Visa du lịch Mỹ được ở lại bao lâu?

Visa du lịch Mỹ được ở lại bao lâu?

Bạn đã hoàn thành phỏng vấn visa Mỹ và đang chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới của mình? Tuy nhiên vấn đề “visa du lịch Mỹ được ở lại bao lâu” cũng là vấn đề đáng được quan tâm. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách chuẩn xác.

Du lịch Mỹ - Điểm đến nhiều người mong muốn được đặt chân tới.
Du lịch Mỹ – Điểm đến nhiều người mong muốn được đặt chân tới.

Thời hạn và thời gian lưu trú của visa du lịch Mỹ

Có 2 thuật ngữ bạn nên quan tâm khi sở hữu được visa Mỹ là thời hạn của visa và thời gian bạn được phép ở lại (lưu trú) tại nước sở tại. 

Thời hạn/hiệu lực của Visa du lịch Mỹ, ký hiệu B1-2 là 1 năm đối với công dân Việt Nam. Còn đối với thời gian cư trú ở Mỹ có thể chỉ là một vài ngày. Thông thường, tổng thời gian lưu trú tối đa của visa Mỹ là 6 tháng trên 1 năm. Tức là bạn có thể nhập cảnh không giới hạn số lần, tuy nhiên tổng thời gian cho tất cả các lần trên không được quá 6 tháng. 

Khi nhập cảnh, các nhân viên Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ (Department of Homeland Security) sẽ là người quyết định có cho phép bạn nhập cảnh Mỹ và lưu trú trong thời hạn là bao lâu. 

Dù là con số lưu trú tối đa 6 tháng, tuy nhiên bạn không nên lưu trú tại Mỹ liên tục trong thời gian quá dài từ 2-3 tháng cho mỗi lần nhập cảnh. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến những lần xin visa Mỹ tiếp theo của bạn. Bạn sẽ cần giải trình hoặc giải thích về lý do lưu trú quá lâu, đôi khi việc không thể chứng minh cho các sự kiện xảy ra sẽ khiến bạn khó xin visa Mỹ hơn. Có thể sẽ là lý do để các viên chức lãnh sự đánh trượt hồ sơ visa của bạn. 

Trong trường hợp bạn muốn gia hạn thêm thời gian lưu trú tại Mỹ Bạn phải nộp đơn xin gia hạn đến Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (United States Citizenship and Immigration Services) nếu muốn có thêm thời gian cư trú ở Mỹ. 

Lưu ý, không nên ở quá thời gian cho phép. Nếu không bạn sẽ khó xin Visa cho các lần sau. Nghiêm trọng hơn là bạn sẽ vĩnh viễn không được cấp Visa Hoa Kỳ. 

Thời hạn visa du lịch Mỹ được ở lại bao lâu?
Thời hạn visa du lịch Mỹ được ở lại bao lâu?

Số lần nhập cảnh của Visa du lịch Mỹ

Ngoài câu hỏi “Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu” thì số lần nhập cảnh cũng là điều mà nhiều người quan tâm.

Trên lý thuyết, visa du lịch có thời hạn 01 năm và bạn hoàn toàn có thể nhập cảnh vào Mỹ nhiều lần miễn là trong thời hạn visa của bạn vẫn còn. Tuy nhiên nếu có nhu cầu đi Mỹ tiếp mà visa bị hết hạn, bạn có thể được gia hạn visa qua đường bưu điện mà không phải phỏng vấn lại nữa. Bạn chỉ cần chuẩn bị đủ giấy tờ cần thiết theo yêu cầu trong bộ hồ sơ, gửi qua đường bưu điện tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán và không cần đi phỏng vấn nữa. 

Visa du lịch Mỹ có dễ xin hay không?
Visa du lịch Mỹ có dễ xin hay không?

Hồ sơ làm visa du lịch Mỹ 

Điều đầu tiên bạn cần lưu tâm khi lên kế hoạch xin visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu cũng như quyền lợi của từng loại visa chính là chuẩn bị hồ sơ. Để có một bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ hoàn chỉnh bạn cần những thứ sau:

  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày được đóng dấu xác nhận nhập cảnh vào Mỹ.
  • Sổ hộ khẩu.
  • Chứng minh tình trạng hôn nhân: Giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận tình trạng ly hôn nếu có.
  • 1 ảnh thẻ nền trắng, kích cỡ 5cm x 5cm mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại, ảnh rõ mặt, không đeo kính và phải để lộ tai.
  • Mẫu đơn DS-160
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: có thể là sổ tiết kiệm, sao kê bảng lương 3 tháng từ ngân hàng, giấy tờ xác nhận quyền sở hữu các tài sản có giá trị cao như nhà đất – sổ đỏ, ô tô,… có xác nhận của chính quyền địa phương. 
  • Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại: nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh, sao kê đóng thuế trong vòng 3 tháng gần nhất. Nếu đang đi làm  phải có hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép có đóng dấu xác nhận của công ty đang làm. Nếu đã nghỉ hữu cần có phiếu nhận lương hưu, giấy xác nhận hưu trí. 

Xem thêm: Mách bạn kinh nghiệm Xin Visa Mỹ tự túc chi tiết nhất

Xem thêm: Giấy tờ cần thiết khi đi phỏng vấn Visa Mỹ?

Làm visa du lịch Mỹ – trọn gói tại Pan Visa!

Hiện nay có nhiều khách hàng muốn được đặt chân tới Mỹ thăm thân, du lịch nhưng đang gặp khó khăn trong việc làm hồ sơ visa. Pan Visa là đơn vị chuyên nghiệp đã có kinh nghiệm nhiều năm trong thị trường di trú và lữ hành châu Mỹ. Chúng tôi có đội ngũ nhân sự am hiểu visa, đánh giá và phân tích hồ sơ cặn kẽ giúp khách hàng tăng tỷ lệ đậu cao nhất. 

Đoàn khách Pan American Travel đi tour Mỹ
Đoàn khách Pan American Travel đi tour Mỹ

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ qua hotline 1800 2828 11 hoặc văn phòng Pan American Travel tại địa chỉ

Văn phòng Hà Nội: 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng HCM:  Tầng Trệt, Toà nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM