NÊN XIN VISA DU LỊCH MỸ TRƯỚC BAO LÂU?

nen xin visa my truoc bao lau

Nếu có kế hoạch đi du lịch, vậy nên xin visa du lịch Mỹ trước bao lâu? Quý vị cần có chuẩn bị và chủ động về mặt thời gian khi làm hồ sơ visa Mỹ. Pan Visa sẽ đưa ra cho bạn một số lời khuyên trong bài viết dưới đây. 

1. Thời gian xét duyệt Visa Mỹ mất bao lâu?

  • Thời gian trước khi nộp hồ sơ

Không có thời gian cố định Lãnh sự quán xét duyệt visa cho đương sự. Tuy nhiên, Lãnh sự quán thường xử lý hồ sơ trong vòng 3 tuần – 3 tháng. Tuy nhiên, thời gian này có thể kéo dài hơn do ảnh hưởng của dịch bệnh hoặc thay đổi trong chính sách nhập cảnh từ phía Mỹ.

  • Thời gian sau khi nộp hồ sơ

Sau khi nộp hồ sơ, quý vị cần đặt lịch hẹn phỏng vấn. Thời gian chờ phỏng vấn thường mất từ 2 – 4 tuần tuỳ thuộc vào tình trạng lịch trống của Lãnh sự quán. Sau buổi phỏng vấn, nếu đạt, quý vị sẽ được giữ lại hộ chiếu và chỉ mất 2 – 3 ngày để nhận visa. 

Đặt lịch hẹn phỏng vấn càng sớm, càng được nhanh chóng xét duyệt hồ sơ. Lãnh sự quán luôn cố gắng giảm thiểu thời gian xét duyệt

thoi gian xet duyet visa my
Thời gian xét duyệt visa thường kéo dài trong vòng 3 tuần – 3 tháng

2. Những yếu tố nào gây ảnh hưởng đến thời gian xin Visa Mỹ.

2.1 Các yếu tố hồ sơ

Đầy đủ giấy tờ

Thông thường, các chuyên gia sẽ đưa ra các loại hồ sơ mà đương sự cần chuẩn bị để làm hồ sơ xin visa. Một bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm:

  • Hồ sơ xin visa: CMND/CCCD; Giấy khai sinh; Hộ chiếu hiện tại và hộ chiếu cũ (nếu có đóng dấu thị thực Mỹ gần nhất), Tờ khai DS 160, Thư mời phỏng vấn, Hộ khẩu,…
  • Hồ sơ chứng minh ràng buộc: Hồ sơ nhân thân; hồ sơ chứng minh công việc; hồ sơ chứng minh tài chính và thu nhập, hồ sơ chứng minh ràng buộc xã hội khác,…  
  • Hồ sơ nhân thân bảo lãnh (nếu sang mục đích thăm thân kết hợp du lịch): Thư mời; Giấy tờ cư trú của người bảo lãnh (Thẻ xanh hoặc chứng nhận cư trú hợp pháp),…

Độ phức tạp của hồ sơ

Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào độ phức tạp của bộ hồ sơ. Nếu trong hồ sơ của quý vị càng có nhiều yếu tố phức tạp, chẳng hạn như từng bị mất trộm hộ chiếu trong lần đến Mỹ trước đó, Lãnh sự quán sẽ mất nhiều thời gian hơn để xem xét hồ sơ của quý vị. 

Độ mạnh – yếu của hồ sơ

Dựa vào độ  mạnh – yếu của hồ sơ, thời gian xét duyệt hồ sơ visa cũng nhanh hay chậm. 

Nếu đương sự có bộ hồ sơ đẹp, lịch sử du lịch tốt, ràng buộc nhân thân và tài chính tại Việt Nam rõ ràng, hồ sơ của Quý vị sẽ được xét duyệt nhanh hơn, đồng thời có tỷ lệ đậu cao hơn. 

Ngược lại, nếu hồ sơ yếu, đương sự từng bị trượt visa, thời gian xét duyệt hồ sơ của quý vị sẽ lâu hơn. 

2.2 Lịch hẹn trống của Lãnh sự quán

Xin visa Mỹ sẽ có vòng phỏng vấn. Thời gian nhận được visa sẽ tùy thuộc vào thời gian bạn đặt được lịch hẹn phỏng vấn. Nếu Lãnh sự quán còn nhiều lịch phỏng vấn trống, bạn có thể dễ dàng đặt được lịch hẹn phỏng vấn, thời gian xét duyệt nhanh hơn. 

Tham khảo: Cách đặt lịch hẹn phỏng vấn Visa Mỹ – PANVISA.COM.VN

Tuy nhiên, thời điểm cuối năm, các hồ sơ xin visa sẽ tăng lên vì kịp sang mùa du lịch năm 2022, vì vậy lịch hẹn trống của Lãnh sự quán Mỹ tại cả Hà Nội và TP.HCM đều đang rất hạn chế. 

2.3 Chính sách nhập cảnh của Mỹ

Đây cũng là lý do khiến thời gian xét duyệt visa của đương sự chậm trễ hơn. Chính phủ Mỹ thường xuyên có những thay đổi trong chính sách nhập cảnh, ảnh hưởng đến quyết định xét duyệt hồ sơ visa của đương sự. 

2.4 Mùa cao điểm du lịch hoặc các sự kiện, lễ hội

Vào mùa cao điểm du lịch hoặc các ngày lễ Tết, dịp cuối năm, số lượng hồ sơ xin visa Mỹ tăng lên, hồ sơ của đương sự cũng sẽ xét duyệt chậm hơn thông thường. 

xin visa my mat bao lau
Thời gian xét duyệt visa phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

3. Nên xin visa du lịch Mỹ trước bao lâu?

Lãnh sự quán sẽ mất một khoảng thời gian để xét duyệt hồ sơ visa cho đương sự. Thời gian xét duyệt visa thường mất từ 3 tuần đến 3 tháng. Vì vậy, để đảm bảo kịp thời gian cho chuyến đi của bạn, bạn nên nộp hồ sơ xin visa Mỹ trước chuyến khoảng 3 tháng. 

4. Dịch vụ Visa Mỹ PANVISA.COM.VN

Đảm bảo tỷ lệ đậu cao

Dịch vụ tư vấn visa Mỹ tại Pan Visa đảm bảo cho khách hàng tỷ lệ đậu cao trên 98%. Với tỷ lệ đậu cao, khách hàng sẽ có được visa Mỹ trong thời gian sớm nhất để kịp chuyến du lịch. 

Quy trình khoa học, xử lý nhanh chóng, hồ sơ được ưu tiên

Pan Visa áp dụng hệ thống tiêu chuẩn Mỹ với quy trình xử lý hồ sơ visa khoa học. Hồ sơ của quý vị sẽ được ưu tiên xử lý trước để khách hàng sớm nhận được visa trước khi bắt đầu chuyến du lịch Mỹ. 

Đội ngũ chuyên gia am hiểu tường tận

Đội ngũ chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm giúp quý vị xử lý các vấn đề trong hồ sơ. Chuyên gia bám sát mọi quy trình từ chuẩn bị hồ sơ đến nộp tại Lãnh sự quán đến khi đương sự nhận được kết quả. Các chuyên gia cũng hỗ trợ khách hàng hoàn thiện thủ tục trong thời gian nhanh chóng, đảm bảo thời gian nhận visa sớm nhất. 

nen xin visa my vao luc nao
Khách hàng sử dụng dịch vụ visa tại Panvisa.com.vn

5. Thông tin PANVISA.COM.VN

Khi nộp hồ sơ visa Mỹ, Quý vị cần quan tâm đến nên xin visa du lịch Mỹ trước bao lâu và thời gian tốt nhất để nộp hồ sơ xin visa Mỹ. Điều này sẽ giúp  đương sự tiết kiệm thời gian và chủ động hơn. 

Để thời gian xét duyệt visa nhanh hơn, kịp cho chuyến du lịch Mỹ, quý vị nên tìm đến các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ visa chuyên nghiệp. 

Thông tin Panvisa.com.vn

Hiện nay, Pan Visa có 2 trụ sở ở Hà Nội và TP.HCM:

Trụ sở Hà Nội: Số 15 Đường Vạn Phúc, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh: Tầng Trệt (Tầng G) Toà nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Quý vị có thể liên hệ qua Hotline: 1800 282811