KINH NGHIỆM XIN VISA THĂM THÂN CANADA ONLINE

Quý vị có thân nhân đang sinh sống, làm việc và học tập tại Canada nhưng:
1. Không biết phải xin visa như thế nào? Cần bắt đầu từ đâu?
2. Hay, Quý vị đã từng bị từ chối visa thăm thân Canada?
3. Quý vị muốn đoàn tụ gia đình, giúp con cái trông nom các cháu?
4. Quý vị muốn du lịch Canada kết hợp thăm người họ hàng?

Đừng lo lắng! Bài biết dưới đây của Pan Visa sẽ chia sẻ cho bạn tất tần tật kinh nghiệm xin Visa thăm thân Canada Online. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp quý khách đoàn tụ với thân nhân, gia đình một ngày gần nhất!

Mục lục

1. Tôi cần làm loại visa nào để sang thăm người thân ở Canada? 

Có hai loại visa giúp Quý vị sang thăm thân là visa V1 (diện thăm thân) và Super visa. 

1.1. Visitor Visa  Ký hiệu V1 – diện thăm thân

Thị thực V1 diện thăm thân là một dạng visa không định cư, cho phép các công dân nước ngoài có thân nhân đang sinh sống tại Canada được nhập cảnh vào quốc gia này. 

cac-loai-visa-canada-tham-than

Đây là loại visa thăm thân phổ biến nhất vì điều kiện để được xin visa này không quá khắt khe, thủ tục đơn giản. Với visa V1, thời gian lưu trú tối đa cho Quý vị là 6 tháng/ lần, nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn tối đa lên đến 10 năm. 

1.2 Siêu visa Canada (Super visa PG-1)

Siêu visa Canada (Super visa PG-1) là một dạng visa không định cư, dành riêng cho ông bà, cha mẹ của công dân hoặc thường trú nhân tại Canada. Thị thực này cho phép họ có thể sang thăm con cháu mình trong khoảng thời gian dài từ trên 6 tháng đến 2 năm liên tục mà không cần phải xin gia hạn visa, được nhập cảnh nhiều lần với thời hạn 10 năm.

Có thể nói Super visa giúp gắn kết các thành viên trong gia đình sau khoảng thời gian dài không gặp mặt. Bên cạnh đó, con cháu tại Canada của Quý vị sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá cho những việc như trông trẻ, phụ giúp công việc gia đình. Đây là một trong những động lực quan trọng để cha mẹ xin Super visa, mặc dù chi phí và thủ tục phức tạp hơn nhiều. 

1.3. Điều kiện xin Super visa Canada

Để xin Super visa, Quý vị cần phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau:

Đối với đương đơn:

– Là ông bà, cha mẹ của thân nhân đang sinh sống tại Canada.

– Không được làm việc.

– Sở hữu gói Bảo hiểm y tế có giá trị tối thiểu 100,000$ thời hạn 1 năm, được cung cấp bởi 1 công ty Canada.

Đối với thân nhân ở Canada:

– Phải có quốc tịch Canada hoặc thẻ xanh Canada.

– Không vi phạm các quy định, pháp luật của nước sở tại.

– Có công việc ổn định, có đóng thuế và đạt mức thu nhập theo quy định của chính phủ Canada.

– Chưa từng bảo lãnh cho bất kỳ ai mà người đó trốn ở lại hoặc vi phạm pháp luật Canada.

Như vậy, tùy vào điều kiện của đương đơn và thân nhân ở Canada để Quý vị lựa chọn loại visa phù hợp với mình. Ngoài ra, nếu chỉ có nhu cầu ở lại Canada trong thời gian dưới 6 tháng, Quý vị nên xin Visa Visitor. Việc lựa chọn đúng loại visa cũng góp phần làm tăng tỷ lệ đậu cho hồ sơ của Quý vị.

2. Visa thăm thân có phải visa Canada 10 năm?

[youtube v=”5OnlQA8R3mA”]

Visa Canada 10 năm thực chất là Multiple Entry Visa dạng V1, được cấp đến hết hạn hộ chiếu. Quý vị được phép lưu trú tối đa 6 tháng trong mỗi lần đến Canada. Thời hạn visa lên tới 10 năm, hoặc trước khi hộ chiếu hết hạn một tháng. 

Visa thăm thân cũng là visa Canada 10 năm với thời hạn lên đến 10 năm. Trong vài năm trở lại đây, phần lớn các visa được cấp cho các công dân Việt Nam đều có thời hạn tối đa, đến hết hạn hộ chiếu. Con số 10 năm thể hiện visa có thời hạn tương đương với thời hạn hộ chiếu mới của Quý vị. 

3. Hiểu đúng về khái niệm “người thân” tại Canada

Khoảng 1 tháng trước, Pan được tư vấn hồ sơ cho một khách hàng. Cô Lan có lịch sử du lịch mạnh, cô đã đi Úc, Nhật, Hàn cách đây hơn 2 năm. Tài chính của cô khá mạnh với 1 sổ đỏ trị giá hơn 500 triệu và một công ty do cô đứng tên. Các ràng buộc về công việc hay gia đình tại Việt Nam của cô đều tốt. Tuy nhiên, cô Lan lại làm hồ sơ xin visa theo diện thăm thân, bởi một người bạn của cô hiện sở hữu thẻ xanh Canada. 

Hồ sơ xin visa Canada của cô Lan đã bị từ chối vào khoảng 1 năm trước, lý do mà Đại sứ quán phản hồi là mục đích chuyến đi không rõ ràng. 

Không phải trường hợp “người thân” nào cũng được ưu tiên khi xét duyệt hồ sơ xin visa Canada theo diện thăm thân. Trong quá trình tiếp xúc với khách hàng, Pan nhận thấy có nhiều nhầm lẫn về khái niệm này khiến cho hồ sơ visa bị từ chối một cách đáng tiếc. 

3.1 Người thân có mối quan hệ huyết thống

nguoi-than-canada

Nếu Quý vị có con đang du học hoặc làm việc, bố mẹ/ anh chị em,… đang sinh sống và có thẻ xanh tại Canada, chắc chắn đây là một điểm cộng rất lớn cho việc xin visa. Theo kinh nghiệm triển khai visa cho hàng nghìn khách hàng mỗi năm, các mối quan hệ huyết thống sẽ được ưu tiên khi Đại sứ quán xét duyệt visa.

3.2 Người thân là bà con họ hàng?

Trên thực tế, bà con họ hàng không được ưu tiên khi xét duyệt hồ sơ xin visa Canada. Cho dù đó là mối quan hệ gần (như cô, dì, chú, bác, cậu,… ruột) hay có mối quan hệ bà con xa đều không có nhiều sự khác nhau khi xét duyệt diện xin visa trong trường hợp này. 

3.3 Thư mời từ bạn bè có làm tăng tỉ lệ đậu trong xét duyệt visa Canada?

Có nhiều khách hàng nghĩ bạn bè thân thiết sẽ được ưu tiên xét duyệt visa theo diện thăm thân. Tuy nhiên, thực tế thì không phải! Một số đương đơn đã bị trượt visa thăm thân khi sử dụng thư mời của người không có quan hệ huyết thống.

Do đó, không phải “người thân” nào cũng giúp hồ sơ của Quý vị mạnh hơn. Như trường hợp của cô Lan kể trên, việc hiểu sai tình hình hồ sơ của bản thân, khiến “người thân”  trở thành điểm yếu, làm giảm tỷ lệ đậu visa Canada.

4. Điều kiện xin visa thăm thân Canada diện V1

dieu-kien-visa-canada-tham-than

Có người thân cùng huyết thống ở Canada chưa đủ, Quý vị còn phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản sau:

4.1. Hộ chiếu 

Điều kiện tối thiểu để được dán visa là hộ chiếu của Quý vị phải còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trống từ 1 trang trở lên. Tùy thuộc vào nhu cầu đi lại của mình, Quý vị nên kiểm tra thời hạn hoặc gia hạn lại hộ chiếu trước khi nộp hồ sơ xin visa.

4.2. Sức khỏe

Một sức khỏe tốt trước mỗi chuyến đi là sự chuẩn bị hành trang không thể thiếu, đáp ứng cho cả chuyến đi. Bên cạnh đó, Quý vị cũng nên cân nhắc lựa chọn lịch trình chuyến đi phù hợp. 

4.3. Không có tiền án hình sự hoặc liên quan đến nhập cư trái phép

Trước khi đồng ý cho bất kỳ một ai nhập cảnh vào đất nước mình, chính phủ Canada rất coi trọng việc kiểm tra các hành vi của đương đơn có liên quan đến nhập cư trong quá khứ. Tất cả những trường hợp đã từng vi phạm quy định nhập cư và thời gian lưu trú tại quốc gia này đều bị từ chối cấp visa. 

4.4. Ràng buộc tại Việt Nam

dieu-kien-xin-visa-canada-tham-than

Thông thường đối với mỗi người sẽ có các ràng buộc như công việc, tài chính, gia đình,… chứng minh Quý vị sẽ trở về quê hương. 

– Công việc – Thu nhập

Quý vị đang có một công việc ổn định (khoảng 10 năm kinh nghiệm)? 

Công việc đó mang lại cho Quý vị thu nhập tốt (hơn 15 triệu/ tháng)?

Điều đó chứng minh cho Viên chức Lãnh sự thấy Quý vị sẽ không từ bỏ công việc với mức thu nhập đó để qua Canada làm việc hay lưu trú trái phép. 

– Tài sản – Tài chính

Tất cả các tài sản có giá trị lớn như giấy tờ bất động sản, nhà đất, sổ tiết kiệm, cổ phần, cổ phiếu,… cho Lãnh sự thấy Quý vị đủ khả năng chi trả cho chuyến đi. 

Tuy nhiên, tùy thuộc vào lịch trình trong chuyến thăm, cần nêu ra được số tiền phù hợp mà Quý vị có. 

– Gia đình

Viên chức Lãnh sự thường coi trọng và ưu tiên xét duyệt đối với hồ sơ của các đương đơn có tình trạng hôn nhân bình thường (đã kết hôn). Tại Việt Nam, gia đình là mối ràng buộc rất lớn và thiêng liêng, mỗi người đều không thể chối bỏ.

4.5. Đảm bảo rời Canada khi kết thúc chuyến đi

Sự đảm bảo này hay còn thể hiện mục đích chuyến thăm Canada của Quý vị phải rõ ràng. Ở bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến loại visa thăm thân nên mục đích chuyến đi cũng không nằm ngoài việc thăm người thân của Quý vị.

5. Thư mời của người thân tại Canada có làm tăng tỉ lệ đậu visa?

[youtube v=”KTyRYzkyiUU”]

Sử dụng thư mời đúng cách giúp tăng điểm mạnh cho hồ sơ xin visa Canada của Quý vị. Tuy nhiên, không thể đảm bảo rằng Đại sứ quán sẽ cấp visa khi có thư mời từ người thân tại Canada.

5.1. Ưu – Nhược điểm của Thư mời

Ưu điểm:

– Tăng tính xác thực cho hồ sơ

– Tăng giá trị, điểm mạnh cho hồ sơ

– Tăng tỷ lệ đạt visa 

Nhược điểm:

– Làm giảm tỷ lệ đậu của hồ sơ nếu thân nhân tại Canada không tuân thủ các quy định của chính quyền sở tại.

– Có thể là nguyên nhân khiến Quý vị bị từ chối cấp visa nếu xác định không đúng mối quan hệ “người thân” chúng tôi đã đề cập ở trên.

5.2. Những trường hợp nên dùng thư mời

Đối với thân nhân ở Canada

– Thân nhân ở Canada là du học sinh hoặc sở hữu thẻ xanh, Quốc tịch Canada,…

– Không vi phạm pháp luật hay các quy định của chính phủ sở tại

– Chưa từng bảo lãnh cho bất kỳ ai trốn ở lại Canada quá thời gian cho phép.

Đối với đương đơn

– Lịch sử du lịch của Quý vị chưa mạnh, chỉ mới đi một số nước Châu Á, Đông Nam Á hay chưa đi nước nào.

– Tài chính không đủ để cho chuyến đi, cần người chi trả,…

6. Xin visa Canada thăm thân có cần đi phỏng vấn không?

Thông thường, xin visa Canada thăm thân đều không phải phỏng vấn. Rất ít trường hợp Nhân viên xét duyệt sẽ liên hệ qua điện thoại khi nhận thấy tồn tại một số điểm chưa được làm rõ qua hồ sơ của Quý vị.

7. Kinh nghiệm xin visa thăm thân online ngay tại nhà đạt tỉ lệ đậu cao nhất

submit hồ sơ visa canada

Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ visa Canada, Pan xin chia sẻ một số kinh nghiệm xin visa thăm thân online ngay nhà.

7.1. Tìm hiểu thông tin về visa thăm thân ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều kênh thông tin để Quý vị có thể tìm hiểu về visa thăm thân Canada. Việc chọn lọc, tìm hiểu  thông tin chính thống không phải điều dễ dàng. 

Quý vị có thể tham khảo một số kênh chính thống như www.canada.ca – trang web chính thức của Chính phủ Canada về Di trú. Hoặc theo dõi các bài viết của chúng tôi trên Website hay Fanpage Pan Visa – Công dân toàn cầu.  

7.2. Quy trình xin visa thăm thân online

Quy trình xin visa thăm thân cũng giống như visa Canada nói chung, bao gồm các bước sau: 

Bước 1 – Tìm hiểu về xin visa Canada

Bước 2 – Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ

Bước 3 – Kiểm tra hồ sơ và submit online

Bước 4 – Lấy mẫu BIOMETRIC

Bước 5 – Đợi kết quả 

quy trình xin visa canada thăm thân

7.3. Đi tour du lịch Canada kết hợp thăm thân

Quý vị hoàn toàn có thể làm visa thăm thân mà không cần phải tham gia một tour du lịch tới Canada. Tuy nhiên, khi đi theo tour kết hợp thăm thân sẽ làm rõ hơn cho mục đích chuyến đi, giúp hồ sơ của Quý vị có thêm điểm mạnh.

Ngoài ra, Công ty Tour sẽ có lịch trình rõ ràng và uy tín với Đại sứ quán để đảm bảo cho hồ sơ của Quý vị. Đồng thời mang lại cho Quý vị nhiều trải nghiệm mới, thú vị hơn về đất nước Canada trước khi dành thời gian bên người thân.

7.4. Sử dụng dịch vụ làm visa Canada

Chúng tôi hiểu rằng, quá trình xin visa rất khó khăn và mất thời gian đối với những Quý vị có rào cản về tuổi tác, ngôn ngữ. Pan khuyên Quý vị nên tìm cho mình một đơn vị dịch vụ làm visa uy tín. 

Tại đây, các chuyên gia sẽ nghiên cứu, đánh giá chính xác tình trạng hồ sơ, biết đâu là điểm mạnh, điểm yếu trong hồ sơ xin visa. Từ đó, họ có những phương án tối ưu nhằm làm nổi bật các điểm mạnh, tăng tỷ lệ đậu visa. 

7.5. Sử dụng thư mời 

Thư mời là một sự bảo lãnh, bảo đảm quan trọng giúp tăng sức thuyết phục, giá trị cho hồ sơ xin visa Canada của Quý vị. Sử dụng thư mời trong hồ sơ xin visa Canada góp phần làm rõ yếu tố mục đích chuyến đi của Quý vị với Viên chức Lãnh sự. 

8. Bị từ chối visa thăm thân Canada bao lâu xin lại được?

Quý vị có thể xin lại visa Canada thăm thân bất cứ khi nào Quý vị muốn dù trước đó đã bị từ chối. Tuy nhiên, Quý vị nên lưu ý cải thiện hồ sơ trước khi tiến hành xin, giúp tăng tỷ lệ đạt visa cho lần xin sau đó. 

Thời gian này, Đại sứ quán và Lãnh sứ quán xét duyệt hồ sơ xin visa khá nhanh và đơn giản. Có đến 99% khách hàng xin visa thăm thân Canada của Pan Visa đã đạt visa với thời hạn đến hết hạn hộ chiếu, 27,8% trong đó là Super Visa. 

Đội ngũ chuyên gia tại Pan với nhiều kinh nghiệm trong xử lý hồ sơ xin visa Canada. Mọi thủ tục, hồ sơ đều được thực hiện và chuẩn bị tỉ mỉ, nâng cao điểm mạnh của hồ sơ, tăng tỷ lệ đạt visa. 

Mọi thông tin quý vị vui lòng liên hệ:

PANVISA.COM.VN

Trụ sở Hà Nội: Số 15 Đường Vạn Phúc, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh: Tầng Trệt (Tầng G) Toà nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1800 282811