Hướng dẫn cách xin Visa Canada Online chi tiết nhất

visa canada online

Quy trình xin visa canada online khá đơn giản nhưng chỉ cần một vài sai sót nhỏ cũng khiến hồ sơ của đương đơn bị từ chối. Trong bài viết dưới đây, Pan Visa sẽ hướng dẫn bạn cách xin visa Canada Online chi tiết nhất. 

visa canada online

1. Hướng dẫn chi tiết cách Apply Visa Canada Online

B1. Tạo tài khoản

 • Tại địa chỉ website: https://www.canada.ca/en.html, bạn cần tạo 1 tài khoản 
 • Tạo tên tài khoản và các thông tin khác, nhận mã số cá nhân. Chọn Continues to GCKey > chọn SIGN UP > ACCEPT Terms & Conditions và làm theo hướng dẫn.

B2. Chuẩn bị giấy tờ

 • Chuẩn bị mẫu đơn xin visa canada online và scan 
 • Chuẩn bị thẻ visa, master để thanh toán phí visa online 
 • Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết để chứng minh ràng buộc 
 • Chuẩn bị các loại giấy tờ chứng minh thân nhân: Giấy khai sinh, CMND/CCCD, Giấy đăng ký kết hôn, 
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân
 • Những giấy tờ liên quan khác
 • Thư mời thăm thân (nếu có)

B3. Đăng ký để nộp đơn trực tuyến

 • Sau khi đã có tài khoản, đăng nhập và ấn chọn APPLY TO COME TO CANADA. Tại đây bạn chọn tiếp VISITOR VISA. Sau đó, bạn cần trả lời tiếp một số câu hỏi để xác định đúng loại thị thực cần thiết và theo dõi lệ phí cần phải nộp với loại visa tương ứng là bao nhiêu. 

Nộp giấy tờ online

Click vào nút UPLOAD và chọn đúng file phù hợp với hạng mục nội dung cần nộp.

 • Hãy chắc chắn là bạn đã nộp đủ các giấy tờ bắt buộc ở ô SUPPORTING DOCUMENTS.
 • Giấy tờ nào được upload thành công sẽ có màu xanh lá.
 • Nếu có thêm giấy tờ gì muốn gửi thêm thì chọn vào ô Client Information để tải file lên.

B4. Nhập mã số cá nhân

Sau khi chọn loại thị thực sẽ được yêu cầu nhập mã số cá nhân. Mã tham chiếu cá nhân nằm ở đầu danh sách kiểm tra cá nhân

B5. Upload file lên hệ thống online

xin visa canada online
Quy trình xin visa Canada Online

B6. Đóng tiền

Kiểm tra tất cả  thông tin, chắc chắn đầy đủ, chính xác, nhấn CONTINUE để chuyển tới trang xác nhận các giấy tờ bạn đã upload kèm số tiền bạn phải đóng.

Khi việc submit hồ sơ online được hoàn thành, việc tiếp theo bạn cần làm là đặt lịch hẹn với VFSGlobal – trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada, để lấy mẫu Biometric. Bạn phải truy cập website chính thức của VFS để đặt lịch hẹn. Thời gian, địa điểm cụ thể sẽ được phản hồi qua email mà bạn đã đăng ký.

B7. Nhận thư để làm sinh trắc học

Sau khi đã nộp đơn, bạn sẽ nhận được thư hướng dẫn lấy sinh trắc học. Bạn cần in thư này, scan và mang theo đến trung tâm tiếp nhận thị thực để nộp hồ sơ và lấy sinh trắc học để được lăn vân tay. 

2. Nhưng sai lầm thường gặp phải

 • Chọn sai loại thị thực:

Đối với những người lần đầu xin visa Canada, nếu không tìm hiểu kỹ, trong quá trình làm hồ sơ bạn có thể chọn sai loại thị thực muốn được cấp. Vì vậy, điều này sẽ dẫn đến những thông tin bạn khai không hợp lệ và bạn sẽ bị từ chối visa ngay lập tức. 

 • Nhầm lẫn thông tin trong quá trình kê khai:

Các đương sự nếu tự chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada online thường rất dễ mắc phải những sai lầm. Sai lầm thường gặp nhất là các đương sự nhầm lẫn các thông tin khi điền đơn, dẫn đến số liệu không chính xác. Lãnh sự quán sẽ đánh bạn trượt nếu các thông tin bị nhầm lẫn, không trùng khớp với nhau.

apply visa canada online
Những sai lầm thường gặp phải khi xin visa Canada
 • Không chứng minh được năng lực tài chính:

Visa Canada là một trong những loại visa quyền lực. Vì vậy, yêu cầu chứng minh ràng buộc tài chính, công việc tương đối cao. Nếu không chứng minh được công việc hiện tại của bản thân là chính đáng, có địa vị và thu nhập tốt, khả năng đương sự bị từ chối rất cao. Vì vậy, quý vị cần phải làm rõ những ràng buộc về mặt tài chính, công việc khi xin visa Canada online. 

 • Sắp xếp hồ sơ không khoa học:

Lãnh sự quán Canada sẽ duyệt hồ sơ của đương sự bằng hệ thống trực tuyến mà không phỏng vấn như visa Mỹ. Vì vậy, hồ sơ là điều kiện tiên quyết quyết định bạn có khả năng đậu visa Canada hay không. Ngoài việc thông tin hồ sơ rõ ràng, minh bạch, bạn cần sắp xếp hồ sơ khoa học, upload lên theo thứ tự ưu tiên. Điều này sẽ tạo được thiện cảm với viên chức Lãnh sự và giúp bạn tăng tỷ lệ đậu. 

3. Dịch vụ Visa Canada – PANVISA.COM.VN

3.1. Tỷ lệ đậu cao

 • Pan Visa là đơn vị hàng đầu trên thị trường chuyên lĩnh vực visa và di trú châu Mỹ. Khách hàng sử dụng dịch vụ visa của chúng tôi đều có tỷ lệ đậu trên 98%. Đây là tỷ lệ cao top đầu trên thị trường hiện nay. 

Nếu quý vị đang lo lắng việc tự mình nộp đơn visa Canada online dẫn đến những sai sót và có khả năng bị từ chối, hãy tìm đến sự hỗ trợ của đơn vị tư vấn visa chuyên nghiệp để tăng tỷ lệ đậu. 

3.2. Đội ngũ chuyên gia tinh hoa

Các chuyên gia tình hoa là một trong những thế mạnh của Pan Visa. Đội ngũ chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ bám sát và giúp bạn xử lý các vấn đề với hồ sơ của mình. Chuyên gia cũng đồng hành cùng bạn trong việc nộp hồ sơ visa Canada online tốt nhất, tránh sai sót thông tin và tăng tỷ lệ đậu, kịp cho chuyến đi du lịch. 

thu tuc xin visa canada online
Dịch vụ visa Canada uy tín, tỷ lệ đậu cao

3.3. Quy trình xử lý khoa học 

Với lượng hồ sơ lớn lên tới hàng nghìn bộ mỗi năm, Pan Visa đã ứng dụng hệ thống xử lý, phân loại hồ sơ khoa học, hợp lý. Hồ sơ của khách hàng được sắp xếp theo thứ tự khoa học, đặc biệt bảo mật cao. 

3.4. Tỷ lệ khách hàng quay trở lại cao 

Nhờ quy trình khoa học và đội ngũ chuyên gia am hiểu khách hàng, Pan Visa luôn là nơi được khách hàng tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu làm visa Canada. Tỷ lệ khách hàng quay trở lại luôn đạt trên 60%. 

Xin visa Canada online tuy đơn giản nhưng rất nhiều đương đơn chủ quan dẫn đến mắc sai lầm và bị từ chối visa đáng tiếc. Vì vậy, để đảm bảo chắc chắn tỷ lệ đậu cao và tiết kiệm thời gian hoàn thiện hồ sơ nộp online, hãy tìm đến dịch vụ tư vấn visa Canada chuyên nghiệp của Pan Visa. 

Thông tin PANVISA.COM.VN

Trụ sở Hà Nội: Số 15 Đường Vạn Phúc, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh: Tầng Trệt (Tầng G) Toà nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1800 282811