Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan

Nhắc đến New York, du khách thường sẽ nghĩ đến những tòa nhà chọc trời, những quảng trường “không bao giờ ngủ”, những phát minh hiện đại bậc nhất. Thế nhưng, New York không chỉ có vậy. Còn có một New York rất đỗi cổ kính và bình yên ở Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan, nơi lưu giữ những kiệt tác nghệ thuật của nhân loại.

Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan – tác phẩm vượt thời gian

Quả không sai khi nói Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan (Metropolitan Museum of Art) là một trong những viện bảo tàng nghệ thuật hàng đầu của Hoa Kỳ và thế giới. Được thành lập vào năm 1870 tại số 1000 Fifth Avenue, New York, Hoa Kỳ, bảo tàng này có một bộ sưu tập khổng lồ với hơn 2 triệu tác phẩm nghệ thuật của nhiều nền văn hóa ở nhiều thời kỳ khác nhau, từ cổ đại, trung đại đến hiện đại, nghệ thuật châu Âu, nghệ thuật châu Á, nghệ thuật Mỹ và nghệ thuật đương đại.

Phía bên ngoài bảo tàng mỹ thuật Metropolitan luôn đông đúc
Phía bên ngoài bảo tàng mỹ thuật Metropolitan luôn đông đúc

Hàng năm, viện bảo tàng này thu hút hơn 4 triệu lượt khách đến tham quan và khám phá những tác phẩm nghệ thuật đẳng cấp thế giới. Không chỉ là một nơi trưng bày tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng, bảo tàng mỹ thuật Metropolitan còn là một trung tâm nghiên cứu và giảng dạy, là nơi tổ chức các triển lãm đặc biệt, chương trình giáo dục và sự kiện văn hóa để tạo cơ hội cho khách tham quan khám phá và tìm hiểu về nghệ thuật và văn hóa.

Những tác phẩm nổi bật được trưng bày trong bảo tàng mỹ thuật Metropolitan

Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan rất rộng và có nhiều phòng triển lãm liên quan đến các thời kỳ và các nền văn hóa khác nhau. Do vậy, đừng quên lấy một tờ bản đồ chỉ dẫn ở quầy lễ tân để có thể dễ dàng theo dõi và sắp xếp các điểm tham quan. Nhìn chung, Bảo tàng có đến 17 phòng riêng biệt, 6 phòng bảo tồn chuyên dụng và 1 phòng Nghiên cứu Khoa học. Mỗi phòng đều có 1 đội ngũ chuyên viên rất chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm phụ trách.

Bên trong bảo tàng mỹ thuật Metropolitan
Bên trong bảo tàng mỹ thuật Metropolitan

Tầng 1: Phòng trưng bày nghệ thuật sơ khai: Phòng này trưng bày các hiện vật về văn hóa từ châu Phi đến châu Mỹ trong khoảng thời gian 3000 năm về trước. Đây là nơi du khách có thể khám phá và hiểu rõ về sự khác biệt trong nền văn minh của các quốc gia trên thế giới.

Tầng 2: Phòng trưng bày hội họa Châu Âu: Khu vực này có hơn 30 gian phòng trưng bày tác phẩm nghệ thuật từ các họa sĩ nổi tiếng như Cezanne, Van Gogh và Rodin. Bên cạnh đó, có cả bộ sưu tập tranh của Rembrandt, Renoir, Monet và các họa sĩ Ý như Botticelli và Raphael, cũng như các tác phẩm của họa sĩ Tây Ban Nha El Greco.

Bên trong bảo tàng mỹ thuật Metropolitan
Bên trong bảo tàng mỹ thuật Metropolitan
  1. Nghệ thuật cổ đại: The Met có một bộ sưu tập ấn tượng về nghệ thuật cổ đại từ các nền văn hóa như Ai Cập cổ đại, Hy Lạp cổ đại, La Mã cổ đại và Trung Quốc cổ đại. Điểm nổi bật bao gồm tác phẩm điêu khắc, văn bia, đồ sứ, đồ trang sức và nhiều tác phẩm nghệ thuật quý giá khác.
  2. Nghệ thuật châu Âu: Những kiệt tác của Titian, Rembrandt, Monet, Georges de La Tour, Van Gogh… cũng đang được trưng bày tại Bảo tàng mỹ thuật Metropolitan. Bộ sưu tập bao gồm tranh, điêu khắc, trang sức, đồ gốm và nhiều loại hình nghệ thuật khác. Ngoài ra, còn có những báu vật khác thuộc Hy Lạp cổ đại, La Mã, nghệ thuật Hồi giáo Trung cổ, đặc biệt là hội họa châu Âu thế kỷ 20.
  3. Nghệ thuật châu Á: Bảo tàng mỹ thuật Metropolitan có một bộ sưu tập đa dạng về nghệ thuật châu Á, gồm những tấm bình phong đầy ý nghĩa, lụa vẽ của Đại Hàn, đồ dùng thanh nhã của Nhật, tranh thủy mặc, trướng liễn của Trung Hoa, những bình sứ cổ và những đồ trang sức sặc sỡ, cầu kỳ của Ấn Độ.
  4. Nghệ thuật Mỹ: Bộ sưu tập về nghệ thuật Mỹ tại The Met bao gồm các tác phẩm từ thời thuộc địa đến đương đại. Điểm nổi bật bao gồm tranh, điêu khắc, trang phục và các tác phẩm nghệ thuật đa dạng khác liên quan đến lịch sử, văn hóa và đa dạng của nền nghệ thuật Mỹ.
  5. Nghệ thuật đương đại: The Met cũng có một phòng trưng bày dành riêng cho nghệ thuật đương đại, giới thiệu các tác phẩm của các nghệ sĩ đương đại nổi tiếng. Triển lãm này thường được cập nhật thường xuyên để thể hiện những xu hướng và sự đa dạng của nghệ thuật đương đại.
Bên trong bảo tàng mỹ thuật Metropolitan
Bên trong bảo tàng mỹ thuật Metropolitan

___________________________

🏢 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội

🏢 Tầng Trệt, Tòa nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

☎️ 1800 282 811 | 024 7308 8899