Lăn tay xong bao lâu có visa Canada? 

Lăn tay xong bao lâu có visa Canada? 

Xứ sở lá phong là một quốc gia rộng lớn với nền kinh tế phát triển và là điểm dừng chân “mơ ước” của nhiều người. Chính vì vậy, vấn đề thời gian xin visa – tấm vé thông hành là điều khiến nhiều người quan tâm. Chúng tôi đã tổng hợp những thông tin cụ thể nhất về câu hỏi “lăn tay xong bao lâu có visa Canada” tại bài viết này!

Xin visa Canada là giấc mơ của nhiều người
Xin visa Canada là giấc mơ của nhiều người

Xin visa Canada ở đâu?

Xin Visa Canada có hai hình thức là online trực tuyến và offline trực tiếp. Với hình thức nộp đơn trực tiếp, hồ sơ bản cứng sẽ được nộp tại CVAC. Đây là tên gọi của các trung tâm tiếp nhận hồ sơ Visa và được điều hành bởi Tổ Chức Di cư Quốc Tế IOM với sự hợp tác của văn phòng VFS Global.

VFS Global là đơn vị được Chính phủ Canada uỷ quyền cung cấp dịch vụ độc quyền hỗ trợ hành chính cho người xin visa Canada tại Việt Nam. 

Địa chỉ cụ thể văn phòng VFS:

  • Hà Nội: Tầng 12A tòa nhà CMC, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu. Quận Cầu Giấy.
  • TP.HCM: Tòa nhà PĐ, 162 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Thời gian làm việc 

  • Từ thứ 2 đến 6 không tính những ngày lễ, Tết
  • Giờ làm việc: 9:00 – 17:00
  • Nhận hồ sơ: 9:00 – 16:00
  • Trả hồ sơ: 13:00 – 16:00

Tuy nhiên, đối với hình thức nộp visa trực tiếp, bạn sẽ phải mất thời gian đặt lịch, xếp hàng và lấy sinh trắc vân tay.

Xem thêm: Thời gian xét duyệt visa Canada – Cập nhật thông tin mới nhất cho mùa du lịch

Lăn tay khi xin visa Canada là điều bắt buộc
Lăn tay khi xin visa Canada là điều bắt buộc

Thời gian xin visa Canada

Thời gian xử lý hồ sơ visa du lịch Canada phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động khác nhau, không thể được đảm bảo và chỉ là ước tính. Vì vậy, lăn tay xong bao lâu có visa Canada? 

Theo lãnh sự quán Canada, thời gian xử lý sẽ không được quy định cụ thể rõ ràng là ngày nào và chỉ được tính từ ngày Lãnh sự quán đã nhận được đơn đăng ký đến ngày visa được thông qua.

Visa du lịch Canada sẽ có thời gian xử lý hồ sơ trung bình rơi vào khoảng 1 đến 3 tháng. Tuy nhiên, thời gian có thể lâu hơn tùy vào lãnh sự quán xem xét và cũng phụ thuộc vào từng thời điểm. Có những tháng cao điểm như Tết, thời gian chờ xử lý có thể hơn 3 tháng. 

Thời gian chờ visa còn phụ thuộc bạn xin visa vào thời điểm nào
Thời gian chờ visa còn phụ thuộc bạn xin visa vào thời điểm nào

Những điều cần lưu ý khi xin visa Canada

Cũng giống như visa Mỹ, đi Canada cũng khá khắt khe về thủ tục cũng như hồ sơ của bạn. Tuy nhiên bạn sẽ không cần phỏng vấn mà chỉ cần thu thập đủ hồ sơ và nộp về Đại sứ quán Canada mà thôi. Pan Visa cung cấp giúp bạn một vài yếu tố sẽ ảnh hưởng đến thời gian xử lý đơn và làm rõ cho vấn đề lăn tay xong bao lâu có visa Canada:

  • Loại hồ sơ: Tuỳ vào từng loại hồ sơ như định cư, không định cư, công tác hoặc du lịch, thăm thân thì thời gian xử lý cho các loại visa và giấy phép cũng khác nhau. Loại đơn đăng ký, cũng như số lượng ứng viên hiện đang được xử lý trong danh mục đó, có thể ảnh hưởng đến thời gian xử lý. Nếu một đợt xét visa nhận được nhiều đơn đăng ký hơn dự kiến, thì có thể mất nhiều thời gian hơn để xử lý.
  • Hồ sơ: Nếu đơn đăng ký bạn điền không đầy đủ thông tin, đơn vị tiếp nhận hồ sơ có thể từ chối hoàn toàn hoặc họ có thể yêu cầu thêm thông tin có thể gây ra sự chậm trễ đáng kể cho việc xử lý.
  • Phương thức nộp hồ sơ: Trong trường hợp bạn nộp hồ sơ trực tuyến online sẽ nhanh hơn và đảm bảo tính bảo mật cao. Hồ sơ giấy có thể đến trực tiếp tận nơi nộp nhưng cũng không tránh được trường hợp bị thất lạc giấy tờ gây mất thời gian làm lại cũng như rà soát.
Pan Visa - Dịch vụ visa Canada uy tín
Pan Visa – Dịch vụ visa Canada uy tín

Dịch vụ visa Canada uy tín

Nếu bạn đang đau đầu với bộ hồ sơ visa quá rắc rối và băn khoăn lăn tay xong bao lâu có visa Canada, thủ tục xin visa phức tạp thì tìm cho mình một đơn vị xử lý visa uy tín sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền bạc.

Hãy để Pan Visa – đơn vị cung cấp dịch vụ visa Canada uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú, lữ hành và visa. Chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng hết mình, luôn nhiệt tình trong mọi trường hợp hồ sơ. Với sức trẻ và nhiệt huyết yêu nghề, đến nay Pan Visa đã giúp hàng ngàn khách hàng đỗ visa và đã đặt chân đến xứ sở lá phong. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua hotline 1800 2828 11!