viên lãnh sự.

Điểm quan trọng khi phỏng vấn

Như đã nói ở trên, có rất nhiều trường hợp dù hồ sơ hoàn hảo nhưng trong quá trình phỏng vấn có rất nhiều sự việc bất ngờ xảy ra gây ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn của bạn. Bởi lẽ đây là yếu tố quan trọng quyết định bước cuối cùng của việc xét xin visa Mỹ.

xin visa mỹ có khó không

Khi xin visa Mỹ, quan trọng nhất là phần phỏng vấn 1:1

Vì vậy, hãy trả lời thật chính xác và ngắn gọn, cô đọng. Những viên chức lãnh sự đều phân tích từng cử chỉ, hành động của người được phỏng vấn, bạn nên lưu ý vấn đề này. Thái độ tự tin, vui vẻ, tường tận được lịch trình của chuyến đi sẽ là tín hiệu tốt cho cuộc phỏng vấn của bạn.

Đa phần các trường hợp bị từ chối visa là do trả lời không dứt khoát, ấp úng hoặc không trung thực. Các dấu hiệu đáng nghi ngờ hoặc bất thường đều sẽ bị trả lại hồ sơ và rất có thể bạn sẽ bị vào trong “blacklist” của Đại sứ quán. Nghiêm trọng hơn là vĩnh viễn không bao giờ được phép nhập cảnh vào Mỹ.

Xin visa Mỹ dễ hơn với PanVisa

Để mọi quá trình xin visa Mỹ của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng, Pan Visa đã ra đời với mục đích cung cấp dịch vụ visa chuyên biệt. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm và lựa chọn Pan Visa, bởi:

  • Chúng tôi đã có hơn 10 năm hoạt động trong thị trường di trú và lữ hành châu Mỹ nên am hiểu thị trường.
  • Đã đưa hàng ngàn người sang Mỹ du lịch với các tour trọn gói.
  • Dịch vụ chuyên nghiệp.
  • Đội ngũ nhân viên chu đáo, tận tình

Đặc biệt, Bespoke Visa – dịch vụ Visa cao cấp với cam kết hoàn tiền 100% trong trường hợp không đậu. Bạn có thể tìm hiểu Bespoke Visa tại đây.

PANVISA.COM.VN

Trụ sở Hà Nội: Số 15 Đường Vạn Phúc, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh: Tầng G, Tòa nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 1800 282811