Có visa Mỹ vào Nhật được không?

Co visa My vao Nhat duoc khong

Nhật Bản và Mỹ đều là các quốc gia phát triển, và các chính sách thị thực của 2 đất nước này khá phức tạp. Khá nhiều độc giả thắc mắc có visa Mỹ vào Nhật được không? Bài viết hôm nay Pan Visa sẽ giúp bạn có câu trả lời. 

Giải đáp thắc mắc

Nhật Bản - xứ sở mặt trời mọc
Nhật Bản – xứ sở mặt trời mọc

Hỏi: 

Tôi sắp có chuyến đi Mỹ, nhưng muốn ghé qua Nhật Bản chơi vài ngày trước khi về Việt Nam có được không? Vậy xin hỏi có Visa Mỹ vào Nhật được không hay vẫn phải xin visa Nhật?  

Đáp:

Trước hết, chúc mừng quý khách đã thành công sở hữu visa Mỹ. Chúc quý khách chuyến đi sắp tới thật vui vẻ và nhiều trải nghiệm. Pan Visa xin phép giải đáp thắc mắc của quý khách cũng như các độc giả khác trên trang tin Pan Visa của chúng tôi như sau:

Tuỳ vào tình trạng visa Mỹ mà bạn đang sở hữu có thể quyết định bạn có được nhập cảnh Nhật Bản hay không. 

Lãnh sự quán Nhật Bản quy định người có visa diện định cư hoặc mang quốc tịch Mỹ sẽ được miễn thị thực khi du lịch Nhật Bản với thời gian lưu trú là dưới 90 ngày. Tại sân bay, chỉ cần có visa định cư Mỹ, sau đó khai thông tin và làm thủ tục là hoàn toàn có thể du lịch tại đất nước Phù Tang xinh đẹp. 

“Có visa Mỹ vào Nhật được không” là câu hỏi rất nhiều người quan tâm
“Có visa Mỹ vào Nhật được không” là câu hỏi rất nhiều người quan tâm

Trong trường hợp visa của bạn thuộc diện du lịch thì sẽ không được lưu trú dưới 90 ngày như trên. Thông thường, với các chuyến bay dài từ Việt Nam sang Mỹ sẽ phải quá cảnh tại một số các quốc gia, trong đó có Nhật Bản là phổ biến hơn cả

Tại đây, bạn phải xin Shorepass.  Đây là một loại giấy tờ đăng ký nhập cảnh có thời hạn lưu trú chỉ tối đa 72 tiếng, được hiểu là chỉ chấp nhận thời gian quá cảnh. Thủ tục xin Shorepass cũng không hề phức tạp. Bạn chỉ cần trình passport, vé máy bay chặng tiếp theo, thông tin booking khách sạn hoặc thông tin booking city tour.

Tất nhiên, cũng như bao loại visa của các nước khác trên thế giới. Bạn hết thời hạn lưu trú, hãy rời khỏi Nhật ngay, nếu không sẽ bị tính vào nhập cảnh trái phép. 

Lưu ý những hạn chế khi nhập cảnh Nhật Bản với visa Mỹ

  • Nhân viên nhập cảnh ở Nhật tương đối khó và khá quy củ. Để đảm bảo được vào Nhật, bạn nên chủ động tới  Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam để xin visa quá cảnh từ trước. 
Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh
Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh
  • visa Mỹ có thể vào Nhật được, tuy nhiên bạn không được phép làm việc tại đất nước này. 
  • Nếu có nhu cầu ở lại trên 90 ngày, bạn hãy đăng ký địa chỉ của bạn với văn phòng thành phố nơi cư trú. Sau đó, bạn cần xin cấp Thẻ cư trú từ các văn phòng nhập cư. Đối với những người nước ngoài đến Nhật, để xin Thẻ cư trú sẽ được cấp tại Sân bay.  Thông tin các sân bay và thành phố tương ứng, Pan Visa cung cấp dưới bảng sau:
Sân bay Thành phố
Narita Tokyo
Haneda Tokyo
Chubu Nagoya
Kansai Osaka
Shin – Chitose Sapporo
Hiroshima Hiroshima
Fukuoka Fukuoka

Thông tin trên mang tính chất tham khảo từ nhiều nguồn. Các thông tin có thể được cập nhật trong thời gian tới nếu có sự thay đổi.

  • Sau khi đã xin thành công với thời gian lưu trú dưới 90 ngày, bạn cần mang theo thẻ cư trú mọi lúc vì cảnh sát Nhật Bản có quyền ngăn bạn và yêu cầu xem thẻ bất cứ lúc nào. Nếu làm mất/thất lạc, hoặc quên bạn rất có thể bị xét vi phạm luật pháp địa phương.

Trong thời gian quá cảnh tại sân bay Nhật Bản, bạn có thể có trải nghiệm với các gian hàng bán đồ lưu niệm truyền thống của đất nước này. Bên cạnh đó, những quầy ẩm thực và shop bán đồ miễn thuế (duty free) cũng khá đa dạng và phổ biến.

Gian hàng miễn thuế tại sân bay Nhật Bản
Gian hàng miễn thuế tại sân bay Nhật Bản

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về “có visa Mỹ vào Nhật được không” hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho Pan Visa để mọi vấn đề của các bạn đều được giải quyết nhé!