Sở hữu Quốc tịch Canada được miễn Visa những nước nào? Cập nhật mới nhất 2022!

Sở hữu Quốc tịch Canada được miễn Visa những nước nào? Cập nhật mới nhất 2022!

Canada là một trong những quốc gia với nền kinh tế thuộc top đầu thế giới. Đây cũng là nơi được nhiều người ao ước được đặt chân đến nhất. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc tấm vé thông hành – sở hữu quốc tịch Canada cũng là ”tấm chìa khoá” quyền lực giúp bạn đặt chân đến những đất nước khác mà không cần thị thực. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu xem là Quốc tịch Canada được miễn Visa những nước nào? Cùng theo dõi để hiểu hơn về “chìa khoá “quyền lực này nhé!

Xem thêm: Dịch vụ tư vấn Visa Canada tại PanVisa

Quốc kỳ Canada
Quốc kỳ Canada

Visa Canada có mấy loại?

Thông thường, tuỳ thuộc vào mục đích lưu trú mà visa Canada sẽ phân ra thành nhiều loại và diện visa. 

  • Visa Canada 1 lần: Nhập cảnh 1 lần duy nhất và trong thời gian tối đa 6 tháng. Số ngày lưu trú sẽ phụ thuộc vào các mục đích bạn xin trong hồ sơ. Sử dụng loại visa này bạn phải rời Canada trước ngày hết hạn để tránh những rủi ro sau nay. 
  • Visa Canada nhiều lần: Có thể nhập cảnh nhiều lần miễn thời hạn visa vẫn còn hiệu lực. Tuy nhiên, mỗi lần lưu trú tối đa 6 tháng hoặc bạn sẽ được nhân viên Hải quan khi nhập cảnh quy định lại. 

Xem thêm: Dịch vụ Visa Canada nhanh chóng – Uy tín

Bên cạnh đó, các mục đích nhập cảnh cũng tác động lớn đến số lượng thời gian bạn được ở lại Canada. PanVisa liệt kê một số diện visa nhập cảnh như sau:

  • Visa Canada du lịch, thăm thân
  • Visa đoàn tụ gia đình
  • Visa du học Canada
  • Visa xuất khẩu lao động có tay nghề
  • …..

Bên cạnh đó, còn một loại hình nhập cảnh đặc biệt đó là sở hữu thẻ xanh – quốc tịch Canada dành cho những người nhập cư nói riêng và công dân Canada nói chung.

Vậy, sở hữu Quốc tịch Canada được miễn visa những nước nào? Cùng xem ngay phần dưới đây!

Các loại visa Canada phụ thuộc vào số lần nhập cảnh
Các loại visa Canada phụ thuộc vào số lần nhập cảnh

Quốc tịch Canada được miễn visa những nước nào?

Theo chính sách thị thực của các nước, công dân Canada chỉ cần mang hộ chiếu Canada là có thể đặt chân tới 154 quốc gia mà không cần phải làm thủ tục thị thực. Họ chỉ cần có một số giấy tờ hợp lệ như hộ chiếu; chứng minh mục đích nhập cảnh, khả năng công việc cũng như minh bạch về tài chính thì sẽ được hợp pháp hoá lưu trú lên đến 6 tháng. PanVisa sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi Quốc tịch Canada được miễn visa những nước nào:

Albania, Andorra, Antigua & Barbuda, Argentina, Úc, Áo, Bahamas, Barbados, Belgium, Belize, Bolivia, Bosnia & Herzegovina, Botswana, Brunei, Bulgaria, Chile, Colombia, Costa Rica, Croatia, Cyprus, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Cộng hòa Dominica, Ecuador, El Salvador, Estonia, Fiji, Phần Lan, Pháp, Gambia, Georgia, Đức, Hy Lạp, Grenada, Guatemala, Guyana, Haiti, Honduras, Hong Kong, Hungary, Iceland, Indonesia, Ireland, Israel, Ý, Jamaica, Nhật Bản, Kiribati, Hàn Quốc, Kyrgyzstan, Latvia, Lesotho, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Macedonia, Malaysia, Malta, Cộng hòa Maurice, Mexico, Micronesia, Moldova, Monaco, Mông Cổ, Montenegro, Maroc, Namibia, Hà Lan, New Zealand, Nicaragua, Na Uy, Panama, Peru, Philippines, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Saint Kitts and Nevis, Saint Lucia, Saint Vincent and the Grenadines, San Marino, Sao Tome and Principe, Senegal, Serbia, Singapore, Slovakia, Slovenia, Nam Phi, Tây Ban Nha, Swaziland, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Thái Lan, Trinidad and Tobago, Tunisia, Ukraine, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Uruguay, Vanuatu, Vatican City, Venezuela.

Ngược lại, cũng có cả các quốc gia được miễn visa Canada, bao gồm:

Các nước liên minh châu Âu,  Hoa Kỳ, Mexico, Hongkong, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc, Brunei, Úc, Thuỵ Sỹ, Vatican, New Zealand, NaUy, IceLand, Chile, Samoa, San Mario, Papua New Guinea, Solomon, Monaco, Liechtenstein, Bahamas, Barbuda, Andorra, ….

Visa Canada
Visa Canada

Các quốc gia trên dễ dàng trong việc nhập cảnh vào Canada hơn khi không cần phải mất quá nhiều thời gian và thủ tục xin thị thực. Tuy nhiên, rất đáng tiếc Việt Nam lại không hề có tên trong danh sách này. Nếu công dân Việt Nam muốn lưu trú tại Canada thì bắt buộc phải tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin cấp thị thực.

Panvisa – dịch vụ tư vấn visa Canada uy tín, tăng tỉ lệ đậu visa

Chúng tôi ở đây để giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ Lá Phong! 

PanVisa là một dịch vụ của Pan American Travel với sứ mệnh công dân toàn cầu. Đối với chúng tôi, mỗi bộ hồ sơ là một câu chuyện, chúng tôi sẵn sàng là người chắp bút viết nên đoạn kết cho câu chuyện ấy bằng tất cả sự nỗ lực và chân thành!

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết!