Thư xác nhận miễn phỏng vấn thị thực Mỹ

Thư xác nhận miễn phỏng vấn thị thực Mỹ

Điều kiện để được miễn phỏng vấn thị thực Mỹ luôn là câu hỏi mà nhiều người mong muốn được tìm hiểu bởi giấc mơ Mỹ thường trực. Ngày hôm nay hãy cùng Panvisa tìm hiểu chi tiết về thư xác nhận miễn phỏng vấn thị thực Mỹ cần có đối với những trường hợp đủ điều kiện nhé. 

Các trường hợp được nhận thư xác nhận miễn phỏng vấn thị thực Hoa Kỳ

Trường hợp khi người xin thị thực đã từng được cấp visa trước đó, việc xin visa ở lần sau sẽ có khả năng cao được miễn vòng phỏng vấn. Vậy nên giấy xin gia hạn visa Mỹ còn được gọi bằng cái tên giấy xác nhận miễn phỏng vấn thị thực Hoa Kỳ. Tuy nhiên, dù được miễn phỏng vấn nhưng không đồng nghĩa bạn chắc chắn sẽ được cấp visa hay không cần gửi các hồ sơ cần thiết để xin cấp visa đến Đại sứ quán. 

Vậy nên trong bài viết hôm nay, Panvisa sẽ giải đáp tất cả nhưng thủ tục và quy định khi quý khách nằm ở trường hợp có khả năng được miễn phỏng vấn thị thực Hoa Kỳ.

Thư xác nhận gia hạn thị thực qua đường bưu điện
Thư xác nhận gia hạn thị thực qua đường bưu điện

Thư xác nhận miễn phỏng vấn thị thực Mỹ

Quý khách có thể tìm hiểu thêm dịch vụ gia hạn tại Panvisa với những hướng dẫn chi tiết cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi: https://panvisa.com.vn/dich-vu-gia-han-visa-my/

Đã được cấp visa Mỹ trong quá khứ

Trong trường hợp quý khách đã nhập cảnh Hoa Kỳ trong quá khứ thông qua các chuyến đi du lịch hay công tác … việc đã sở hữu visa Mỹ trước đó sẽ là minh chứng khá đảm bảo.  Viên chức đại sứ cũng đã có hội để đánh giá cá nhân đó qua một cuộc phỏng vấn trước nên sẽ tăng độ tin cậy hơn. 

Và với điều kiện thời hạn kể từ ngày cuối cùng hết hạn của visa cho tới thời điểm bạn cần xin gia hạn chưa quá 48 tháng.  

Hộ chiếu của bạn thuộc diện các nước được miễn visa Mỹ

Với các quốc gia thuộc nhóm được miễn visa Mỹ, công dân sở hữu quốc tịch đó sẽ hoàn toàn được miễn phỏng vấn thị thực Mỹ. Các bạn sẽ chỉ cần nộp những giấy tờ cần thiết theo yêu cầu hoặc trực tiếp đóng dấu visa tại sân bay sở tại trong chuyến đi của mình. 

Có thể bạn quan tâm:

Điều kiện để tham gia chương trình gia hạn thị thực và miễn phỏng vấn Mỹ

Dù thị thực Mỹ không giới hạn số lần gia hạn visa, tuy nhiên bộ điều kiện mà mỗi cá nhân cần đáp ứng lại khá phức tạp và chi tiết. Để nhận được thư xác nhận miễn phỏng vấn thị thực đồng nghĩa với việc được gia hạn visa, quý khách cần đáp ứng được hết tất cả các tiêu chí sau:

Điều kiện miễn phỏng vấn thị thực Hoa Kỳ
Điều kiện miễn phỏng vấn thị thực Hoa Kỳ
  • Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 2 tuần tới.
  • Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.
  • Bạn hiện đang ở Việt Nam.
  • Bạn có thị thực không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 48 tháng. Thời gian 48 tháng được tính từ ngày hết hạn của thị thực tới trước ngày Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nhận được hồ sơ xin gia hạn thị thực của bạn. Bạn cần lên kế hoạch và nộp hồ sơ gia hạn sớm để đảm bảo bạn vẫn đủ điều kiện tham gia chương trình này.
  • Bạn không bị từ chối cấp thị thực trong cuộc phỏng vấn gần nhất.
  • Thị thực trước của bạn không bị mất, bị đánh cắp hoặc bị thu hồi và bạn có thể nộp hộ chiếu có thị thực trước của bạn.
  • Thị thực trước của bạn được cấp khi bạn tròn 14 tuổi hoặc trên 14 tuổi và bạn đã cung cấp 10 dấu vân tay. Lưu ý: Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ bắt đầu lấy 10 dấu vân tay từ ngày 7 tháng 11 năm 2007. Nếu thị thực gần nhất của bạn được cấp trước ngày này hoặc được cấp trước sinh nhật lần thứ 14 của bạn và hiện tại bạn tròn 14 tuổi hoặc trên 14 tuổi, bạn sẽ không hội đủ tiêu chuẩn gia hạn thị thực qua đường bưu điện vì bạn chưa được lấy 10 dấu vân tay. Nếu thị thực gần nhất của bạn được cấp trước sinh nhật lần thứ 14 của bạn và hiện tại bạn vẫn chưa tròn 14 tuổi, bạn vẫn đủ tiêu chuẩn gia hạn thị thực qua đường bưu điện mặc dù bạn chưa được lấy 10 dấu vân tay.
  • Tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên hộ chiếu của bạn trùng khớp với tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên thị thực trước.

Xem thêm: Tất tần tật câu hỏi và kinh nghiệm phỏng vấn xin Visa Mỹ

Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160

Các bạn có thể tham khảo chi tiết phần An ninh và Lý lịch theo những hướng dẫn của Panvisa: https://panvisa.com.vn/huong-dan-dien-form-ds-160-chi-tiet-nhat/

Dịch vụ gia hạn Visa Mỹ tại PanVisa

Đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7
Đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7

Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn nào trong việc xin Visa đi Mỹ hoặc gia hạn Visa Mỹ. Hãy liên hệ với Pan Visa để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ!

Với những khách hàng đã sử dụng dịch vụ visa Bespoke tại Panvisa. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết mọi thủ tục liên quan tới chương trình gia hạn visa mà không phát sinh bất cứ chi phí nào. 

Liên hệ với chúng tôi để không bỏ lỡ những cơ hội nhanh chóng có được tấm vé tới vùng đất của tự do và mơ ước – xứ sở cờ hoa.