Thời gian xin visa Mỹ mất bao lâu?

Thoi gian xin visa My mat bao lau?

Nhiều người quan tâm đến việc sở hữu visa Mỹ và thời gian xin visa Mỹ là bao lâu? Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các thông tin tại bài viết này.

Xin visa Mỹ trước giờ vẫn là vấn đề có thể nói là khó nhằn bởi những yêu cầu thị thực của nước này đối với đương đơn khá nhiều. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của Hoa Kỳ chưa bao giờ hạ nhiệt với công dân đến từ các nước khác. Một khi bạn đã làm visa thì cũng sẽ quan tâm đến thời gian xin visa Mỹ mất bao lâu? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc bấy lâu.

Mau Visa My
Mẫu Visa Mỹ

1. Chuẩn bị hồ sơ visa Mỹ

Thời gian xin visa Mỹ mất bao lâu? Câu trả lời còn phụ thuộc vào giai đoạn bạn làm hồ sơ và hoàn thiện thế nào. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh có khá nhiều mục cần làm như chứng minh tài chính, chứng minh thân nhân, chứng minh công việc,….. và mỗi mục cũng có thể có hàng tá loại giấy tờ. Chưa kể có những loại giấy tờ bạn cần phải xin công chứng.

Do vậy, bạn hãy chuẩn bị tâm lý và những loại giấy tờ cần thiết vì quá trình chuẩn bị hồ sơ visa có thể lên tới vài tháng! 

Sau khi đã đầy đủ những giấy tờ trên, bạn bắt đầu thủ tục đăng ký hồ sơ trên đơn DS-160 và đặt lịch hẹn trực tiếp với trang web của Lãnh sự quán Hoa Kỳ rồi đợi tới ngày phỏng vấn xin thị thực. 

Xem thêm: Hướng dẫn điền form DS-160 chi tiết nhất

Thời gian đăng ký tuỳ thuộc vào thời điểm trong năm. Nếu bạn đăng ký vào mùa cao điểm du lịch hoặc lễ tết Việt Nam và Mỹ thì khả năng cao sẽ bị lùi lịch khá lâu. Đã có trường hợp lên tới 1 tháng. 

Thoi gian cho visa phu thuoc vao 2 giai doan chuan bi va nop ho so.
Thời gian chờ visa phụ thuộc vào 2 giai đoạn chuẩn bị và nộp hồ sơ.

2. Thời gian chờ nhận visa Mỹ sau khi phỏng vấn

Thời gian xin visa Mỹ chỉ lâu ở khâu chuẩn bị và nộp hồ sơ. Còn lại, nếu được thông qua thì bạn sẽ được giữ lại hộ chiếu gốc ở Lãnh sự quán/Đại sứ quán và nhận được thị thực sau 2-3 ngày kể từ khi phỏng vấn. Có thể nói quy trình xử lý visa Mỹ khá nhanh và chuyên nghiệp. 

Bên cạnh đó, thời gian xin visa Mỹ còn có thể bị tác động và phụ thuộc vào thời gian làm việc của các đơn vị vận chuyển nếu bạn ở xa và đăng ký nhận visa theo hình thức chuyển phát. Thời gian nhận như sau:

  • Nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh: Nhận visa tại bưu cục và chuyển phát tận tay sau 2 ngày.
  • Các tỉnh thành khác: Nhận visa tại bưu cục và chuyển phát tận tay sau 2-5 ngày.

3. Những lưu ý tránh mất thời gian xin Visa Mỹ

Chuan bi ho so va dien form nhanh chong giup tiet kiem thoi gian xin visa My
Chuẩn bị hồ sơ và điền form nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian xin visa Mỹ

3.1. Khi chuẩn bị hồ sơ

  • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, sắp xếp logic khoa học theo trình tự và các mục riêng: Đây là điểm cộng lớn cho hồ sơ của bạn đối với nhân viên Lãnh sự quán. Nếu không chuẩn bị đầy đủ chi tiết, bạn sẽ bị mời khỏi hàng và bổ sung sắp xếp hồ sơ khá mất thời gian và không gây được thiện cảm với nhân viên lãnh sự quán.
  • Chuẩn bị ảnh thẻ: Yêu cầu kích thước 5x5cm với phông nền trắng. Hình ăn mặc lịch sự, rõ khuôn mặt và tai. Không nên trùng lặp với các hình visa khác trong hộ chiếu.
  • Kiểm tra lịch hẹn: Điền đơn DS-160 xong, bạn hãy kiểm tra mã xác nhận để chắc chắn rằng thời gian trên DS-160 trùng khớp với thời gian trên lịch hẹn phỏng vấn.
Anh the nen trang, an mac lich su, nghiem tuc.
Ảnh thẻ nền trắng, ăn mặc lịch sự, nghiêm túc.

3.2. Khi phỏng vấn

  • Trả lời trung thực, ngắn gọn, đi vào trọng tâm. Tránh lòng vòng, khai quá nhiều về thông tin đời tư.
  • Ăn mặc gọn gàng, lịch sự.
  • Không mang điện thoại và các thiết bị điện tử vào bên trong.

Đó là những thông tin về thời gian xin visa Mỹ mà PanVisa đã gửi đến bạn. Hy vọng bạn và gia đình có chuyến đi tốt đẹp! Nếu có bất cứ thắc mắc gì và gặp khó khăn trong quá trình xin visa Mỹ hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ bạn nhé!

 

Thông tin liên hệ:

PANVISA.COM.VN

Trụ sở Hà Nội: Số 15 Đường Vạn Phúc, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh: Tầng Trệt (Tầng G) Toà nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1800 282811