Xin visa du lịch Châu Âu nước nào dễ nhất?

xin visa du lịch chau au nuoc nao de nhat

Kinh nghiệm xin visa du lịch Châu Âu nước nào dễ nhất giúp bạn chuẩn bị tốt bộ hồ sơ trước khi đi du lịch. Căn cứ vào chính sách, quy định riêng, mỗi quốc gia đều có những đặc điểm riêng mà bạn cần lưu ý khi xin visa.

Visa du lịch Châu Âu là gì?

Visa du lịch Châu Âu hay còn gọi là visa Schengen là visa được cấp có người có mục đích du lịch hoặc công tác ngắn hạn. Người sở hữu visa được phép nhập cảnh và tự do đi lại giữa 26 nước thuộc khối Schengen. Ngoại trừ một số quốc gia và vùng lãnh thổ có thêm những quy định nhập cảnh riêng, khi sở hữu loại visa này, công dân có thể đi lại mà không cần thêm những loại giấy tờ, thủ tục làm visa khác, có thể tự do hoạt động du lịch và các hoạt động kinh tế khác.

Visa Schengen cho phép người sở hữu tự do đi lại giữa 26 quốc gia
Visa Schengen cho phép người sở hữu tự do đi lại giữa 26 quốc gia

Điều này có nghĩa, khi khách du lịch thực hiện hành trình tour 3 – 5 nước Châu Âu, bạn chỉ cần xin visa một nước và có thể đi lại tất cả những quốc gia thuộc khối Schengen. Quy định này thuộc thoả thuận được ký kết vào năm 1985 giữa 26 quốc gia Châu Âu. Visa Schengen sẽ được cấp bởi bất kỳ lãnh sự quán nào của 26 quốc gia ký kết thỏa thuận trên.

Nên nộp hồ sơ xin visa nước nào dễ nhất?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên thị trường visa, các chuyên gia visa tại Pan Visa thông tin: Pháp là quốc gia dễ xin visa nhất khi làm visa khối Schengen.

Pháp là quốc gia dễ xin visa nhất trong khối Schengen
Pháp là quốc gia dễ xin visa nhất trong khối Schengen

Có nhiều lý do mà Pháp là quốc gia dễ xin visa nhất trong khối Schengen:

  • Thứ nhất, nhờ chính sách thu hút khách du lịch đặc biệt, chính phủ Pháp rất chào đón khách du lịch đến tham quan, khám phá và chi tiêu cho các hoạt động du lịch hàng năm tại quốc gia này. Đây cũng thường là quốc gia đầu tiên mà nhiều khách du lịch lựa chọn trong hành trình khám phá Châu Âu bởi những công trình kiến trúc nổi tiếng, cảnh đẹp nên thơ,…
  • Thứ hai, hồ sơ xin visa Pháp tương đối đơn giản. Lãnh sự quán Pháp thường không yêu cầu quá gắt gao các giấy tờ công chứng và bản dịch thuật. Điều này làm cho thời gian chuẩn bị hồ sơ xin visa trở nên nhanh chóng hơn.
  • Thứ 3, thời gian xét duyệt visa của lãnh sự quán Pháp tương đối nhanh, thường chỉ mất 2 – 3 ngày đã có kết quả. Vì vậy, thời gian làm visa Pháp cũng nhanh chóng hơn và quá trình chuẩn bị hồ sơ cho chuyến du lịch cũng rút ngắn hơn.

Ngoài Pháp, một số nước khác cũng có khả năng xin visa dễ thuộc khối Schengen là Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha. Ngược lại, những quốc gia khó xin visa nhất là Đức, Séc, Ba Lan.

Xem thêm: Xin visa Schengen mất bao lâu?

Xin visa Schengen có phải phỏng vấn không?

Nhiều khách hàng quan tâm đến việc khi xin visa Pháp có cần phỏng vấn không. Câu trả lời là không. Lãnh sự quán sẽ xét duyệt hồ sơ của bạn online dựa trên những giấy tờ, hồ sơ mà bạn cung cấp. Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đẹp, thông tin xác thực, rõ ràng, lãnh sự quán sẽ dựa trên các thông tin đó để đánh giá bạn đạt hay trượt visa.

Mỗi quốc gia có điều kiện, quy định riêng tác động đến khả năng xin visa
Mỗi quốc gia có điều kiện, quy định riêng tác động đến khả năng xin visa

Bạn cần lưu ý thêm về các thông tin khi xin visa Schengen như: lịch sử du lịch, công việc, tài sản, thân nhân,…

Lưu ý khi xin visa du lịch Châu Âu

Khi xin visa Schengen, bạn sẽ không cần phải phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu hồ sơ của bạn có những thông tin thiếu minh bạch, rõ ràng, lãnh sự quán có những vấn đề nghi ngờ trong hồ sơ, bạn sẽ có thể phải trình diện để làm rõ các thông tin với phía lãnh sự.

Mặt khác, tuy là quốc gia dễ xin visa nhất tại Châu Âu, tuy nhiên, Pháp cũng có những quy định riêng dành cho khách nhập cảnh vì mục đích du lịch hoặc công tác. Nếu không chứng minh được các ràng buộc về thân nhân, công việc, tài sản hay mục đích chuyến đi, bạn cũng có khả năng cao bị từ chối visa.

Xin visa là bước quan trọng nhất để có thể du lịch Châu Âu. Với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, Pan Visa sẽ giúp quý vị xử lý các vấn đề với hồ sơ, giúp quý vị có chuyến đi trọn vẹn nhất. Liên hệ để được tư vấn hỗ trợ visa Schengen cụ thể.