Phỏng vấn Visa Mỹ lần 2 – Kinh nghiệm và lưu ý quan trọng

luu y khi phong van visa my lan 2

Phỏng vấn visa Mỹ lần 2 cần chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng để đảm bảo tỷ lệ đậu cao. Quý vị cũng cần lưu ý một số kinh nghiệm trong lần phỏng vấn visa đầu tiên. 

Xem thêm: Tất tần tật câu hỏi và kinh nghiệm phỏng vấn xin Visa Mỹ

Trong bài viết dưới đây, PanVisa sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ lần 2. 

1. Nguyên nhân khiến bạn trượt phỏng vấn Visa Mỹ lần đầu

Theo thống kê hàng năm, tỷ lệ visa Mỹ bị từ chối trong vài phút phỏng vấn đạt khoảng 30 – 35%. Nhiều khách hàng vì tâm lý chủ quan đã bị từ chối hồ sơ xin visa. 

Dưới đây là những nguyên nhân khiến nhiều người bị trượt phỏng vấn visa Mỹ ngay từ lần đầu tiên:

 • Hộ chiếu trắng

Nếu quý vị chưa từng ra nước ngoài nhưng muốn làm visa du lịch Mỹ thì tỷ lệ bị từ chối sẽ rất cao. Khách hàng thường có xu hướng đi từ những nước trong khu vực gần nhất chuyển đến các nước châu Âu trước khi đi Mỹ.

Nếu bạn có hộ chiếu trắng nhưng muốn làm visa xin đi du lịch Mỹ ngay, Lãnh sự quán sẽ cho rằng bạn chưa đủ khả năng chi trả.

Trong trường hợp quý vị có người thân ở Mỹ và đi vì lý do nhân đạo, tỷ lệ đậu visa Mỹ của quý vị dù có hộ chiếu trắng cũng sẽ cao hơn. 

Tham khảo: Dịch vụ Visa Mỹ – Tỉ lệ đậu cao – Thủ tục đơn giản

 • Không chứng minh được tài chính

Đây là một trong những lý do khiến hồ sơ visa bị từ chối cao. Phía Lãnh sự cần xác định quý vị có năng lực để chi trả cho chuyến đi hay không. Vì nếu không chi trả được cho chuyến đi, khả năng cao đương sự sẽ tìm cách ở lại hoặc bỏ trốn không về nước. Đây là điều tối kỵ trong chính sách nhập cảnh của Mỹ. 

 • Thái độ phỏng vấn ấp úng, không rõ ràng

Nhiều đương sự khi xin visa du lịch Mỹ là những người lớn tuổi, ít tham gia các buổi phỏng vấn trực tiếp. Vì vậy, tâm lý của đương sự thường lo lắng, hồi hộp hơn. 

Việc lo lắng, thiếu tự tin làm đương sự không nhớ rõ ràng các thông tin, dẫn đến trả lời thiếu rõ ràng, ấp úng. 

Phía chuyên viên lãnh sự sẽ đánh giá quý vị có những mờ ám khi sang Mỹ và ngay lập tức đánh trượt hồ sơ xin visa của quý vị. 

 • Tờ khai DS 160 có nhiều điểm bất hợp lý

Nhiều đương sự vì không tìm hiểu kỹ dẫn đến những sai sót trong tờ khai DS 160. Lãnh sự quán sẽ xem xét rất kỹ tờ khai này của Quý vị và tìm ra những điểm bất hợp lý. Chỉ cần 1 vài thông tin không minh bạch, Lãnh sự quán sẽ ngay lập tức từ chối yêu cầu xin visa của bạn. 

 • Những lý do khác: trang phục, thái độ khi phỏng vấn. 

Tuy không có quy định rõ ràng nhưng đây đều là những chi tiết rất nhỏ mà Lãnh sự quán sẽ chú ý tới trong ngày bạn đi phỏng vấn xin visa Mỹ. Nếu không chỉn chu hoặc có bất kỳ hành vi mờ ám, các đương sự cũng sẽ bị đánh trượt trong lần đầu tiên phỏng vấn visa Mỹ. 

phong van visa my lan 2
Tỷ lệ visa Mỹ bị từ chối hàng năm khoảng 30 – 35%

2. Rớt Visa Mỹ lần 1 thì bao lâu được xin lại Visa Mỹ?

Thông thường, sau khi trượt phỏng vấn visa Mỹ, rất nhiều đương sự thường muốn xin lại visa ngay. Tuy nhiên, đây là điều hoàn toàn sai lầm. Nếu Quý vị quá nôn nóng xin lại visa Mỹ mà không tìm hiểu nguyên nhân kỹ lưỡng thì tỷ lệ bị từ chối rất cao. Vì vậy, ngay sau khi trượt phỏng vấn visa Mỹ lần đầu, hãy dành thời gian để nghiên cứu và phân tích lý do bị trượt. 

Chẳng hạn, nếu quý vị có hộ chiếu trắng, trước đó chưa từng đi du lịch, quý vị nên cân nhắc việc đi du lịch đến một vài quốc gia như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc,…Thời gian này có thể kéo dài vài năm. 

phong van visa my rot
Cần tìm ra điểm yếu trong hồ sơ xin visa Mỹ và khắc phục trước khi xin lại visa Mỹ

Trong trường hợp quý vị thấy hồ sơ của mình đẹp mà vẫn bị từ chối và không hiểu được lý do, hãy tìm đến các đơn vị tư vấn để được các chuyên gia hỗ trợ và phân tích hồ sơ cụ thể. 

Không quan trọng thời gian bao lâu có thể xin lại visa Mỹ, điều quan trọng là quý vị nắm rõ hồ sơ của mình và khắc phục được các hạn chế hồ sơ để tăng tỷ lệ phỏng vấn. 

3. Kinh nghiệm và lưu ý cho buổi phỏng vấn Visa Mỹ lần 2

Sau lần phỏng vấn đầu tiên, Quý vị sẽ có kinh nghiệm hơn, chuẩn bị tâm lý tốt hơn cho những lần phỏng vấn tiếp theo. Dưới đây là một số kinh nghiệm phỏng vấn lần 2 để có tỷ lệ đậu cao:

 • Chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng

Quý vị cần tìm hiểu mọi quy định, thông tin, thông báo mới nhất của chính phủ Mỹ về loại thị thực đang có nhu cầu. Chẳng hạn, đối với visa du lịch Mỹ, chính phủ Mỹ đã ban hành quy định nới lỏng thời gian gia hạn visa Mỹ lên tới 48 tháng, kết thúc vào 31/12/2021. 

Với những thông tin này, quý vị cần theo dõi và cập nhật tại địa chỉ website….hoặc theo dõi những thông báo mới nhất tại website của Pan Visa

Hồ sơ của Quý vị cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo thông tin đã có những thay đổi kể từ lần phỏng vấn đầu tiên để khắc phục lý do bị từ chối trước đó. 

 • Chứng minh ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam

Đối với lần phỏng vấn Visa Mỹ thứ 2, Quý vị cần phải nêu rõ ràng ràng mục đích chuyến đi của mình và những ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam và bằng chứng cho thấy quý vị sẽ quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi. 

 • Cải thiện hộ chiếu trắng

Hãy dành thời gian đi du lịch một số nước để cải thiện lịch sử du lịch của bạn. Đương sự có lịch sử du lịch tốt cũng sẽ được xét duyệt visa với tỷ lệ thành công cao hơn. 

 • Khai form DS160 đúng và chuẩn thông tin

Tờ khai DS 160 là một trong những căn cứ để lãnh sự quán xác định bạn có thể tham gia chuyến đi hay không và khả năng cấp visa cho bạn. Vì vậy, tất cả thông tin trong tờ khai phải đảm bảo yếu tố chính xác và thống nhất thông tin. Hãy kiểm tra cẩn thận các thông tin trong tờ khai trước khi nộp online. 

 • Chuẩn bị tâm lý tốt và trả lời rành mạch rõ ràng, thống nhất thông tin

Yếu tố tâm lý cũng là điều quan trọng mà các đương sự cần lưu ý trong buổi phỏng vấn visa Mỹ lần 2. Nhiều người thường có tâm lý lo lắng sau khi trượt phỏng vấn visa Mỹ lần đầu tiên. Hãy chuẩn bị hồ sơ tốt, trả lời rõ ràng, đúng trọng tâm câu hỏi. Dành thời gian chuẩn bị chỉn chu cho buổi phỏng vấn visa Mỹ lần 2. 

kinh nghiem phong van visa my lan 2
Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ lần 2

4. Dịch vụ tư vấn Visa Mỹ – Tỉ lệ đậu cao – PANVISA.COM.VN

4.1. Vì sao nên chọn dịch vụ tư vấn visa Mỹ tại Pan Visa

 • Tỷ lệ đậu cao

Các hồ sơ sử dụng dịch vụ tư vấn visa Mỹ tại Pan Visa đều có tỷ lệ đậu cao trên 98%. 

 • Đội ngũ chuyên gia tinh hoa

Các chuyên gia tại Pan Visa là những người am hiểu tường tận về lĩnh vực visa và di trú, đặc biệt chuyên sâu thị trường châu Mỹ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chuyên gia tại Pan luôn bám sát và theo dõi hồ sơ khách hàng, đưa ra phương hướng xử lý phù hợp. 

 • Hệ thống tiêu chuẩn Mỹ

Pan Visa là đơn vị đầu tiên trên thị trường áp dụng hệ thống quản lý tiêu chuẩn Mỹ. Hệ thống này cho phép các chuyên gia quản lý và theo dõi hồ sơ của quý vị một cách khoa học hợp lý. Đặc biệt, hệ thống này có tính bảo mật cao, giúp đảm bảo an toàn cho thông tin hồ sơ của đương sự. 

 • Quy trình xử lý khoa học

Mỗi hồ sơ tại Pan Visa được xử lý qua 3 vòng thẩm định: Chuyên gia tư vấn, chuyên gia xử lý hồ sơ và chuyên gia thị thực. Hồ sơ của quý vị sẽ được xem xét kỹ lưỡng, phân tích cụ thể và được tư vấn hướng xử lý. 

phong van visa my có kho khong
Khách hàng của Pan Visa trong chuyến du lịch Mỹ

4.2. Lợi ích khách hàng nhận được:

 • Trải nghiệm dịch vụ Bespoke cao cấp

Chỉ tại Pan Visa, Quý vị mới có cơ hội trải nghiệm dịch vụ Bespoke visa – lần đầu tiên có trên thị trường lĩnh vực visa và lưu trú ở Việt Nam. Với quy trình xử lý chuyên biệt, đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm và tỷ lệ thành công luôn đạt trên 95%, sản phẩm bespoke visa mang lại sự hài lòng với ngay cả những khách hàng khó tính nhất. 

 • Miễn phí tư vấn visa khi đăng ký tour

Khi đăng ký dịch vụ bespoke visa, khách hàng sẽ được nhận dịch vụ tư vấn visa miễn phí khi đăng ký tour Mỹ tại Pan Visa. Đây là lợi ích kép mà khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. 

 • Hoàn tiền nếu bị từ chối 

Dịch vụ bespoke visa cao cấp đảm bảo cho khách hàng tỷ lệ thành công khi nộp hồ sơ xin visa lên tới 98%. Trong trường hợp visa bị từ chối, khách hàng sẽ được hoàn toàn bộ chi phí cho dịch vụ tư vấn hỗ trợ visa của chúng tôi. Vì vậy, khách hàng có thể yên tâm với chất lượng dịch vụ của Pan Visa mang lại.

dich vu visa bespoke visa my
Dịch vụ visa tiêu chuẩn Bespoke mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích

5. Thông tin liên hệ PANVISA.COM.VN

Dù có thể tự chuẩn bị hồ sơ cho lần phỏng vấn visa Mỹ lần 2 dựa trên những kinh nghiệm trước đó nhưng chuyên gia tại Pan Visa khuyên rằng nên tìm đến các dịch vụ tư vấn hỗ trợ visa Mỹ. Với nhiều năm kinh nghiệm, các chuyên gia sẽ hỗ trợ quý vị hoàn thiện hồ sơ tốt nhất, đảm bảo tỷ lệ đậu cao trong lần phỏng vấn lại. 

Pan visa sẽ giúp khách hàng có visa Mỹ mà không phải chờ đợi quá lâu. Quý vị sẽ được trải nghiệm dịch vụ visa tiêu chuẩn bespoke cao cấp và hoàn tiền nếu visa bị từ chối. 

Thông tin liên hệ:

Panvisa.com.vn hiện có 2 trụ sở địa chỉ tại Hà Nội và TP.HCM:

 • Hà Nội: 15 Vạn Phúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội 
 • TP.HCM: Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1, TP.HCM