NVC là gì? Quá trình hoàn tất hồ sơ tại NVC như thế nào?

NVC là gì? Quá trình hoàn tất hồ sơ tại NVC như thế nào?

“NVC” có lẽ là một trong những từ viết tắt được sử dụng thường xuyên nhất khi bạn chuẩn bị thủ tục nhập cư Hoa Kỳ. Vậy NVC là gì, cần lưu ý gì khi hoàn tất hồ sơ tại NVC? Cùng Panvisa tìm hiểu thông tin về NVC thông qua bài viết sau đây nhé!

NVC là gì? Vai trò của NVC

NVC Trung tâm Thị thực Quốc gia (National Visa Center) là một cơ quan trực thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. NVC có vai trò xử lý tất cả các đơn xin visa nhập cư (thẻ xanh). Ngoài ra, NVC cũng xử lý một số loại visa không định cư và đơn thỉnh cầu.

Bạn có thể truy cập thêm thông tin về NVC tại Trang thông tin chính thức của Trung tâm Thị thực Quốc gia Hoa Kỳ

NVC là Trung tâm Thị thực Quốc gia của Hoa Kỳ
NVC là Trung tâm Thị thực Quốc gia của Hoa Kỳ

Trung tâm Thị thực Quốc gia NVC có trụ sở tại Portsmouth, New Hampshire, Hoa Kỳ. Cơ quan này có trách nhiệm thay mặt đại sứ quán Mỹ xử lý các thủ tục trước khi cấp thị thực. 

Tất cả các trường hợp xin visa nhập cư Mỹ bao gồm: Đơn xin nhập cư của người nước ngoài, đơn xin nhập cư dưới sự bảo lãnh của thân nhân có quốc tịch Mỹ hoặc thẻ xanh,… đều được 

hoàn tất hồ sơ trước khi cấp visa tại NVC.

Quá trình tiếp nhận hồ sơ của NVC

Trung tâm Thị thực Quốc gia NVC có vị trí trung gian trong quá trình xử lý hồ sơ giữa Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS) và Đại sứ quán của nước sở tại. Quá trình làm việc để tiếp nhận và xử lý hồ sơ nhập cư Mỹ giữa các cơ quan cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS) xét duyệt hồ sơ 

Trước tiên, đơn xin nhập cảnh sẽ được tiếp nhận và xét duyệt lần đầu tại Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ. Sau khi hồ sơ xin nhập cư được Sở Di trú Mỹ chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển sang Trung tâm Thị thực Quốc gia để chờ xử lý visa. 

Giai đoạn 2: Xử lý visa tại Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC)

NVC tiếp nhận hồ sơ từ USCIS để tiến hành xử lý visa. Trong giai đoạn này, NVC sẽ yêu cầu bạn đóng phí xin visa nhập cư, xem xét giấy tờ tài chính và giấy tờ dân sự. Sau khi hoàn tất xét duyệt hồ sơ, NVC sẽ sắp xếp lịch hẹn và gửi thư mời phỏng vấn cho bạn bằng email hoặc thông qua đường bưu điện.

Xử lý hồ sơ visa tại NVC
Xử lý hồ sơ visa tại NVC

Giai đoạn 3: Phỏng vấn visa tại Lãnh sự quán Mỹ

Sau khi hồ sơ được xét duyệt thành công bởi NVC, bạn sẽ được tham gia phỏng vấn visa tại Lãnh sự quán Mỹ ở nước sở tại. Đây là bước cuối cùng trong quá trình xin visa để nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Xem thêm: Những câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ thường gặp nhất 2023

Những ai cần làm thủ tục visa tại NVC?

NVC có vai trò chính trong việc xử lý đơn xin visa nhập cư (thẻ xanh). Do vậy, các hồ sơ xin visa nhập cư thông qua chương trình bảo lãnh và lao động sẽ được xử lý tại NVC.

Đối với visa không định cư như du lịch, hồ sơ không cần thông qua xét duyệt của NVC. Visa du lịch Mỹ có thời hạn lên tới 1 năm và thời gian gia hạn là 48 tháng sau khi hết hạn. 

Bạn có thể tham khảo dịch vụ visa Mỹ của Pan Visa với tỉ lệ đậu cao và thủ tục đơn giản.

Định cư Mỹ - cuộc sống tại xứ sở cờ hoa
Định cư Mỹ – cuộc sống tại xứ sở cờ hoa

Lưu ý khi làm thủ tục tại NVC

Thông tin liên hệ của Trung tâm Thị thực Quốc gia NVC là gì?

Bạn có thể liên hệ với Trung tâm Thị thực Quốc gia thông qua thư điện tử hoặc đường dây điện thoại của NVC. 

 • Địa chỉ hòm thư điện tử của NVC: NVCInquiry@state.gov 
 • Số điện thoại (dành cho các thắc mắc về thị thực nhập cư): (603) 334-0700
 • Số điện thoại (dành cho các thắc mắc về thị thực không định cư): (603) 334-0888

Giấy tờ cần chuẩn bị khi làm thủ tục tại NVC là gì?

Đối với người bảo lãnh, cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho Bộ bảo trợ tài chính:

 • Hoàn tất Form I-864
 • Bản copy Bằng quốc tịch
 • Bản copy W-2 năm gần nhất
 • Bản copy Giấy thuế năm gần nhất
 • Giấy xác nhận việc làm

Đối với người được bảo lãnh, ngoài các giấy tờ đặc thù cho diện bảo lãnh, cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản như:

 • Giấy khai sinh
 • Căn cước công dân
 • Hộ chiếu (bản sao công chứng)
 • Lý lịch tư pháp số 2
 • 2 tấm ảnh thẻ 5×5 nền trắng
Thẻ xanh - bước đầu trong quá trình nhập cư Mỹ
Thẻ xanh – bước đầu trong quá trình nhập cư Mỹ

Thời gian chờ xử lý thủ tục tại NVC là bao lâu?

Hồ sơ xin visa nhập cư Mỹ có thể được lưu giữ tại NVC trong vài tháng cho đến vài năm. Thời gian hồ sơ chờ để xử lý visa phụ thuộc vào loại hồ sơ cũng như thời điểm nộp. 

Lâu nhất, đối với hồ sơ bảo lãnh theo diện cha mẹ bảo lãnh cho con, anh chị em bảo lãnh nhau có thể mất thời gian chờ đến lượt ưu tiên giải quyết lên tới 4 đến 10 năm.

Tối ưu quá trình làm visa Mỹ với dịch vụ của Pan Visa 

Visa du lịch Mỹ là bước khởi đầu trước tiên cho hành trình trở thành công dân toàn cầu của quý vị. Tuy nhiên, không dễ dàng để có thể sở hữu Visa Mỹ nếu hồ sơ chưa đạt được các yêu cầu về lịch sử du lịch, tài chính và ràng buộc tại Việt Nam. 

Quý vị cũng có thể tra cứu tình trạng visa một số loại không định cư qua cổng thông tin của NVC theo đường link: https://ceac.state.gov/CEACStatTracker/Status.aspx 

Để đánh giá mức độ khó dễ khi xét visa Mỹ và các thủ tục cần lưu ý, bạn có thể tìm đến sự trợ giúp của chuyên gia am hiểu về thủ tục visa để đưa ra giải pháp tối ưu cả về chi phí và thời gian.

Pan Visa với hơn 10 năm trong lĩnh vực visa và di trú cùng đội ngũ nhân sự tinh hoa, sẵn sàng cùng bạn chinh phục visa Mỹ với tỷ lệ đỗ cao và chi phí tối ưu. Liên hệ ngay với Pan để được tư vấn thêm về dịch vụ visa Mỹ nhé!