Làm thế nào để gia hạn Canada online nhanh gọn nhất?

Làm thế nào để gia hạn Canada online nhanh gọn nhất?

Visa Canada có gia hạn được không? Gia hạn visa như nào? Đây chắc chắn là thắc mắc của không ít Quý vị đang có visa Canada đến thời hạn. Bên cạnh gia hạn visa theo đường bưu điện truyền thống, visa Canada cũng được các Lãnh sự quán cho phép gia hạn online. Dưới đây, Panvisa sẽ hướng dẫn bạn cách gia hạn visa Canada online. 

Thủ tục gia hạn visa Canada online

Bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất khi gia hạn visa Canada online hay qua đường bưu điện đó là các thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị. Chuẩn bị kỳ lượng và đầy đủ các giấy tờ sẽ giúp bạn gia tăng tỷ lệ thành công cũng như tiết kiệm thời gian. 

Các giấy tờ khi gia hạn visa Canada
Các giấy tờ khi gia hạn visa Canada

Trước khi gia hạn visa Canada, bạn cần chuẩn bị trước một số các thông tin sau: 

  1. Kiểm tra lại hộ chiếu. Bạn nên kiểm tra thời hạn hộ chiếu của mình. Phải còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trống ít nhất ba trang để dán visa. 
  2. Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết để điền form thông tin gia hạn. Trong đơn gia hạn online sẽ yêu cầu điền các thông tin cá nhân, do đó, bạn cần kiểm tra lại một lượt các thông tin để đảm bảo chúng logic và chính xác nhất. 

Gia hạn visa Canada có lâu không? 

Thông thường, thời gian trả kết quả gia hạn visa Canada thường kéo dài khoảng từ 3 đến 4 tuần làm việc. Tuy nhiên, thời gian này vẫn phần lớn phụ thuộc vào các Lãnh sự và Đại sứ quán Canada. Có nhiều yếu tố khác nhau sẽ chi phối đến thời gian trả kết quả của bạn. 

Thời gian gia hạn visa Canada 
Thời gian gia hạn visa Canada

Trong trường hợp bị trả visa lâu hơn dự kiến, bạn sẽ thường rơi vào các vấn đề sau: 

  1. Thiếu thông tin trong hồ sơ: Nếu hồ sơ gian hạn visa Canada online của bạn bị thiếu hoặc chưa rõ ràng một số thông tin, lúc này các viên chức lãnh sự sẽ yêu cầu bạn phải bổ sung hoặc yêu cầu bạn làm rõ. Lúc này, thời gian trả kết quả sẽ phải chậm hơn dự kiến. 
  2. Xin visa vào mùa cao điểm du lịch: Thời điểm mùa xuân và hè là lúc Canada đón một lượng khách du lịch lớn. Do đó, trong khoảng thời gian cao điểm này, thời gian xét duyệt visa sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Nó có thể sẽ kéo dài hơn dự kiến. Ngoài ra, trường hợp bị từ chối visa cũng sẽ cao nếu bạn không đủ giấy tờ. 

Gia hạn visa Canada online

Trường hợp được gia hạn visa Canada online thường thuộc vào diện visa du học.

Bước 1: Vào website www.cic.gc.ca và đăng nhập vào tài khoản CIC bạn đã tạo khi gia hạn study permit và trả lời các câu hỏi. Sau đó bạn sẽ thấy màn hình “Extend visa” hiện ra.

Bước 2: Tải lên các giấy tờ được yêu cầu: Study permit, hộ chiếu, ảnh thẻ, bảng điểm 2 học kỳ gần nhất, giấy mời nhập học, chứng minh tài sản với số tài khoản hoặc sao kê tài khoản.

Bước 3: Nộp lệ phí $100 CAD xin gia hạn visa du học Canada cho lãnh sự quán

Bước 4: Theo dõi thời gian cơ quan thẩm quyền yêu cầu nộp lại hộ chiếu

Sau khoảng 30 – 42 ngày, bạn được yêu cầu nộp lại hộ chiếu để dán visa. Khi này, hãy in thư yêu cầu từ tài khoản CIC và mang hộ chiếu đến Canada post. Tại đây, bạn sẽ được dán visa gia hạn thành công.

Xem thêm: Visa Canada 10 năm

Lưu ý khi gia hạn visa Canada 

Để gia hạn visa Canada một cách thuận lợi, đảm bảo thời gian tiết kiệm tối đa, bạn cần lưu ý những điều sau: 

  • Tính chất của mỗi diện visa sẽ khác nhau dựa vào mục đích chuyến đi. Bạn có thể sẽ gia hạn visa diện du học tại Canada. Tuy nhiên, đối với diện thị thực du lịch, bạn cần thực hiện tại Việt Nam. 
  • Bạn cần lưu ý kỹ thời gian gia hạn visa du học để có thể gia hạn visa kịp thời gian. Điều này sẽ giúp bạn chủ động trong các dự định cá nhân. 

Panvisa – Dịch vụ gia hạn visa Canada tốt nhất

Panvisa - Dịch vụ gia hạn visa Canada 
Panvisa – Dịch vụ gia hạn visa Canada

Các đương đơn lần đầu xin visa Canada nên tìm đến đơn vị chuyên nghiệp hỗ trợ tư vấn hồ sơ visa để được hướng dẫn xin visa Canada tốt nhất. Pan Visa là đơn vị uy tín trên thị trường, được khách hàng tin tưởng lựa chọn dịch vụ visa Canada tốt nhất. 

Dịch vụ Visa Canada uy tín tại Pan Visa: 

  • Dịch vụ Visa Canada tỷ lệ đậu cao

Pan Visa là đơn vị hỗ trợ visa chuyên nghiệp uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Nhờ những kinh nghiệm và thấu hiểu khách hàng, hàng năm, tỷ lệ khách hàng đậu visa Canada khi sử dụng dịch vụ tư vấn của Pan Visa đều đạt trên 98%. Đây là tỷ lệ cao mà hiếm đơn vị nào có thể đạt được. 

  • Đội ngũ chuyên gia tinh hoa

Pan visa tự hào bởi đội ngũ chuyên gia là những nhân lực tinh hoa nhất trong trong thị trường visa và di trú Châu Mỹ. Các chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm, am hiểu thị trường. Chuyên gia sẽ xem xét kỹ lưỡng từng bộ hồ sơ của khách hàng, đưa ra phương hướng xử lý tốt nhất để đảm bảo tỷ lệ đậu cao. 

  • Hệ thống chuyên nghiệp

Pan visa là đơn vị đầu tiên ứng dụng công nghệ quản lý hồ sơ theo tiêu chuẩn Mỹ, được chứng minh và kiểm nghiệm bởi các chuyên gia di trú. Hệ thống này giúp quản lý hồ sơ khách hàng khoa học, đặc biệt đảm bảo hoàn toàn tính bảo mật thông tin. 

  • Quy mô rộng

Là đơn vị chuyên nghiệp hỗ trợ tư vấn visa, Pan Visa có thị trường rộng lớn ở cả miền Bắc và miền Nam, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM. Hàng năm, Pan Visa tiếp nhận và xử lý thành công hàng nghìn bộ hồ sơ. Pan Visa là đơn vị chiếm 30% thị phần visa Canada ở Việt Nam. 

Nếu Quý vị có nhu cầu xin visa Canada để du lịch, thăm thân, công tác, Pan Visa và các chuyên gia sẽ đồng hành cùng Quý vị hoàn thiện hồ sơ, đảm bảo tỷ lệ đậu cao.