Có visa Châu Âu được miễn visa nước nào? Thông tin mới nhất 2023

co visa chau au duoc mien visa nuoc nao

Khi được cấp visa Châu Âu, đương đơn sẽ được miễn visa nhập cảnh một số quốc gia trong khu vực theo quy định, trong đó bao gồm 26 quốc gia thuộc khối EU. Vậy có visa Châu Âu được miễn visa nước nào, cùng Panvisa tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Visa Châu Âu là gì?

Visa Châu Âu hay còn gọi là visa Schengen là visa cấp cho các công dân nước ngoài nhập cảnh vào Châu Âu (khối EU) với mục đích du lịch, công tác, lao động thời vụ, cư trú có xác nhận của cơ quan nhập cảnh,…

co visa chau au duoc mien visa nuoc nao

Sở hữu visa Châu Âu được nhập cảnh và tự do đi lại giữa 26 quốc gia Châu Âu

Theo quy định chung của khối 26 nước Châu Âu, người sở hữu visa Schengen sẽ được tự do đi lại giữa các quốc gia này mà không cần xin thêm bất cứ loại visa nào khác. Đây cũng là loại visa được sử dụng phổ biến cho các đương đơn nhập cảnh với mục đích du lịch. 

Visa Schengen có 3 loại: Visa nhập cảnh 1 lần, Visa nhập cảnh 2 lần và Visa nhập cảnh nhiều lần.

Có visa Châu Âu được miễn visa nước nào?

Với những đương đơn có mục đích đi du lịch hoặc công tác ngắn hạn ở Châu Âu bắt buộc phải có visa Schengen để được nhập cảnh. Khi sở hữu visa Schengen, bạn sẽ được miễn visa khi đi lại giữa 26 quốc gia Châu Âu. 

Cụ thể 26 nước này là: Áo, Bỉ, Ba Lan, Czech, Hà Lan, Hy Lạp, Hungary, Slovakia, Slovenia, Thụy Sĩ, Pháp, Đức, Italy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển , Estonia, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Iceland và Liechtenstein.

co visa chau au duoc mien visa nuoc nao

Một số quốc gia cũng miễn visa nhập cảnh cho người sở hữu visa Schengen

Ngoài ra, khi sở hữu visa Schengen, bạn cũng sẽ được miễn visa một số quốc gia khác thuộc Châu Âu như Công quốc Monaco nằm trong Pháp, Vatican và San Marino nằm trong Italy, Andorra nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha.

Ngoài ra, khi có visa Schengen, khách du lịch cũng sẽ được phép nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ thời gian tối đa 30 ngày với điều kiện sử dụng hãng hàng không của nước này là Turkish Airlines. Trong trường hợp này, đương đơn sẽ chỉ cần đóng thêm lệ phí visa điện tử (E-Visa). 

co visa chau au duoc mien visa nuoc nao

Đài Loan miễn visa cho người đã có visa Schengen

Nhiều quốc gia Châu Á cũng áp dụng quy định miễn visa cho người có visa Schengen. Cụ thể, Đài Loan miễn visa cho người đã có visa Schengen, ngay cả khi đã hết hiệu lực. Đối với Hàn Quốc, bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính khi xin visa vào nước này nếu sở hữu visa Schengen trong vòng 2 năm gần nhất. 

Hiệu lực của visa Schengen cũng khác biệt tuỳ theo loại visa mà bạn được cấp. Chẳng hạn, nếu sở hữu Visa nhập cảnh 2 lần hoặc Visa nhập cảnh nhiều lần, bạn sẽ được phép nhập cảnh một số quốc gia khác như Bulgaria, Albania, Croatia, Colombia, Cyprus, Georgia và Serbia trong vòng 90 ngày mà không cần xin thêm visa. 

Belarus  và Montenegro cho phép bạn nhập cảnh tối đa 30 ngày mà không cần phải xin thêm visa nhập cảnh. Các quốc gia cho phép nhập cảnh trong vòng 15 ngày mà không cần xin thêm visa là ba nước Bosnia và Herzegovina (một quốc gia ở Đông Nam Âu), Sao Tome và Principe (một nước ở Trung Phi), Kosovo. 

Những trường hợp được miễn visa Châu Âu?

Trong nhiều trường hợp, khi nhập cảnh vào Châu Âu bạn sẽ không cần xin visa. Dưới đây là các trường hợp không cần xin visa khi nhập cảnh Châu Âu:

  • Đương đơn xin Visa công tác và mang hộ chiếu công vụ, ngoại giao, có thư mời công tác
  • Trẻ em dưới 6 tuổi
  • Những nhà nghiên cứu khoa học đi theo các dự án thuộc Nghị viện Châu âu và Hội đồng.
  • Đại diện các tổ chức phi chính phủ không quá 25 tuổi và tham gia các buổi hội thảo, sự kiện thể thao, văn hoá, giáo dục của các tổ chức phi chính phủ (có giấy tờ xác minh kèm theo).

Visa Schengen mang lại cho đương đơn nhiều đặc quyền, không chỉ là việc tự do đi lại giữa các quốc gia thuộc khối EU chung mà còn giúp giảm bớt các thủ tục, giấy tờ nhập cảnh. Đối với khách du lịch, visa Schengen tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi du lịch nhiều quốc gia trong một hành trình. 

Để được tư vấn về thủ tục xin visa Schengen, vui lòng liên hệ Pan Visa để được hỗ trợ thông tin cần thiết. 

PANVISA.COM.VN

Trụ sở Hà Nội: Số 15 Đường Vạn Phúc, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh: Tầng G, Tòa nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 1800 282811