Visa Châu Âu đi được những nước nào?

Visa Châu Âu đi được những nước nào

Visa Châu Âu 

Đây là loại visa được xây dựng dành cho 26 nước cả trong và ngoài liên minh Châu Âu, đi lên từ một hiệp định tự do đi lại giữa 6 quốc gia: Pháp, Đức, Luxembourg, Bỉ, Hà Lan và Ý. Còn được gọi với một cái tên quen thuộc hơn là Visa Schengen.

Trên thực tế Châu Âu là vùng lãnh thổ có tới 43 quốc gia có chủ quyền độc lập, và hiệp ước sử dụng chung một loại visa Schengen chỉ có sự tham gia của 22 nước nằm trong liên minh Châu Âu. Tuy nhiên vì sự phổ biến nó và hầu hết những quốc gia phát triển nhất tại Châu Âu đều sử dụng visa Schengen, vậy nên mỗi khi nhắc đến visa Châu Âu đa số chúng ta đều mặc định đó là visa Schengen. 

Visa Châu Âu là gì?
Visa Châu Âu là gì?

Những điều kiện để xin visa Châu Âu

Để được cấp visa Châu Âu, thông thường các bạn cần có một lịch sử du lịch dày đặc với hầu hết các nước Châu Á hoặc nếu mục đích chuyến đi là vì công việc thì bạn cần có sự đảm bảo hoàn toàn của công ty hay nhà trường nếu bạn muốn đi du học. 

Vì là một trong những loại visa quyền lực bậc nhất thế giới và hơn nữa còn phải đối mặt với làn sóng nhập cư bất hợp pháp ồ ạt nên chính quyền các nước Châu Âu vô cùng khắt khe trong việc cấp thị thực nhập cảnh cho người ngoại quốc. Vậy nên tất cả các thông tin cá nhân và thông tin về chuyến đi của bạn sẽ được xem xét vô cùng kỹ lưỡng và đòi hỏi rất nhiều loại giấy tờ chứng minh. 

Những điều kiện để xin visa Châu Âu?
Những điều kiện để xin visa Châu Âu?

Visa Châu Âu đi được những nước nào?

Visa Châu Âu cho phép bạn đặt chân tất cả các nước có mặt trong hiệp ước Schengen: Áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Luxemburg, Hà Lan, Đức, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Italy, Estonia, Latvia, Lithuania, Malta, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Slovenia, Hungary, và Na Uy, Iceland và Thụy Sĩ.

Bên cạnh đó visa Châu Âu còn cho phép bạn được miễn thị thực hay chỉ cần nộp visa online ở rất nhiều quốc gia không thuộc khối Schengen. 

Visa Châu Âu còn là bảo chứng cho những chuyến đi đến những đất nước đòi hỏi visa gắt gao bậc nhất trên toàn cầu ở lần sau. Dấu visa Schengen sẽ trở thành đảm bảo khá lớn cho tỉ lệ đạt bất cứ loại visa nào khác của bạn. 

Không những vậy còn có khá nhiều các quốc gia miễn thị thực cho bạn một khi bạn đã sở hữu visa Châu Âu hay miễn chứng minh tài chính hoặc các loại giấy tờ phức tạp khác. 

Visa Châu Âu đi được những nước nào?
Visa Châu Âu đi được những nước nào?

Có những loại visa Châu Âu nào?

Visa Châu Âu được chia làm 2 loại: Tùy thuộc vào số lần nhập cảnh hoặc tùy thuộc vào thời hạn của visa.

Với visa số lần nhập cảnh thông thường sẽ chia làm 2 loại 1 hoặc 1 lần. Phù hợp với những chuyến du lịch ngắn ngày và hoàn toàn thoải mái di chuyển giữa các quốc gia Châu Âu thuộc khối Schengen. 

Với visa tính theo thời gian sẽ được chia thành 1 năm, 3 năm hoặc 5 năm. Và trong suốt quá trình visa còn hiệu lực, bạn có thể nhập cảnh vào Châu Âu không giới hạn số lượng lần. Tuy nhiên mỗi lần lưu trú sẽ có giới hạn không quá 180 ngày. Loại visa này phù hợp cho những người đến Châu Âu với mục đích công việc hoặc ở ghé thăm người thân sống tại đây nhiều lần trong một năm. Và vì sự thuận tiện có thể xuất hay nhập cảnh bất cứ lúc nào mà visa Châu Âu tính theo thời gian sẽ khó cấp hơn visa số lần nhập cảnh rất nhiều. Thủ tục xét duyệt visa cũng sẽ khắt khe và tốn nhiều thời gian hơn. 

Và có một điều các bạn cần nhớ là visa Châu Âu dài hạn chỉ có thể được cấp khi bạn đã ít nhất một lần sở hữu visa nhập cảnh 1 hoặc 2 lần. 

Có những loại visa Châu Âu nào?
Có những loại visa Châu Âu nào?

Những bước xin visa Châu Âu cơ bản

  1. Xác định mục đích chuyến đi để xin loại visa phù hợp
  2. Lựa chọn mẫu đơn và khai đầy đủ tất cả các thông tin yêu cầu
  3. Chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm tất cả các loại giấy tờ cần thiết
  4. Nhận kết quả của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán
  5. Cung cấp dấu vân tay và chờ nhận hộ chiếu gửi về. 
Những bước xin visa Châu Âu cơ bản. 
Những bước xin visa Châu Âu cơ bản.

Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ phần nào hình dung được về khả năng của visa Châu Âu và độ quyền lực của nó. Tuy nhiên vì sở hữu visa Châu Âu đồng nghĩa với khả năng đi lại vô cùng tự do tại lục địa này thế nên việc được cấp visa Châu Âu cũng không hề đơn giản. Nếu có những thắc mắc và khó khăn trong quá trình xin visa, các bạn có thể liên hệ để nhận tư vấn miễn phí tại Panvisa bất cứ lúc nào. 

🏢 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội

🏢 Tầng Trệt, Toà nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

☎️ 1800 282811 | 024 7308 8899