Hướng dẫn thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân

du lich my tham than nhan

Sau thời gian dịch bệnh, nhiều khách hàng có nhu cầu làm thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân. Tuy tỷ lệ visa thăm thân được xét duyệt khá cao nhưng nhiều đương sự vẫn trượt phỏng vấn, kéo dài thời gian thăm người thân. 

Theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân nhé.

1. Visa Mỹ thăm thân là gì?

Visa thăm thân Mỹ thuộc nhóm visa không định cư, được cấp cho những đương sự có mục đích sang Mỹ để thăm thân nhân, họ hàng. Dù khác mục đích chuyến đi, visa thăm thân Mỹ có cùng ký hiệu B2 với visa du lịch Mỹ. 

visa my tham than
Visa du lịch Mỹ thăm thân

2. Hồ sơ xin visa Mỹ thăm thân 

Hồ sơ xin visa thăm thân Mỹ, quý vị cũng cần chuẩn bị những giấy tờ tương tự như khi xin visa du lịch, bao gồm 2 loại hồ sơ dưới đây:

2.1. Hồ sơ của đương sự xin visa

2.2. Hồ sơ chứng minh ràng buộc 

 • Ràng buộc gia đình: Giấy xác nhận tình trạng kết hôn/Ly hôn; Xác nhận con cái; Lý lịch tư pháp; 
 • Ràng buộc công việc/tài chính: Hợp đồng lao động, Giấy bổ nhiệm chức vụ; Giấy phép đăng ký kinh doanh; Chứng minh sở hữu tài sản như sổ đỏ, nhà đất, xe hơi; Sổ tiết kiệm và sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất,…
 • Ràng buộc xã hội khác: Chứng minh là thành viên của các tổ chức xã hội; Giấy chứng minh sự tín nhiệm của tổ chức với đương sự,…
thu tuc visa tham than my
Chuẩn bị hồ sơ visa du lịch thăm thân Mỹ

2.3. Hồ sơ người bảo lãnh

Ngoài ra, với mục đích sang Mỹ thăm thân, các đương sự cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ của người bảo lãnh. 

3. Quy trình xin visa thăm thân Mỹ 

Tham khảo: Cách đặt lịch hẹn phỏng vấn Visa Mỹ – PANVISA.COM.VN

Khi đặt lịch hẹn phỏng vấn, đương sự cần cung cấp các thông tin: Số hộ chiếu hiện tại, Giấy biên nhận nộp phí và Mã vạch gồm 10 số từ trang xác nhận đơn DS 160 sau khi hoàn thiện nộp. 

 • Bước 4: Đến phỏng vấn. 

Quý đến phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ, Quý vị cần chuẩn bị kỹ lưỡng và mang theo đầy đủ các loại giấy tờ: Tờ xác nhận DS 160, Thư mời phỏng vấn, Ảnh chụp chân dung trong vòng 6 tháng, Hộ chiếu hiện tại và hộ chiếu cũ (nếu có đóng dấu xin thị thực Mỹ gần nhất); Hồ sơ chứng minh ràng buộc tại Việt Nam và Hồ sơ người bảo lãnh. 

4. Phí xin visa Mỹ thăm thân

Theo quy định, hiện nay lệ phí xin visa Mỹ thăm thân là 165 đô (tương đương 3.800.000 VNĐ). Trong đó bao gồm 150 đô lệ phí xét duyệt visa và 15 đô phí hành chính IOM (phí lăn vân tay sinh trắc học). 

5. Mục đích đi Mỹ

Đa phần vì không chứng minh được ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam hoặc không trình bày được khả năng trở về sau chuyến đi. 

Nếu bị trượt visa sẽ kéo dài thời gian thăm thân. Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, rất nhiều trở ngại khiến cho thời gian thăm thân kéo dài hơn. Vì vậy, Quý vị cần chứng minh mục đích thăm thân và trở về Việt Nam sau chuyến đi.

6. Người thân ở Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Đối với đương sự xin visa thăm thân Mỹ, người thân/người bảo lãnh cho đương sự cũng cần chuẩn bị các hồ sơ dưới đây:

 • Thư mời
 • Giấy bảo lãnh
 • Xác nhận công việc/tài chính của người bảo lãnh (trong trường hợp người bảo lãnh chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi của đương sự) 
 • Xác nhận tài khoản ngân hàng của người bảo lãnh. 
 • Tình trạng cư trú của người bảo lãnh (gồm có Thẻ Xanh, Chứng nhận nhập tịch hoặc Thị thực hợp lệ,…)
 • Giấy khai sinh của người bảo lãnh. 

7. Một số lưu ý khi xin visa thăm thân Mỹ?

7.1. Đưa ra ràng buộc chắc chắn

Các yếu tố ràng buộc luôn là căn cứ quan trọng để Lãnh sự quán xác định quý vị có trở về Việt nam sau chuyến đi ngắn hạn hay không. Càng cung cấp được nhiều bằng chứng cho thấy ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam, tỷ lệ đậu visa thăm thân Mỹ của quý vị càng cao. 

7.2. Tỷ lệ người trẻ sang Mỹ với mục đích thăm thân đậu visa thấp hơn

Thông thường, những người trẻ hoặc còn khả năng lao động có tỷ lệ đậu visa thăm thân Mỹ thấp hơn. Lãnh sự quán nhận định bạn có những mục đích khác như ở lại lao động, sinh sống sau khi kết thúc chuyến đi và phía Mỹ không hoan nghênh điều này. 

7.3. Không thể hiện thái độ tự tin, kiêu ngạo

Đừng thể hiện thái độ quá tự tin vì đó là căn cứ để Lãnh sự quán đánh rớt hồ sơ của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn quá tự tin và ngoại ngữ của mình và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh, tỷ lệ trượt visa thăm thân Mỹ của bạn sẽ rất cao. Lãnh sự quán nhận định bạn có khả năng cư trú bất hợp pháp lâu dài tại Mỹ khi kết thúc chuyến thăm thân. 

Tham khảo: Tất tần tật câu hỏi và kinh nghiệm phỏng vấn xin Visa Mỹ – PANVISA.COM.VN

8. Dịch vụ visa thăm thân Mỹ – Panvisa.com

 • Dịch vụ Bespoke cao cấp

PanVisa là đơn vị đầu tiên trên thị trường cung cấp sản phẩm bespoke visa chất lượng cao. Với Bespoke visa, Quý vị sẽ an tâm bởi tỷ lệ đậu Visa Mỹ cao trên 98%. Quý vị sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tư vấn visa cao cấp, hỗ trợ tận tình đến khi nhận được kết quả. Đặc biệt, trong trường hợp visa bị từ chối, quý vị sẽ được hoàn 100% chi phí. 

 • Đội ngũ chuyên gia tinh hoa

Pan Visa luôn tự hào bởi đội ngũ chuyên gia chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực visa và lưu trú. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chuyên gia của chúng tôi có kiến thức sâu rộng, am hiểu tường tận từng bộ hồ sơ, giúp quý vị phân tích kỹ lưỡng từng điểm mạnh điểm yếu và đưa ra hướng khắc phục nhằm tăng tỷ lệ đậu cho hồ sơ của quý vị. 

 • Hệ thống tiêu chuẩn Mỹ

Pan Visa là đơn vị đầu tiên áp dụng hệ thống quản lý visa theo tiêu chuẩn Mỹ. Hệ thống này giúp đảm bảo quản lý hồ sơ khoa học và tính bảo mật cao. 

 • Quy trình xử lý khoa học

Mỗi bộ hồ sơ của khách hàng đều qua 3 vòng thẩm định chuyên gia: chuyên gia tư vấn, chuyên gia thị thực và chuyên gia xử lý hồ sơ. Quy trình này đảm bảo tính khoa học, bám sát tình trạng hồ sơ của khách hàng và giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm. 

Pan Visa là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực visa và di trú, có năng lực xử lý hàng nghìn hồ sơ visa mỗi năm. Với nhiều năm kinh nghiệm, các chuyên gia sẽ giúp quý vị hoàn thiện thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân trong thời gian nhanh nhất. 

Thông tin Panvisa.com.vn

Hiện nay, Pan Visa có 2 trụ sở chính:

 • Hà Nội: 15 Vạn Phúc, Kim Mã, Hà Nội 
 • TP.HCM: Tầng Trệt (Tầng G) Toà nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 1800 282811