Visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu?

visa canada có thoi han bao lau

Visa Canada có thời hạn bao lâu và thời gian lưu trú mỗi lần đến Canada thế nào là thắc mắc chung của nhiều đương sự khi có nhu cầu làm visa. 

Visa du lịch, thăm thân của Canada có 3 loại: visa ngắn hạn, visa dài hạn và visa canada 10 năm. Mỗi loại visa sẽ có thời hạn khác nhau. Thời hạn visa du lịch Canada bao lâu sẽ được Pan Visa giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây. 

visa canada có thoi han bao lau

1. Visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu?

Visa Canada là một trong những loại visa quyền lực. Nhiều người mong muốn được sở hữu visa Canada để có thể đến du lịch nước này hoặc thuận lợi hơn khi xin visa các nước khác như Mỹ hay EU. 

1.1. Thời hạn của Visa Canada nhập cảnh 1 lần (Single Entry)

Visa nhập cảnh 1 lần hay còn gọi là visa ngắn hạn có thời hạn dưới 1 năm. Với visa ngắn hạn, bạn chỉ được phép nhập cảnh Canada 1 lần. Thời gian lưu trú của visa này là 6 tháng. Khi rời khỏi Canada và có nhu cầu muốn trở lại, bạn sẽ buộc phải xin mới visa. 

1.2. Thời hạn của Visa Canada nhập cảnh nhiều lần (Multiple Entry)

Visa Canada nhập cảnh nhiều lần hay còn gọi là visa dài hạn có thời hạn 10 năm. Với loại visa này, đương đơn được phép nhập cảnh nhiều lần tại Canada trong thời hạn của visa. Tuy nhiên, loại visa này có tổng thời gian lưu trú là 6 tháng. Để xin được visa Canada dài hạn, bạn cần có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng. 

Xem thêm: TẤT TẦN TẬT VỀ VISA CANADA 10 NĂM

visa du lich canada bao lau
Thời hạn visa du lịch Canada

1.3. Thời hạn của Visa Canada 10 năm

Visa Canada 10 năm thực chất là visa dài hạn nhưng được cấp đến khi hộ chiếu của bạn hết hạn. Với visa này, bạn được phép nhập cảnh nhiều lần tại Canada, thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh là 6 tháng. 

Visa Canada 10 năm mang lại nhiều tiện ích. Đây là loại visa phù hợp với những người có người thân, gia đình tại Canada, muốn sang thăm thân hoặc các đối tượng thường xuyên công tác dài ngày ở Canada. Tuy nhiên, để xin được loại visa này, đương đơn phải đáp ứng nhiều điều kiện từ phía chính phủ Canada đưa ra như:

  • Hộ chiếu còn hạn trên 10 năm
  • Chứng minh được thu nhập, tài chính tốt
  • Có ràng buộc về công việc, nhân thân rõ ràng 
  • Có người bảo lãnh với hồ sơ nhân thân tốt
  • Có mục đích chuyến đi rõ ràng: du lịch, thăm thân, công tác,…

2. Lưu ý

  • Thời gian lưu trú cho visa Canada là 6 tháng nhưng đương đơn không nên ở đến hết thời gian này mà chỉ nên lưu trú trong vòng 1 – 2 tháng. Điều này đảm bảo cho những lần xin visa sau thuận lợi hơn. 
  • Khi  xin visa Canada 10 năm, Quý vị cần chú ý đến thời hạn của hộ chiếu. Visa Canada 10 năm có thời hạn 10 năm nhưng thực chất thời hạn của visa chỉ tính đến khi hộ chiếu còn hiệu lực. Nếu hộ chiếu hết hạn trước thời điểm 10 năm thì visa của bạn cũng sẽ hết hạn. 
xin visa canada bao lau
Một số lưu ý khi xin visa du lịch Canada

3. Dịch vụ Visa Canada – PANVISA.COM.VN

Pan Visa là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên lĩnh vực visa và lưu trú thị trường Châu Mỹ. Những lợi ích mà khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ của Pan Visa:

  • Dịch vụ Bespoke Visa:

Bespoke visa là dịch vụ tư vấn visa chuyên nghiệp, đẳng cấp chỉ có duy nhất tại Pan Visa. Khi sử dụng Bespoke visa, hồ sơ của bạn sẽ được ưu tiên xử lý. Đặc biệt, Pan Visa đảm bảo cho khách hàng tỷ lệ đậu cao khi xin visa Canada dài hạn, nhận visa trong thời gian sớm nhất. 

  • Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm

Đội ngũ chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm am hiểu thị trường và thấu hiểu tường tận hồ sơ của khách hàng. Tùy theo nhu cầu, nguyện vọng của đương đơn, các chuyên viên sẽ đưa ra lời khuyên nên chọn loại visa nào để thích hợp nhất. 

  • Hệ thống xử lý chuyên nghiệp

Pan Visa là đơn vị chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam sử dụng hệ thống tiêu chuẩn Mỹ. Hệ thống này giúp chúng tôi quản lý khoa học hồ sơ, sắp xếp phân loại hợp lý và đảm bảo tính bảo mật cao. 

Hệ thống này cũng theo dõi thông tin và diễn tiến hồ sơ của khách hàng, đồng thời cập nhật thông báo mới nhất của Lãnh sự quán Canada về chính sách thị thực cho công dân Việt Nam. 

Với thời hạn 10 năm, visa Canada giúp bạn thuận tiện sang thăm thân, du lịch mà không phải chuẩn bị quá nhiều hồ sơ, thủ tục. Dịch vụ tư vấn visa Canada chuyên nghiệp tại Pan Visa là địa chỉ uy tín mà nhiều khách hàng lựa chọn tin tưởng và hài lòng. 

Thông tin PANVISA.COM.VN

Trụ sở Hà Nội: Số 15 Đường Vạn Phúc, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh: Tầng Trệt (Tầng G) Toà nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1800 282811